Powered by Techcity

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất

Nhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là “quán phở bò ngon nhất Hà Nội”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 1

13h, Asta Filipa Streich (28 tuổi) và bạn trai người Đan Mạch tìm đến quán phở Khôi Hói theo lời gợi ý của những người bạn quốc tế đã từng tới đây.

Asta Filipa Streich cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai ăn phở Việt Nam và cảm thấy rất hào hứng. “Chúng tôi gọi hai bát phở nạm, có quẩy ăn kèm và chúng tôi sử dụng đũa như người bản địa”, nữ du khách thích thú nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 2

Quán phở Khôi Hói nằm trên phố Hàng Vải, đoạn giao với Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vài năm trở lại đây là điểm đến quen thuộc của nhiều khách Tây.

Cuối tháng 6, quán phở này bất ngờ là 1 trong 42 cái tên có trong danh sách Bib Gourmand – quán ăn ngon, giá cả phải chăng năm 2024 tại Việt Nam, được Michelin công bố.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 3

Đang thoăn thoắt thái thịt bò, chị Lê Minh Nguyệt (54 tuổi), chủ quán phở, bỗng được hỏi: “Quán được Michelin đề xuất vào danh sách Bib Gourmand năm 2024, chị cảm thấy thế nào?”

Chị Nguyệt bảo: “Tôi thấy bình thường”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 4

Chị Nguyệt cho biết, chị đã nghe nói về giải thưởng Michelin năm 2023 nhưng không để tâm nhiều. Khi quán phở của chị xuất hiện trong danh sách Bib Gourmand 2024, chị cũng không biết họ đã đến ăn phở khi nào, chấm điểm ra sao…

“Quán vẫn bán hàng bình thường, kể cả trước và sau khi có đề xuất của Michelin. Sẽ không có gì thay đổi từ chất lượng đến giá thành hay cách phục vụ. Chúng tôi vẫn trung thành với những nguyên liệu và cách chế biến truyền thống”, chủ quán nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 5

Không phải quán “cha truyền con nối” lâu đời ở Hà Nội, chị Nguyệt tự tạo ra công thức phở riêng, xây dựng thương hiệu từ nồi phở nhỏ với vài chiếc ghế nhựa từ năm 1994. Đến nay, quán đã mở rộng thêm chỗ ngồi cho khách nhưng vẫn chỉ có hai vợ chồng thay phiên đứng bán chính.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 6

Quán có hai không gian, trong nhà diện tích khoảng 16m2, có điều hòa, để được 4-5 chiếc bàn inox, mỗi bàn 4 thực khách.

Không gian bên ngoài bày biện đơn giản như nhiều quán ăn đường phố ở Hà Nội với khoảng 10 chiếc bàn nhựa đặt kín hai bên vỉa hè.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 7

Bước vào cửa quán, thực khách sẽ bị thu hút bởi 6-7 khay thịt bò với các phần thịt khác nhau như: Bắp, gầu giòn, chín, gầu thường, nạm giòn, lõi… Những thớ thịt bò màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng chính là “đặc sản” của quán.

“30 năm nay tôi chỉ lấy bò của một mối quen. Tiêu chí quan trọng nhất là thịt bò phải tươi. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu như chọn được thịt bò tơ thì càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn”, chị Nguyệt nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 8

Hàng ngày, chủ quán sẽ đứng ở khu vực bếp mở làm nhiệm vụ thái thịt, phân chia phần thịt vào các bát phở của thực khách.

Phía bậc thang cửa ra vào là quầy chế biến với hai nồi nước dùng, một nồi để chần bánh phở và một nồi để chan.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 9

Các công đoạn chuẩn bị từ phân loại miếng thịt bò, nhập bánh phở, rửa, thái hành… được nhân viên sơ chế tại quán từ 4h mỗi ngày.

Nước dùng được chuẩn bị từ 8h ngày hôm trước, ninh đến 5h hôm sau, sao cho nước trong nhưng vẫn dậy vị ngọt từ xương.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 10

Một bát phở bò Hà Nội truyền thống với nước dùng trong, thơm, có vị ngọt, béo tự nhiên từ xương lợn. Bánh phở mềm sau khi ngấm nước dùng trở nên mướt, mịn nhưng vẫn giữ được kết cấu dai, không bị gãy, vụn khi gắp bằng đũa. Theo chị Nguyệt, đó là một bát phở “đạt chuẩn”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 11

Nhắc đến phở Khôi, thực khách thường nghĩ ngay đến phở lõi và gầu giòn. Đây là hai loại phở bò làm nên thương hiệu của quán.

Ở đây, thịt lõi được thái mỏng, chần thật nhanh qua nước dùng, vừa giữ được độ giòn mà vẫn mềm ngọt, đậm vị bò. Còn món gầu có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn sần sật, chắc thịt nhưng không dai.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 12

Chị Rizka (42 tuổi) và con trai Justin (17 tuổi), du khách người Indonesia, tìm đến quán phở sau lời giới thiệu “đây là quán phở ngon nhất Hà Nội” của nhân viên khách sạn.

Sau khi thưởng thức, chị Rizka cho biết, thấy rất ngon và ấn tượng dù vị hơi cay. “Chúng tôi đã từng ăn phở ở Indonesia, nhưng đây là lần đầu ăn phở ở Việt Nam. Chúng tôi thấy phở Việt Nam ngon hơn vì Việt Nam chính là quê hương của món ăn này”, nữ du khách người Indonesia nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 13

Nhiều khách Tây cho biết, họ thường được bạn bè hoặc một số người địa phương giới thiệu đến thưởng thức quán phở này, ngay cả trước khi quán phở được Michelin đề xuất.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 14

Quán phở mở bán từ 6h đến 21h hàng ngày, giờ cao điểm 11-14h, quán phải mượn mặt bằng cửa hàng bên cạnh, bày thêm khoảng 5-7 chiếc bàn nhựa để phục vụ số lượng khách lớn. Đặc biệt vào cuối tuần, nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

Phở ở đây có giá trung bình 40.000-80.000 đồng/bát, trong đó: Phở tái chín 45.000 đồng/bát; bắp gầu nạm 60.000 đồng/bát; sốt vang và lõi gầu giòn đồng giá 75.000 đồng/bát…

 Thanh Thúy – Minh Nhân 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-tay-nuom-nuop-keo-den-an-thu-quan-pho-via-he-duoc-michelin-de-xuat-20240702131918184.htm

Cùng chủ đề

Nam shipper gây sốt khi nói được 3 ngoại ngữ, từng tốt nghiệp bằng giỏi

Từng tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Nhật, Thanh Nhàn có thể sử dụng được cả tiếng Nhật, Trung và Anh. Dẫu vậy, sau khi ra trường, Nhàn quyết định theo đuổi nghề tài xế xe công nghệ. Nguyễn Thanh Nhàn (sinh năm 2002, quê Sơn Tây, Hà Nội) là cựu sinh viên Trường ĐH Phương Đông. Từ năm nhất đại học, Nhàn đi làm phục vụ bàn ở các nhà hàng ăn uống. Cuối năm thứ 3, cậu...

Hà Nội bắn pháo hoa cả Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2025

Chiều 20/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện một số nội dung quan trọng, trong đó có triển khai kế hoạch của Thành ủy về lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động Tết Dương lịch 2025 và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Theo báo cáo của Hà Nội, thành phố đã ban hành kế hoạch về tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ...

Học cả chuyên Ngoại ngữ và Nhạc viện, nữ sinh giành học bổng Mỹ 8,6 tỷ đồng

Lê Hoàng Tiên, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) vừa nhận tin trúng tuyển vào Vassar College, ngôi trường xếp thứ 12 đại học khai phóng của Mỹ. Mức hỗ trợ tài chính Tiên nhận được khoảng 8,6 tỷ đồng trong 4 năm, bao gồm toàn bộ học phí và một phần chi phí sinh hoạt. “Trong đợt tuyển sớm, em nộp khoảng 8 trường, nhưng đây là ngôi trường đầu tiên thông...

Check-in loạt quán cà phê Giáng sinh lung linh ở Hà Nội

Càng gần đến dịp Giáng sinh, các quán cà phê tại Hà Nội càng đầu tư, trang trí không gian đẹp mắt để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách. The Valhalla Nằm trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, quán cà phê kiêm quán pub này là gợi ý đáng thử. Đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của khách dịp Giáng sinh, không gian quán được trang trí đẹp mắt với những tông màu quen thuộc như vàng, trắng, đỏ... cùng...

Địa điểm ‘chữa lành’ cách Hà Nội 150km hút khách cắm trại, săn mây, ngắm sao đêm

Nằm cách TP Hà Nội khoảng 150km, cao nguyên Đồng Cao (thuộc địa bàn xã Thạch Sơn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) vài năm gần đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách nhờ cảnh quan xanh mát, địa hình đa dạng, thuận tiện cho hoạt động dã ngoại và vui chơi. Theo người dân địa phương, Đồng Cao có nhiều đồng cỏ rộng, trải dài nối tiếp nhau, xen kẽ là núi cao với những phiến đá...

Cùng tác giả

Check-in loạt quán cà phê Giáng sinh lung linh ở Hà Nội

Càng gần đến dịp Giáng sinh, các quán cà phê tại Hà Nội càng đầu tư, trang trí không gian đẹp mắt để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách. The Valhalla Nằm trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, quán cà phê kiêm quán pub này là gợi ý đáng thử. Đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của khách dịp Giáng sinh, không gian quán được trang trí đẹp mắt với những tông màu quen thuộc như vàng, trắng, đỏ... cùng...

Di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan xuyên Tết 2025

Tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các di tích do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý sẽ mở cửa đón khách. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, quản lý lễ hội, trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Khu di tích Văn Miếu -...

Tiệc Giáng sinh đẳng cấp tại nhà hàng sao Michelin ở Hà Nội

Với 3 nhà hàng nằm trong danh sách Michelin, Capella Hà Nội là điểm đến lý tưởng của những bữa tiệc ẩm thực đẳng cấp mùa Giáng sinh và năm mới 2025. Được Travel + Leisure vinh danh trong top 20 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á 2024, Capella Hà Nội là khách sạn duy nhất của Việt Nam có 3 nhà hàng được Michelin vinh danh. Trong đó, nhà hàng Hibana by Koki đạt 1 sao Michelin, nhà...

Tiền đề cho Hà Nội phát triển đường sắt đô thị

Cùng với Luật Đất đai 2024, Luật Thủ đô 2024 được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ cho Hà Nội bắt tay vào xây dựng và phát triển đô thị theo định hướng giao thông (TOD) với “xương sống” là đường sắt đô thị. Đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội đang thu hút đông đảo người dân tham gia. Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến...

Bài 1: Nền tảng pháp lý để gìn giữ văn hóa Thăng Long-Hà Nội

Chỉ ít ngày nữa, Luật Thủ đô (sửa đổi) chính thức có hiệu lực. Trong lần sửa đổi này, văn hóa là vấn đề hết sức quan trọng. Luật Thủ đô đã định vị những không gian văn hóa cần bảo tồn; đưa ra những định hướng xây dựng, phát triển văn hóa-con người Hà Nội. Đặc biệt, Luật Thủ đô có những quy định tạo “luồng xanh” cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô trong những...

Cùng chuyên mục

Check-in loạt quán cà phê Giáng sinh lung linh ở Hà Nội

Càng gần đến dịp Giáng sinh, các quán cà phê tại Hà Nội càng đầu tư, trang trí không gian đẹp mắt để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của khách. The Valhalla Nằm trên đường Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, quán cà phê kiêm quán pub này là gợi ý đáng thử. Đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của khách dịp Giáng sinh, không gian quán được trang trí đẹp mắt với những tông màu quen thuộc như vàng, trắng, đỏ... cùng...

Di tích ở Hà Nội mở cửa đón khách tham quan xuyên Tết 2025

Tất cả các ngày trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, các di tích do Sở Văn hóa và Thể thao quản lý sẽ mở cửa đón khách. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, quản lý lễ hội, trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025. Khu di tích Văn Miếu -...

Tiệc Giáng sinh đẳng cấp tại nhà hàng sao Michelin ở Hà Nội

Với 3 nhà hàng nằm trong danh sách Michelin, Capella Hà Nội là điểm đến lý tưởng của những bữa tiệc ẩm thực đẳng cấp mùa Giáng sinh và năm mới 2025. Được Travel + Leisure vinh danh trong top 20 khách sạn trong thành phố tốt nhất châu Á 2024, Capella Hà Nội là khách sạn duy nhất của Việt Nam có 3 nhà hàng được Michelin vinh danh. Trong đó, nhà hàng Hibana by Koki đạt 1 sao Michelin, nhà...

Tiền đề cho Hà Nội phát triển đường sắt đô thị

Cùng với Luật Đất đai 2024, Luật Thủ đô 2024 được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mạnh mẽ cho Hà Nội bắt tay vào xây dựng và phát triển đô thị theo định hướng giao thông (TOD) với “xương sống” là đường sắt đô thị. Đường sắt đô thị Nhổn-ga Hà Nội đang thu hút đông đảo người dân tham gia. Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội và Quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến...

Bài 1: Nền tảng pháp lý để gìn giữ văn hóa Thăng Long-Hà Nội

Chỉ ít ngày nữa, Luật Thủ đô (sửa đổi) chính thức có hiệu lực. Trong lần sửa đổi này, văn hóa là vấn đề hết sức quan trọng. Luật Thủ đô đã định vị những không gian văn hóa cần bảo tồn; đưa ra những định hướng xây dựng, phát triển văn hóa-con người Hà Nội. Đặc biệt, Luật Thủ đô có những quy định tạo “luồng xanh” cho phát triển công nghiệp văn hóa Thủ đô trong những...

Tỉ phú Nvidia ghiền đặc sản Hà Nội từ phở đến bia vỉa hè

Hai lần đến Việt Nam, tỉ phú Nvidia Jensen Huang đều thưởng thức các quán truyền thống như cà phê, bia và phở bò ở Hà Nội. CEO Nvidia Jensen Huang trở lại Việt Nam lần thứ hai để thực hiện cam kết đưa Việt Nam thành "ngôi nhà thứ hai". Trong hai ngày 5 và 6.12 vừa qua, ông đã thưởng thức nhiều món ngon của thủ đô, dạo phố như một du khách đi food tour Hà Nội (tour ẩm thực). Lần trở...

TPHCM và Hà Nội vào top 100 thành phố hấp dẫn nhất thế giới

TPHCM đứng thứ 76, trong khi Hà Nội đứng thứ 83 trong danh sách 100 thành phố hấp dẫn nhất thế giới do Euromonitor International công bố. Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International vừa công bố danh sách 100 thành phố là điểm đến hàng đầu trên thế giới năm 2024. Việt Nam có hai thành phố lọt vào danh sách này là Hà Nội và TPHCM. Trong khi TPHCM xếp hạng 76 - tăng 9 bậc so với năm ngoái, Hà...

Khách Tây bất ngờ vì người Việt đón Giáng sinh tưng bừng

Khách quốc tế bày tỏ sự bất ngờ khi tham quan, chụp ảnh, tận hưởng lễ hội Giáng sinh tại phố Hàng Mã. Dịp lễ Giáng sinh đang đến gần, những ngày này phố Hàng Mã đông đúc hơn bình thường. Không chỉ người dân đến check in, mua sắm mà du khách nước ngoài cũng tới trải nghiệm không khí lễ hội Noel. Khách nước ngoài thích thú với không khí Giáng sinh tại Hà Nội. Ảnh: Tường Vy “Không khí ở đây rất...

Thanh Trì bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Thanh Trì là vùng đất cổ của Thăng Long-Hà Nội với nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể đặc sắc. Nhận thức rõ giá trị của hệ thống di sản này, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn huyện Thanh Trì đã quan tâm và có nhiều giải pháp tập trung vào việc bảo tồn, tôn tạo, phát huy giá trị các di sản văn hóa. Nhờ đó, nhiều di tích,...

Xì xụp canh bún cua ngày gió lạnh đầu mùa về Hà Nội

Chỉ là gánh hàng nhỏ nằm trên vỉa hè phố cổ, canh bún cua gia truyền lúc nào cũng đông khách vì chất lượng “không chê vào đâu”. Nằm trên vỉa hè Hàng Đậu đoạn giao với Hồng Phúc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), gánh canh bún cua cô Hằng là “quán tủ” của nhiều người dân Thủ đô. Cô Lương Thị Hằng, chủ gánh bánh canh bún, bán hàng đã mấy chục năm. Ngày trước, cô còn gánh đi bán khắp các...

Tin nổi bật

Tin mới nhất