Powered by Techcity

Việt Nam có 2 thành phố trong top an toàn để du lịch một mình

Lonely Planet đưa Hà Nội và Đà Nẵng vào 7 điểm đến tốt nhất ở Đông Nam Á với khách du lịch một mình, bởi tỷ lệ tội phạm thấp và giao thông thuận tiện.

Việt Nam có 2 thành phố trong top an toàn để du lịch một mình

Khách du lịch chụp ảnh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Hải Nguyễn

Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới ca ngợi Đà Nẵng là “nơi tuyệt vời nhất cho một kỳ nghỉ ven biển bình dị trong khi Hà Nội là nơi lý tưởng vì “những rung cảm giản đơn”.

Đà Nẵng, đứng thứ 3 trong danh sách, nổi tiếng với bán đảo Sơn Trà, có bờ biển dài tuyệt đẹp, với loạt khách sạn có tầm nhìn ra bãi biển với cửa sổ lớn, ban công và hồ bơi vô cực.

Tạp chí có trụ sở tại Australia cho biết du khách đi một mình với ngân sách tiết kiệm không cần lo lắng vì giá phòng ở đây trung bình là 1 triệu đồng. Từ Đà Nẵng, du khách có thể dễ dàng tham quan phố cổ Hội An, cách đó 30 phút lái xe và thành phố Huế, cố đô của Việt Nam.

Đứng thứ 6 trong danh sách là Hà Nội. Khách du lịch một mình nên đi khám phá phố cổ, một mê cung đầy màu sắc với những con đường hẹp với các cửa hàng và quán ăn đường phố.

Lonely Planet gợi ý du khách dừng chân nghỉ ngơi tại một trong các quán cà phê và gọi một ly cà phê, ngắm phố phường.

Đặc biệt, tạp chí nhận xét rằng người Việt Nam rất mến khách, do đó khách du lịch đừng quá ngạc nhiên khi thấy các bạn trẻ bắt chuyện để luyện giao tiếp bằng tiếng Anh.

Top điểm đến lý tưởng ở Đông Nam Á đối với khách du lịch một mình gồm Singapore, Penang (Malaysia), Siem Reap (Campuchia), Bangkok (Thái Lan) và Bali (Indonesia).

Tiêu chí tuyển chọn những điểm đến lý tưởng với du khách là mức độ an toàn, tỷ lệ tội phạm, mức độ thuận tiện về giao thông công cộng, độ phủ sóng Wi-Fi, chi phí phải chăng, cảnh quan phong phú, nền văn hóa đặc sắc và ẩm thực hấp dẫn.

Thanh Trà

Nguồn: https://dulich.laodong.vn/tin-tuc/viet-nam-co-2-thanh-pho-trong-top-an-toan-de-du-lich-mot-minh-1370898.html

Cùng chủ đề

Thưởng vị thu qua những thức quà từ cốm

Cốm là một trong những thức quà của Hà Nội khi vào thu. Qua nhiều cách chế biến, cốm đã trở thành nguyên liệu đặc biệt trong các món ăn dân dã, thanh lịch như: bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm xào,...  Hà Nội không chỉ có cốm làng Vòng mà còn có cốm Mễ Trì. Đây là hai nơi đã sản sinh ra những hạt cốm dẻo thơm của đất Hà thành. Từ những hạt lúa nếp non,...

Hà Nội tiếp tục lọt top điểm đến du lịch một mình tốt nhất thế giới

Theo tờ báo của Anh, Việt Nam là đất nước hiếu khách và có giá cả vô cùng phải chăng. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều điều thú vị dành cho những du khách “độc hành”. Những du khách đi du lịch một mình hoàn toàn có thể tìm bạn đồng hành khi tới Hà Nội. Ảnh: x/lifeofbrit “Việt Nam từ trước tới nay luôn là một quốc gia thân thiện và hiếu khách. Đặc biệt khi tới Hà...

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Học sinh ở Hà Nội ngã từ tầng 3 xuống sân trường

Sáng 17/9, nam sinh V.V.Đ – học sinh lớp 5 tại Trường Tiểu học Đại Thắng, (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) chơi đùa trong giờ ra chơi và ngã từ tầng 3 xuống sân trường. Ngay sau khi phát hiện sự việc, giáo viên cùng nhân viên phòng y tế đã hỗ trợ đưa nam sinh đi cấp cứu. Chiều 17/9, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Xuyên xác nhận sự việc và cho biết hiện...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Cùng tác giả

Thưởng vị thu qua những thức quà từ cốm

Cốm là một trong những thức quà của Hà Nội khi vào thu. Qua nhiều cách chế biến, cốm đã trở thành nguyên liệu đặc biệt trong các món ăn dân dã, thanh lịch như: bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm xào,...  Hà Nội không chỉ có cốm làng Vòng mà còn có cốm Mễ Trì. Đây là hai nơi đã sản sinh ra những hạt cốm dẻo thơm của đất Hà thành. Từ những hạt lúa nếp non,...

