Trong đợt 1/2023, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) có 2 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp loại Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
Sáng 11/8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân kiểm tra, soát xét các cơ sở sản xuất – kinh doanh và tiến hành đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2023. |
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân tiến hành chấm điểm, phân hạng sản phẩm
Trong đợt này, huyện Nghi Xuân có 2 sản phẩm tham gia đánh giá, xếp loại Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), gồm: sản phẩm bánh đa Thanh Hà của THT Sản xuất bánh đa Thanh Hà (xã Xuân Hồng) xếp hạng hạng 3 sao; sản phẩm tôm nõn khô của HTX Kinh doanh và chế biến hải sản Hoa Linh Chi (xã Cương Gián) nâng hạng 4 sao.
Sản phẩm Bánh đa Thanh Hà, được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao.
Dựa trên bộ tiêu chí theo Quyết định 148/QĐ-TTg ngày 24/2/2023 của Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nghi Xuân đã tiến hành chấm điểm, phân loại sản phẩm bánh đa Thanh Hà đạt trên 50 điểm, đạt chuẩn 3 sao; sản phẩm tôm nõn khô đạt trên 70 điểm, đủ điều kiện đề xuất Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá nâng hạng lên 4 sao.
Trước đó, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Nghi Xuân đã đến kiểm tra thực tế các cơ sở tham gia đợt đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP lần này.
Tính đến thời điểm này, huyện Nghi Xuân có 18 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó có 1 sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 17 sản phẩm đạt OCOP 3 sao.
Hữu Trung