Powered by Techcity

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin

Khi nói đến ẩm thực đường phố, du khách sẽ gặp khó khăn khi tìm một thành phố có thực đơn phong phú hơn Hà Nội. Tuy nhiên, hai ngày là vừa đủ để nếm thử những món đường phố ngon nhất thủ đô, theo Michelin.

Khu phố cổ, khu thương mại hàng thế kỷ của Hà Nội, đã mang đến không gian cho những ý tưởng phát triển công thức nấu ăn. Ẩm thực đường phố là một ngành kinh doanh đầy cạnh tranh ở Hà Nội và những quán ăn không thành công sẽ không tồn tại được lâu. Những quán “sống sót” và phát triển đã vượt qua vô số cuộc thử nghiệm hương vị từ người dân địa phương nổi tiếng kén chọn.

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin- Ảnh 1.Cuộc sống trên đường phố Hà Nội luôn đầy màu sắc. ẢNH: MICHELIN

Không cần phải nói, khu phố cổ là nơi tốt nhất cho những người sành ăn khám phá. Không chỉ có những món ăn đường phố ngon nhất mà khu vực lân cận còn có rất nhiều đền, chùa, nhà thờ, hồ nước, công viên và quán cà phê. Nói cách khác, đây là nơi lý tưởng để du khách giết thời gian trước bữa ăn tiếp theo.

Ngày 1

Buổi sáng: Hãy thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn bằng cách dạo một vòng quanh bờ Hồ trước khi đi vào khu phố cổ và thưởng thức món phở bò tại Phở bò Ấu Triệu, nhà hàng Bib Gourmand (quán ăn ngon có giá phải chăng) theo Michelin Guide 2024 trên con phố chạy song song với Nhà thờ Thánh Joseph.

Rất khó để xác định quán phở vì không có biển hiệu, nhưng nếu tìm thấy một nơi nào đó chật cứng người dân địa phương và chỗ ngồi tràn ra đường, bạn biết mình đã đến đúng nơi. Món ăn này dựa trên phong cách nấu phở của Nam Định, một trong những nơi có thể ra đời món phở nổi tiếng của người Việt. Ở Phở bò Ấu Triệu, nước hầm xương bò được nấu trong 10 giờ để tạo ra nước dùng đậm đà bên trên là sườn và gân bò.

Bữa trưa: Sau bữa sáng, bạn hãy dành thời gian chiêm ngưỡng Nhà thờ Thánh Joseph thế kỷ 19, thường có thể vào bên trong bằng một cửa hông ở phía nam. Sau đó chọn một quán cà phê nhìn ra mặt tiền cũ kỹ của nhà thờ.

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin- Ảnh 2.Ngắm nhà thờ cổ kính và thưởng thức những món ngon Hà Nội. ẢNH: MICHELIN

Khi cơn đói quay trở lại, hãy lang thang trên đường để tìm món miến kiểu Việt Nam ít được biết đến hơn. Miến lươn Đông Thịnh, một quán ăn nhỏ khác có tuổi đời 40 năm trong danh sách Michelin Guide 2024 Bib Gourmand, phục vụ miến với lươn, rau xanh, đậu phộng nghiền và hành phi.

Bạn có thể yêu cầu món ăn có hoặc không có nước dùng, hoặc nếu không ăn miến, hãy thử phiên bản cháo. Bạn cũng có thể gọi thêm một phần lươn chiên giòn để nạp năng lượng cho cả buổi chiều, tốt nhất là nên dành thời gian lang thang quanh khu phố cổ. Trong chuyến du lịch của mình, hãy để đến thăm đền Bạch Mã, một trong những nơi thờ cúng lâu đời nhất của Hà Nội và phố Thuốc Bắc, nơi có thể tìm thấy những cửa hàng bán thuốc cổ truyền có tuổi đời hàng chục năm.

Bữa tối: Thế kỷ trước, chả cá (cá áp chảo với nghệ, bún và rau xanh nấu ngay tại bàn) có lẽ được phục vụ trên đường phố, nhưng ngày nay bạn phải thử món ăn có nguồn gốc từ Hà Nội này trong các nhà hàng.