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin

Khi nói đến ẩm thực đường phố, du khách sẽ gặp khó khăn khi tìm một thành phố có thực đơn phong phú hơn Hà Nội. Tuy nhiên, hai ngày là vừa đủ để nếm thử những món đường phố ngon nhất thủ đô, theo Michelin. Khu phố cổ, khu thương mại hàng thế kỷ của Hà Nội, đã mang đến không gian cho những ý tưởng phát triển công thức nấu ăn. Ẩm thực đường phố là một ngành...

Gần nửa đời người giữ gìn bánh nướng lợn ỉ truyền thống

Gần 40 năm nhào bột, nặn hình, ông Trương Hữu Ba - biệt danh Ba Giầu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa bao giờ vơi tình yêu với nghề làm bánh nướng lợn ỉ mùa Tết Trung thu. Mắt những chiếc bánh lợn ỉ làm bằng đỗ đen. Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa về sự no ấm, nhàn nhã và sung túc. Ngày trước, Tết về, nhà nhà thường mua tặng nhau tranh Đông Hồ với...

Cùng chuyên mục

Thưởng vị thu qua những thức quà từ cốm

Cốm là một trong những thức quà của Hà Nội khi vào thu. Qua nhiều cách chế biến, cốm đã trở thành nguyên liệu đặc biệt trong các món ăn dân dã, thanh lịch như: bánh cốm, xôi cốm, chè cốm, cốm xào,...  Hà Nội không chỉ có cốm làng Vòng mà còn có cốm Mễ Trì. Đây là hai nơi đã sản sinh ra những hạt cốm dẻo thơm của đất Hà thành. Từ những hạt lúa nếp non,...

Festival thu Hà Nội rút gọn quy mô nhưng vẫn hấp dẫn

Nhiều nội dung thay đổiFestival thu Hà Nội lần thứ 2 - năm 2024 có chủ đề “Thu Hà Nội - Mùa thu lịch sử” là một trong những hoạt động, sự kiện tiêu biểu của thành phố hướng...

Sau bão lũ, du lịch miền Bắc nỗ lực phục hồi

Nỗ lực khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra, thời điểm này, nhiều địa phương đã, đang tổ chức các hoạt động đón khách du lịch trở lại bình thường.Các điểm du lịch mở cửa trở lạiCơn...

Đến Hà Nội trải nghiệm du lịch mùa thu

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, chùm tour mùa thu Hà Nội sẽ là những gợi ý để du khách lựa chọn khi đến Hà Nội tham quan. Đồng thời đây cũng là những sản phẩm Hiệp hội Du lịch...

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin

Khi nói đến ẩm thực đường phố, du khách sẽ gặp khó khăn khi tìm một thành phố có thực đơn phong phú hơn Hà Nội. Tuy nhiên, hai ngày là vừa đủ để nếm thử những món đường phố ngon nhất thủ đô, theo Michelin. Khu phố cổ, khu thương mại hàng thế kỷ của Hà Nội, đã mang đến không gian cho những ý tưởng phát triển công thức nấu ăn. Ẩm thực đường phố là một ngành...

Gần nửa đời người giữ gìn bánh nướng lợn ỉ truyền thống

Gần 40 năm nhào bột, nặn hình, ông Trương Hữu Ba - biệt danh Ba Giầu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa bao giờ vơi tình yêu với nghề làm bánh nướng lợn ỉ mùa Tết Trung thu. Mắt những chiếc bánh lợn ỉ làm bằng đỗ đen. Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa về sự no ấm, nhàn nhã và sung túc. Ngày trước, Tết về, nhà nhà thường mua tặng nhau tranh Đông Hồ với...

Bobochacha – quán chè “làm mưa làm gió” một thời ở Hà Nội

Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội. “Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm. Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ....

Quảng bá văn hóa, du lịch bằng nền tảng số

Kênh truyền thông này mang đến kinh nghiệm trong việc quảng bá du lịch, văn hóa bằng nền tảng số.Khởi nghiệp từ quê hươngNhững hình ảnh về núi rừng Tây Bắc hoang sơ, phong cảnh núi non hùng vĩ,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất