9h sáng ngày 25/10, mẻ bánh custard đầu tiên tại một siêu thị trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM ra lò. Hàng chục thực khách đã xếp hàng trước đó 30-60 phút, nhanh chóng mua hết sạch.
“Mình từ quận 8 qua đây mua bánh sau khi xem video trên mạng, tò mò hương vị. Mình chưa ăn loại bánh này lần nào. Mình đến và chờ 1,5 tiếng mới có mẻ bánh mới ra lò”, một khách hàng chia sẻ.
Dòng người xếp hàng chờ mua bánh sáng 25/10 (Ảnh: Như Khánh)
Theo đó, bánh custard được biết đến là món bánh với lớp vỏ bông xốp, bên trong là lớp nhân kem mềm tan, béo ngậy. Sự kết hợp giữa hai thành phần này đã chiều lòng khá nhiều thực khách ưa đồ ngọt.
Gần đây, sau một vài clip dành lời “có cánh” về món bánh custard trên mạng xã hội, loại bánh vốn đã xuất hiện khá lâu bỗng dưng “hot” trở lại. Người dân kéo nhau xếp hàng, đợi mua từ sáng tới tối tại chuỗi cửa hàng, siêu thị. Trong số các cửa hàng tại TP.HCM, Emart (quận Gò Vấp, TP.Thủ Đức) là một trong những nơi có lượng khách tìm đến mua bánh đông nhất.
Theo chia sẻ của một nhân viên tại siêu thị Emart, hiện tại mỗi ngày quầy bánh mở bán 6 lượt bánh custard, mỗi lượt cách nhau khoảng 2 tiếng. Số lượng bánh dao động từ 900-1.000 chiếc, vào cuối tuần sẽ tăng lên 1.000-1.500 chiếc. Số bánh được chia đều vào từng hộp, mỗi hộp 3 chiếc với giá 28.000đ/hộp. Bánh ở đây có hai vị cơ bản là vị kem sữa và vị socola.
Những chiếc bánh custard đang gây sốt (Ảnh: Phạm Sự)
Trước đây lượng khách mua không quá tải nên khách hàng được mua thoải mái. Tuy nhiên hiện tại vì không đáp ứng đủ số lượng bánh nên siêu thị giới hạn mỗi lượt khách chỉ được mua tối đa 2 hộp/lần. Nhân viên này còn cho biết thêm, ngoài bán trực tiếp tại quầy, siêu thị còn bán bánh qua các ứng dụng, vì thế số lượng bánh khó đáp ứng đủ nhu cầu thực khách.
Phạm Sự (SN 2002, sinh viên trường ĐH Mở TP.HCM) đã cất công đến siêu thị Emart hai hôm liên tục mới có thể mua được bánh. “Ngày đầu tiên mình đến thì đông quá nên không còn bánh. Ngày hôm sau đến vào khoảng 1 giờ chiều thì tranh giành lắm mới mua được 2 hộp. Với mình thì bánh này ăn ngon hơn đồng xu phô mai, giá cả mỗi hộp như vậy cũng khá hợp lý”, Phạm Sự chia sẻ.
Hơn 10 giờ sáng, đã có khoảng gần trăm lượt khách xếp hàng đợi mẻ bánh custard mới nhất ra lò. Nhiều khách hàng lo sợ đến vào buổi chiều và tối sẽ đông nên chọn đi buổi sáng, nhưng họ vẫn phải “rồng rắn” đợi hàng tiếng đồng hồ mới có bánh.
Nguồn tổng hợp từ Đức Hiếu, Ái Linh, Hảo Hảo
Đức Hiếu (23 tuổi, TP.HCM) cũng là một trong những người phải xếp hàng để có được hộp bánh custard vào lúc gần 18 giờ tối ngày 22/10. “Lượng khách đông khó tưởng. Với mình thì ăn một chiếc bánh là đủ ngán rồi. Mua về để tủ lạnh ăn dần thì có vẻ ổn hơn. Giá bán như thế cũng ổn, nhưng mình đoán chắc cũng chỉ nổi một thời gian ngắn thôi”, Hiếu cho hay.
Khi lượng bánh tại các siêu thị không đáp ứng đủ nhu cầu mua hàng của người dân, nhiều cửa hàng bánh ngọt, một số cá nhân cũng đã tranh thủ chớp thời cơ, chủ động nhập bánh về bán. Chị Ngọc Mai (quê Lạng Sơn) là một trong những người đang nhập bánh custard về bán. Chị Mai cho biết, người dân ở Lạng Sơn cũng đang kéo nhau đi mua loại bánh này.
“Mình nhập bánh về từ một người bạn của mình. Khác với 2 hương vị cơ bản của custard, hiện bánh có thêm nhiều vị khác như matcha, dâu tây… Hiện mỗi ngày mình bán được khoảng 50-100 hộp, mỗi hộp 3 chiếc. Giá vào khoảng 35.000-45.000 đồng/ hộp, mình lời 5.000-10.000 đồng mỗi hộp”, chị Mai chia sẻ.
Cảnh xếp hàng mua bánh sáng 25/10 (Video: Như Khánh)