Một trong những địa điểm tuyệt vời nhất trong thành phố là Chả cá Thăng Long (6B Đường Thành), nơi có 3 cơ sở trên cùng một con phố. Hãy đặt niềm tin vào các thanh tra Michelin, những người thích địa điểm tại số 6B Đường Thành – ngôi nhà phố được xây dựng cách đây hơn một thế kỷ.

  • Phở bò Âu Triều: 34 Âu Triệu, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Miến lươn Đông Thịnh: 87 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Chả Cá Thăng Long: 6B Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Ngày 2

Buổi sáng: Nhiều người nước ngoài sai lầm khi nghĩ rằng, người Việt ăn phở vào bữa sáng hàng ngày. Không phải, họ có rất nhiều lựa chọn. Một bữa sáng thay thế cho phở, miến là bánh cuốn – bánh tráng ướt hấp với thịt lợn bằm, nấm tai mèo và tùy chọn trứng luộc bên cạnh. Vận hành những chiếc máy hấp khổng lồ đòi hỏi phải có sự khéo léo, điều mà chị Xuân ở Bánh cuốn Bà Xuân có rất nhiều.

Bạn hãy chấm chúng những miếng chả và bánh cuốn vào nước chấm làm từ nước mắm đã được nêm chanh, tỏi, ớt và rau thơm. Quán nằm ở một góc nghệ thuật của Hà Nội, với hiệu sách Bookworm, phòng trưng bày hiện vật nhân học và không gian nghệ thuật Manzi ngay gần đó. Manzi và Bookworm cũng phục vụ cà phê.

Những quán ăn đường phố ngon nhất Hà Nội theo gợi ý của Michelin- Ảnh 3.Ốc Dì Tú, Bánh cuốn Bà Xuân… là hai trong số những quán ăn trong danh sách Bib Gourmend. ẢNH: MICHELIN

Bữa trưa: Ăn trưa như người Hà Nội với món bún chả, một trong những món ăn được yêu thích của thành phố. Tuyết Bún Chả 34, quán ăn đường phố nằm trong Bib Gourmand theo Michelin Guide 2024, phục vụ những phần ăn vô cùng phong phú gồm bún, thịt lợn nướng và rau thơm xanh tươi. Quán chỉ có một không gian nhỏ bên trong, vì vậy bàn ghế nằm ngổn ngang trên đường khi quán trở nên đông đúc.

Quán ăn nhộn nhịp này nằm gần hồ Trúc Bạch, chùa Trấn Quốc và chùa Quán Sứ, tất cả đều là những thắng cảnh quan trọng có lịch sử lâu đời.

Bữa tối: Rẽ sang khu phố, nới lỏng hầu bao một chút cho bữa tối tại Ốc Dì Tú. Nơi này phục vụ nhiều loại tôm, nghêu, sò… chất lượng cao. Thanh tra Michelin đặc biệt ấn tượng với món ốc giác khổng lồ nướng hành lá, tỏi phi và nghêu Venus xốt sả, ớt và dứa.

  • Bánh cuốn Bà Xuân: 16 Đốc Hòe Nhai, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
  • Bún chả Tuyết 34: 34 Hàng Than, Nguyễn Trung Trực, Ba Đình, Hà Nội
  • Ốc Dì Tú: 144C Quán Thánh, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

Vi Nguyễn

Nguồn:https://thanhnien.vn/nhung-quan-an-duong-pho-ngon-nhat-ha-noi-theo-goi-y-cua-michelin-185240916135146323.htm

 

Cùng chủ đề

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Học sinh ở Hà Nội ngã từ tầng 3 xuống sân trường

Sáng 17/9, nam sinh V.V.Đ – học sinh lớp 5 tại Trường Tiểu học Đại Thắng, (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) chơi đùa trong giờ ra chơi và ngã từ tầng 3 xuống sân trường. Ngay sau khi phát hiện sự việc, giáo viên cùng nhân viên phòng y tế đã hỗ trợ đưa nam sinh đi cấp cứu. Chiều 17/9, trao đổi với VietNamNet, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Phú Xuyên xác nhận sự việc và cho biết hiện...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Hà Nội Và Những Ngôi Chùa Cổ: Hành Trình Giữ Gìn Và Phục Hồi Di Sản Kiến Trúc

