Nhiều sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh được khách hàng tin tưởng tìm mua làm quà biếu và sử dụng dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, nhiều cơ sở kinh doanh các mặt hàng nông sản đạt chứng nhận OCOP ở Hà Tĩnh luôn tất bật chuẩn bị đơn hàng giao cho khách. Các sản phẩm đa dạng về chủng loại, đặc biệt là đảm bảo chất lượng cũng như giá cả hợp lý nên được nhiều người chọn làm quà biếu cho người thân, bạn bè.
Chị Nga, trú tại phường Nguyễn Du, Tp.Hà Tĩnh cho biết, năm nào, dịp Tết chị cũng chọn các sản phẩm OCOP của quê hương để gửi biếu người thân và bạn bè. Chị rất tin dùng các sản phẩm OCOP vì chất lượng, an toàn trong khâu sản xuất.
“Tôi vừa lựa chọn mua nem, chả, giò và nước mắm để đóng gửi về quê biếu ông bà. Tôi cũng đặt hàng cho gia đình để dùng dịp Tết. Qua nhiều năm sử dụng, gia đình tôi rất yêu thích các sản phẩm OCOP”, chị Hạnh, trú tại phường Thạch Linh chia sẻ.
Ghi nhận tại cơ sở sản xuất nước mắm OCOP Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh), những ngày này, cơ sở đang tốc lực sản xuất, đóng gói sản phẩm để xuất bán.
Bà Lê Thị Hương, chủ cơ sở cho biết, nước mắm của gia đình bà dự kiến dịp Tết năm nay xuất bán 250.000 lít. Hiện, cơ sở đã xuất bán được 150.000 lít. Để kịp phục vụ khách hàng dịp Tết, cơ sở bà đã phải thuê thêm 15 lao động, nâng tổng số lao động lên gần 40 người với tiền công mỗi ngày từ 250.000 đến 300.000 đồng.
“Chúng tôi chủ yếu xuất bán trong tỉnh và các tỉnh lân cận như: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Nội. Dự kiến doanh thu dịp Tết nguyên đán Ất tỵ đạt 20 tỷ đồng”, bà Hương nói.
Theo chủ cơ sở nước mắm Phú Khương, sau 10 năm hoạt động và đạt được chứng nhận sản phẩm OCOP, lượng khách hàng tin dùng sản phẩm tăng lên theo thời gian nên hiện cơ sở bà có hàng trăm khách hàng thân thiết trên toàn quốc.
Tại cơ sở sản xuất nem chua Ý Bình (thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) những ngày cận Tết cũng tấp nập lao động, người ra vào mua bán, đóng hàng.
Chị Lê Thị Bình, chủ cơ sở cho hay, dự kiến dịp Tết, cơ sở của chị xuất bán khoảng 20 vạn nem, 20 tấn giò và hàng tấn các sản phẩm chả, ram…
“Chúng tôi phải thuê thêm 10 lao động thời vụ để kịp sản xuất. Dự kiến doanh thu dịp Tết đạt 1 tỷ đồng”, chị Bình nói.
Theo ông Đặng Văn Thành, Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh, sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiện, các sản phẩm OCOP của Hà Tĩnh ngày càng hoàn thiện bao bì, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc và đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tăng giá trị hàng hóa.
“Hằng năm, Sở Công Thương tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại có tính lan tỏa cao như: Hội chợ thương mại sản phẩm OCOP, Lễ Hội cam và sản phẩm nông nghiệp Hà Tĩnh, Tuần lễ triển lãm sản phẩm đặc sản Hà Tĩnh tại Hà Nội… Đặc biệt, tập trung chuyển đổi số trong công tác xúc tiến thương mại, tổ chức triễn lãm trực tuyến sản phẩm OCOP Hà Tĩnh sử dụng công nghệ 3D thực tế ảo thu hút trên 10.000 lượt khách trong và ngoài nước truy cập; bên cạnh đó; hỗ trợ đưa các sản phẩm lên sàn thương mại điện tử, góp phần thúc đẩy tiêu thụ, quảng bá sản phẩm. Nhờ vậy, nhiều cơ sở có sản phẩm OCOP có doanh thu tăng cao, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng; một số sản phẩm đã tiêu thụ tại thị trường nước ngoài, đã góp phần tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương”, Giám đốc Sở Công Thương nói.
nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/san-pham-ocop-ha-tinh-dat-hang-dip-tet-204250109103142483.htm