Trong tổng số 9 sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 3/2023, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã rà soát, đánh giá 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao và đề xuất tỉnh công nhận 1 sản phẩm 4 sao.
Chiều 22/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thạch Hà tiến hành kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất – kinh doanh và đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 3 năm 2023. |
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu chủ trì đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Thạch Hà
Các sản phẩm được đánh giá, phân hạng đợt 3 gồm: trà gạo lứt Omega An Phát; kẹo cu đơ Phong Nga; bánh chưng, bánh tét Ngô Chất; giò lụa Xuân Thành; kẹo cu đơ Lệ Phương; giò lụa, giò lắt Thành Duẩn; nấm sò muối chua ngọt Phú Cường; giò bột Tuyết Hoa; muối lạc vừng Nam Phong.
Các sản phẩm được đưa vào đánh giá, phân hạng đợt 3.
Tại buổi đánh giá, các chủ cơ sở đã trình bày, giới thiệu sản phẩm và trả lời các nội dung liên quan do thành viên hội đồng yêu cầu.
Tiếp đó, thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm theo các tiêu chí cụ thể như: nguyên liệu; đóng gói, bao bì sản phẩm, tem nhãn hàng hoá; khả năng phân phối, tiếp thị, quảng bá sản phẩm; các công bố chất lượng sản phẩm theo quy định…
Các thành viên hội đồng cũng góp ý một số nội dung liên quan đến hồ sơ thủ tục, mẫu mã bao bì, nhà xưởng sản xuất… nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm.
Trước đó, các thành viên hội đồng đã trực tiếp đến kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, đồng thời soát xét hồ sơ liên quan.
Sản phẩm kẹo cu đơ Phong Nga được đề xuất xem xét công nhận sản phẩm đạt OCOP 4 sao.
Tại buổi đánh giá, từ 9 sản phẩm được đưa ra đánh giá, đề xuất, có 4 sản phẩm đủ điều kiện đề xuất UBND huyện công nhận sản phẩm OCOP 3 sao gồm: giò lụa Xuân Thành; bánh chưng, bánh tét Ngô Chất; giò bột Tuyết Hoa; muối lạc vừng Nam Phong; 1 sản phẩm được đề xuất tỉnh xem xét, công nhận sản phẩm đạt 4 sao là kẹo cu đơ Phong Nga.
Đến thời điểm này, toàn huyện Thạch Hà có 27 sản phẩm OCOP 3 sao; từ đầu năm đến nay, toàn huyện công nhận 4 sản phẩm OCOP 3 sao.
Thu Hà