Mỗi lần nhắc đến Hà Nội, người ta không thể quên hình ảnh những ngôi chùa cổ kính, ẩn mình giữa nhịp sống đô thị nhộn nhịp nhưng vẫn mang một nét tĩnh lặng, trầm mặc. Những ngôi chùa ấy, qua hàng thế kỷ dù xã hội hiện đại đã có nhiều đổi thay, nhịp sống thời đại đã thấm đượm vào từng hàng cây con phố nhưng những giá trị tâm linh của những ngôi chùa đã trở...

Bobochacha – quán chè “làm mưa làm gió” một thời ở Hà Nội

Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội. “Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm. Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ....

Cùng tác giả

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Gần nửa đời người giữ gìn bánh nướng lợn ỉ truyền thống

Gần 40 năm nhào bột, nặn hình, ông Trương Hữu Ba - biệt danh Ba Giầu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa bao giờ vơi tình yêu với nghề làm bánh nướng lợn ỉ mùa Tết Trung thu. Mắt những chiếc bánh lợn ỉ làm bằng đỗ đen. Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa về sự no ấm, nhàn nhã và sung túc. Ngày trước, Tết về, nhà nhà thường mua tặng nhau tranh Đông Hồ với...

Bobochacha – quán chè “làm mưa làm gió” một thời ở Hà Nội

Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội. “Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm. Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ....

5 hàng bánh Trung thu truyền thống nườm nượp khách ở Hà Nội

Bên cạnh những thương hiệu bánh Trung thu hiện đại, nhiều cửa hàng bánh truyền thống tại Hà Nội vẫn rất được ưa chuộng. Bánh trung thu Bảo Phương Bánh Trung thu Bảo Phương tồn tại hơn 70 năm là "tuổi thơ" của nhiều người Hà Nội. Cứ độ rằm tháng 7 đến tháng 8 Âm lịch, cửa hàng bánh này lại thu hút đông người xếp hàng đợi mua, làm ùn tắc cả một góc phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ). Bánh Trung...

Cùng chuyên mục

Hàng bánh Trung thu cá chép cổ truyền 40 năm ở phố cổ Hà Nội

Chủ cửa hàng bánh Trung thu trên phố Hội Vũ ban đầu chỉ bán bánh mùa vụ, nhưng dần chinh phục thực khách nhờ chất lượng và hương vị bánh cổ truyền. Bánh Trung thu Hương Sen không xa lạ gì với người dân Thủ Đô, đặc biệt là những người dân ở phố cổ. Từ những năm 1984, cô Lê Thị Hậu, chủ cửa hàng bánh, quyết định làm thêm bánh Trung thu bán hàng để kiếm thêm thu nhập. Hiệu bánh...

Quán bún bò Huế chuẩn vị, nước dùng thơm lừng ninh 24 giờ

Quán bún bò Huế ở quận Cầu Giấy luôn đông khách nhờ nước dùng chuẩn vị thơm dậy mùi mắm ruốc, ngọt từ dứa và xương hầm. Nước dùng bún bò Huế có vị ngọt từ xương hầm và dứa. Ảnh: Minh Thương Quán “Bún bò gốc Huế” (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những quán giữ được gần như trọn vị bún bò của người Huế. Anh Trần Quang Kỷ (Cầu Giấy, Hà Nội), chủ quán, cho biết mình mở hàng hơn 8 năm. “Tôi...

Gần nửa đời người giữ gìn bánh nướng lợn ỉ truyền thống

Gần 40 năm nhào bột, nặn hình, ông Trương Hữu Ba - biệt danh Ba Giầu (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chưa bao giờ vơi tình yêu với nghề làm bánh nướng lợn ỉ mùa Tết Trung thu. Mắt những chiếc bánh lợn ỉ làm bằng đỗ đen. Trong văn hóa Việt Nam, hình ảnh những chú lợn mang ý nghĩa về sự no ấm, nhàn nhã và sung túc. Ngày trước, Tết về, nhà nhà thường mua tặng nhau tranh Đông Hồ với...

