Powered by Techcity

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất

Nhiều khách Tây cho biết, họ được bạn bè và một số người địa phương giới thiệu đây là “quán phở bò ngon nhất Hà Nội”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 1

13h, Asta Filipa Streich (28 tuổi) và bạn trai người Đan Mạch tìm đến quán phở Khôi Hói theo lời gợi ý của những người bạn quốc tế đã từng tới đây.

Asta Filipa Streich cho biết, đây là lần đầu tiên cả hai ăn phở Việt Nam và cảm thấy rất hào hứng. “Chúng tôi gọi hai bát phở nạm, có quẩy ăn kèm và chúng tôi sử dụng đũa như người bản địa”, nữ du khách thích thú nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 2

Quán phở Khôi Hói nằm trên phố Hàng Vải, đoạn giao với Phùng Hưng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vài năm trở lại đây là điểm đến quen thuộc của nhiều khách Tây.

Cuối tháng 6, quán phở này bất ngờ là 1 trong 42 cái tên có trong danh sách Bib Gourmand – quán ăn ngon, giá cả phải chăng năm 2024 tại Việt Nam, được Michelin công bố.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 3

Đang thoăn thoắt thái thịt bò, chị Lê Minh Nguyệt (54 tuổi), chủ quán phở, bỗng được hỏi: “Quán được Michelin đề xuất vào danh sách Bib Gourmand năm 2024, chị cảm thấy thế nào?”

Chị Nguyệt bảo: “Tôi thấy bình thường”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 4

Chị Nguyệt cho biết, chị đã nghe nói về giải thưởng Michelin năm 2023 nhưng không để tâm nhiều. Khi quán phở của chị xuất hiện trong danh sách Bib Gourmand 2024, chị cũng không biết họ đã đến ăn phở khi nào, chấm điểm ra sao…

“Quán vẫn bán hàng bình thường, kể cả trước và sau khi có đề xuất của Michelin. Sẽ không có gì thay đổi từ chất lượng đến giá thành hay cách phục vụ. Chúng tôi vẫn trung thành với những nguyên liệu và cách chế biến truyền thống”, chủ quán nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 5

Không phải quán “cha truyền con nối” lâu đời ở Hà Nội, chị Nguyệt tự tạo ra công thức phở riêng, xây dựng thương hiệu từ nồi phở nhỏ với vài chiếc ghế nhựa từ năm 1994. Đến nay, quán đã mở rộng thêm chỗ ngồi cho khách nhưng vẫn chỉ có hai vợ chồng thay phiên đứng bán chính.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 6

Quán có hai không gian, trong nhà diện tích khoảng 16m2, có điều hòa, để được 4-5 chiếc bàn inox, mỗi bàn 4 thực khách.

Không gian bên ngoài bày biện đơn giản như nhiều quán ăn đường phố ở Hà Nội với khoảng 10 chiếc bàn nhựa đặt kín hai bên vỉa hè.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 7

Bước vào cửa quán, thực khách sẽ bị thu hút bởi 6-7 khay thịt bò với các phần thịt khác nhau như: Bắp, gầu giòn, chín, gầu thường, nạm giòn, lõi… Những thớ thịt bò màu đỏ tươi, mỡ có màu vàng nhạt, gân bò màu trắng chính là “đặc sản” của quán.

“30 năm nay tôi chỉ lấy bò của một mối quen. Tiêu chí quan trọng nhất là thịt bò phải tươi. Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu như chọn được thịt bò tơ thì càng tốt, vì ăn sẽ mềm và ngọt hơn”, chị Nguyệt nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 8

Hàng ngày, chủ quán sẽ đứng ở khu vực bếp mở làm nhiệm vụ thái thịt, phân chia phần thịt vào các bát phở của thực khách.

Phía bậc thang cửa ra vào là quầy chế biến với hai nồi nước dùng, một nồi để chần bánh phở và một nồi để chan.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 9

Các công đoạn chuẩn bị từ phân loại miếng thịt bò, nhập bánh phở, rửa, thái hành… được nhân viên sơ chế tại quán từ 4h mỗi ngày.

Nước dùng được chuẩn bị từ 8h ngày hôm trước, ninh đến 5h hôm sau, sao cho nước trong nhưng vẫn dậy vị ngọt từ xương.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 10

Một bát phở bò Hà Nội truyền thống với nước dùng trong, thơm, có vị ngọt, béo tự nhiên từ xương lợn. Bánh phở mềm sau khi ngấm nước dùng trở nên mướt, mịn nhưng vẫn giữ được kết cấu dai, không bị gãy, vụn khi gắp bằng đũa. Theo chị Nguyệt, đó là một bát phở “đạt chuẩn”.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 11

Nhắc đến phở Khôi, thực khách thường nghĩ ngay đến phở lõi và gầu giòn. Đây là hai loại phở bò làm nên thương hiệu của quán.

Ở đây, thịt lõi được thái mỏng, chần thật nhanh qua nước dùng, vừa giữ được độ giòn mà vẫn mềm ngọt, đậm vị bò. Còn món gầu có màu vàng đẹp mắt, ăn giòn sần sật, chắc thịt nhưng không dai.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 12

Chị Rizka (42 tuổi) và con trai Justin (17 tuổi), du khách người Indonesia, tìm đến quán phở sau lời giới thiệu “đây là quán phở ngon nhất Hà Nội” của nhân viên khách sạn.

