Powered by Techcity

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp.

Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình.
Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình.

Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ thuật và các hoạt động trải nghiệm phong phú trong Chương trình quảng bá sản phẩm du lịch Đêm Hà Nội 2024 với chủ đề “Đêm Trúc Bạch”.

Chương trình do Sở Du lịch Hà Nội và Ủy ban nhân dân quận Ba Đình phối hợp tổ chức.

Các hoạt động trải nghiệm không gian văn hóa bao gồm: tham quan trải nghiệm, cảnh đẹp tại một số địa điểm tham quan xung quanh khu vực diễn ra sự kiện như: đền Thủy Trung Tiên, hồ Trúc Bạch, đảo Ngọc Ngũ Xã…; tham gia workshop trải nghiệm theo chủ đề trang trí tem phiếu bao cấp, trò chơi ghép hình, cho thuê trang phục, chụp ảnh; tham gia các gian hàng bao cấp…

Một điểm nhấn đáng chú ý trong dịp này là du khách được trải nghiệm Tuyến tàu điện số 6 – “Bảo tàng đường phố Hà Nội”. Đây là hoạt động được tổ chức trên bốn toa xe điện, mỗi toa mang một chủ đề ẩm thực đặc trưng của Hà Nội và Việt Nam.

Các toa xe như tạo thành những chuyến tàu chuyên chở di sản, “bảo tàng mini” về văn hóa, ẩm thực, là điểm nhấn đáng chú ý cho những du khách khi muốn tìm về ký ức xưa và muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của Hà Nội.

Chuỗi hoạt động trải nghiệm tương tác cộng đồng có sự tham gia của nhiều khách mời nổi tiếng như: Nhà nghiên cứu và sản xuất trà shan tuyết cổ thụ – Từ Quốc An, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Phương Hải, thương hiệu Phở Thìn Bờ Hồ, thương hiệu Phở cuốn Hương Mai… Show diễn thực cảnh tương tác “Chuyện phố thời bao cấp” của Nhà hát Tuổi trẻ…

Ngoài ra còn có các tiết mục ca nhạc với chủ đề “bao cấp”, tái hiện đám cưới thời bao cấp, tổ chức sân khấu mở, các chương trình âm nhạc, nghệ thuật dành cho cộng đồng…

Trong dịp này, Sở Du lịch phối hợp Ủy ban nhân dân quận Ba Đình công bố Quyết định công nhận 3 điểm du lịch: Di tích quốc gia đặc biệt đền Quán Thánh, đền Voi Phục và đảo Ngọc – Trúc Bạch, quận Ba Đình.

Chương trình sẽ từ ngày 29/11 đến 1/12 tại không gian tuyến phố đi bộ phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội).

Giang Nam

Nguồn:https://nhandan.vn/tro-ve-thoi-bao-cap-qua-chuong-trinh-quang-ba-du-lich-dem-ha-noi-post846990.html#846990|zone-highlight-1329|0

Cùng chủ đề

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Đăng ký tuyển dụng trên Facebook, cô gái ở Hà Nội bị lừa 2 tỷ đồng

Ngày 24/11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh ngân hàng tuyển dụng nhân sự, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân gần 2 tỷ đồng. Ngày 17/11, chị Đ. (trú quận Long Biên) đăng ký tuyển dụng nhân sự của một ngân hàng trên mạng xã hội Facebook. Sau đó, chị nhận được cuộc gọi của một người giới thiệu là bộ phận tuyển dụng nhân sự...

Cùng tác giả

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Khách quốc tế trầm trồ trước văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trong chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài thích thú khi trải nghiệm văn hóa địa phương. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan. Đặc biệt, bảo tàng hội tụ những màu sắc văn hóa phong phú và đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam, với khu trưng bày trong nhà và ngoài trời, cùng nhiều hoạt động...

Cùng chuyên mục

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Tái hiện Hà Nội thời bao cấp tại phố đi bộ Đảo Ngọc Ngũ Xã

Chương trình hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị với nguồn cảm hứng từ thời bao cấp, tái hiện đời sống hàng ngày của người dân trong giai đoạn lịch sử này. Lần đầu tiên tại Hà Nội,...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Phát triển du lịch Thủ đô đạt cả về quy mô và chất lượng dịch vụ

Phóng viên Báo Hànộimới có cuộc trò chuyện với Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang về giải pháp, kế hoạch phát triển du lịch Thủ đô trong thời gian tới, đặc biệt là dịp cao...

Khám phá di sản Thủ đô qua lăng kính mới

Việc thiết kế các chương trình bộ hành kết nối các điểm di tích trở thành một tour tuyến hoàn chỉnh trong lễ hội lần này là gợi ý để ngành Du lịch Thủ đô có thêm một sản...

Để ẩm thực Hà Nội thành sản phẩm du lịch hấp dẫn

Việc nâng tầm giá trị, xây dựng ẩm thực thành sản phẩm du lịch đang được thành phố quan tâm, góp phần quảng bá hình ảnh Hà Nội đến với bạn bè trong nước và quốc tế.“Ngôi sao đang...

Để mùa hoa dã quỳ Ba Vì trọn vẹn

Sức hút của mùa hoa dã quỳVới khoảng cách chưa đầy 60km từ trung tâm Hà Nội, Vườn quốc gia Ba Vì đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những chuyến đi ngắn ngày. Chỉ mất chưa tới...

Tin nổi bật

Tin mới nhất