Bobochacha – quán chè “làm mưa làm gió” một thời ở Hà Nội

Khuất trong con ngõ nhỏ ở phố Cửa Bắc (quận Ba Đình), Bobochacha là quán chè từng một thời nức tiếng với thế hệ 8X ở Hà Nội. “Bobochacha” vốn là món chè nổi tiếng của Singapore, sau khi du nhập vào nước ta được rất nhiều người yêu thích. Cô Hương, chủ quán chè Bobochacha ở phố Cửa Bắc, cho biết, quán đã mở được 25 năm. Quán ở trong sân chung của khu tập thể với vài chiếc bàn, ghế nhỏ....

5 hàng bánh Trung thu truyền thống nườm nượp khách ở Hà Nội

Bên cạnh những thương hiệu bánh Trung thu hiện đại, nhiều cửa hàng bánh truyền thống tại Hà Nội vẫn rất được ưa chuộng. Bánh trung thu Bảo Phương Bánh Trung thu Bảo Phương tồn tại hơn 70 năm là "tuổi thơ" của nhiều người Hà Nội. Cứ độ rằm tháng 7 đến tháng 8 Âm lịch, cửa hàng bánh này lại thu hút đông người xếp hàng đợi mua, làm ùn tắc cả một góc phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ). Bánh Trung...

Lò bánh Trung thu lợn ỉ truyền thống hơn 30 năm ở Hà Nội

Bánh Trung thu lợn ỉ Ba Giầu nổi tiếng từ những năm 1988. Ông chủ giữ nghề vì mong trẻ em tìm thầy niềm vui trong ngày Tết trông trăng. Nằm trong con ngõ nhỏ giữa phố Nguyễn Siêu tấp nập người qua lại là tiệm bánh Trung thu lợn ỉ của ông Ba Giầu. Gọi là ông Ba Giầu nhưng tên thật của ông là Trương Hữu Ba. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hơn...

Dân Hà Nội đi xuồng giữa quận trung tâm khi mực nước sông Hồng vượt báo động 2

Sáng 11-9, lũ sông Hồng tại Hà Nội đạt 10,76m, trên báo động 2 là 0,26m khiến nhiều ngôi nhà ngập trong nước, người dân vật lộn với nước lũ. Nước lũ lên nhanh, người dân ở phố Chương Dương Độ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phải dùng xuồng làm phương tiện đi lại - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào sáng 11-9, lũ trên sông Hồng đoạn chảy qua quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) lên nhanh, khiến nhiều ngôi nhà...

Quán bún vịt quay lu nức tiếng Hà Nội, ướp 20 loại gia vị

Quán bún vịt quay lu trên phố Trần Quốc Vượng (Cầu Giấy, Hà Nội) là một trong những điểm đến không thể bỏ lỡ của người yêu ẩm thực. Một suất bún vịt quay lu đầy đủ tại quán. Ảnh: Minh Thương Bún nước là món ăn dân dã, dễ làm lại dễ ăn, được bày bán rộng rãi ở khắp các con phố Hà Nội. Với nhiều cách biến tấu phong phú, bún nước luôn là lựa chọn hấp dẫn cho mọi thực...

Hà Nội phát lệnh báo động lũ cấp 1 trên sông Hồng

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội ban hành lệnh báo động lũ cấp 1 trên sông Hồng đi qua một số quận, huyện trên địa bàn thành phố. Trưa 10/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Hà Nội lệnh báo động lũ cấp độ 1 trên sông Hồng tại địa phận các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà...

Hà Nội cấm nhiều loại phương tiện qua cầu Chương Dương

Sở GTVT Hà Nội vừa thông báo hạn chế các phương tiện lưu thông trên cầu Chương Dương để đảm bảo an toàn. Theo Sở GTVT Hà Nội, ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi), các nhà máy thủy điện đang xả lũ dẫn đến mực nước sông Hồng dâng cao, dòng chảy xiết, ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình cầu. Để bảo đảm an toàn, Sở GTVT hạn chế các phương tiện lưu thông trên...

Tin nổi bật

Tin mới nhất