Sau khi thưởng thức, chị Rizka cho biết, thấy rất ngon và ấn tượng dù vị hơi cay. “Chúng tôi đã từng ăn phở ở Indonesia, nhưng đây là lần đầu ăn phở ở Việt Nam. Chúng tôi thấy phở Việt Nam ngon hơn vì Việt Nam chính là quê hương của món ăn này”, nữ du khách người Indonesia nói.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 13

Nhiều khách Tây cho biết, họ thường được bạn bè hoặc một số người địa phương giới thiệu đến thưởng thức quán phở này, ngay cả trước khi quán phở được Michelin đề xuất.

Khách Tây nườm nượp kéo đến ăn thử quán phở vỉa hè được Michelin đề xuất - 14

Quán phở mở bán từ 6h đến 21h hàng ngày, giờ cao điểm 11-14h, quán phải mượn mặt bằng cửa hàng bên cạnh, bày thêm khoảng 5-7 chiếc bàn nhựa để phục vụ số lượng khách lớn. Đặc biệt vào cuối tuần, nhiều người vẫn phải xếp hàng chờ đợi.

Phở ở đây có giá trung bình 40.000-80.000 đồng/bát, trong đó: Phở tái chín 45.000 đồng/bát; bắp gầu nạm 60.000 đồng/bát; sốt vang và lõi gầu giòn đồng giá 75.000 đồng/bát…

 Thanh Thúy – Minh Nhân 

Nguồn: https://dantri.com.vn/du-lich/khach-tay-nuom-nuop-keo-den-an-thu-quan-pho-via-he-duoc-michelin-de-xuat-20240702131918184.htm

Cùng chủ đề

Việt Nam tiếp nhận 5 máy bay huấn luyện từ Mỹ

Chiều 21/11, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc Việt Nam tiếp nhận một số máy bay huấn luyện do Mỹ sản xuất. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng (Ảnh: BNG). Theo bà Hằng, trên cơ sở thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa Việt Nam và Mỹ, ngày 20/11, Việt Nam đã tiếp nhận 5 máy bay huấn luyện T-6C thế hệ...

Khách quốc tế trầm trồ trước văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trong chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài thích thú khi trải nghiệm văn hóa địa phương. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan. Đặc biệt, bảo tàng hội tụ những màu sắc văn hóa phong phú và đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam, với khu trưng bày trong nhà và ngoài trời, cùng nhiều hoạt động...

Quán cà phê ở Hà Nội chi 250 triệu trang trí Noel phục vụ khách “sống ảo”

Từ đầu tháng 10, một quán cà phê ở khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) đã hoàn tất việc trang trí Giáng sinh sớm, không gian hai tầng của quán được trang hoàng bởi các tiểu cảnh rực rỡ hai sắc màu đỏ và xanh của Noel. Mong muốn mang Giáng sinh châu Âu về Hà Nội, chủ quán đầu tư hai máy phun tuyết nhân tạo đặt tại các góc chụp ngoài trời. Ngoài ra có gần...

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam làm gì để tránh quá tải?

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, trật tự và tránh quá tải khi đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Khách đông quá tải Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan miễn phí từ ngày 1.11. Ngay trong ngày đầu tiên, có khoảng 8.000 lượt khách. Những ngày tiếp theo, lượng khách liên tục tăng cao. Trả lời Lao Động, Thượng...

Quán chân gà nướng trong ngõ nhỏ đắt khách nhất làng Phú Đô

Ẩn trong ngõ nhỏ ở làng Phú Đô thuộc quận Nam Từ Liêm, quán chân gà nướng thu hút nhiều thực khách nhờ cách chế biến độc đáo. Giữa những hàng chân gà nướng nổi tiếng ở Hà Nội, quán bình dân tọa lạc ở ngõ 56, đường Lê Quang Đạo, thuộc làng Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người yêu thích dù không ở khu trung tâm. Trước đây, con ngõ này không quá tấp nập hay có nhiều hàng quán. Nhưng...

Cùng tác giả

Khách quốc tế trầm trồ trước văn hóa các dân tộc Việt Nam

Trong chuyến tham quan Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, nhiều du khách nước ngoài thích thú khi trải nghiệm văn hóa địa phương. Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan. Đặc biệt, bảo tàng hội tụ những màu sắc văn hóa phong phú và đa dạng của 54 dân tộc Việt Nam, với khu trưng bày trong nhà và ngoài trời, cùng nhiều hoạt động...

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam làm gì để tránh quá tải?

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam sẽ triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, trật tự và tránh quá tải khi đón hàng chục nghìn lượt khách tham quan mỗi ngày. Khách đông quá tải Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chính thức mở cửa đón khách tham quan miễn phí từ ngày 1.11. Ngay trong ngày đầu tiên, có khoảng 8.000 lượt khách. Những ngày tiếp theo, lượng khách liên tục tăng cao. Trả lời Lao Động, Thượng...

Liên hoan hát Then, đàn Tính lan tỏa sức sống di sản

Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái đã đưa loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc tới gần hơn với công chúng Thủ đô. Khép lại những ngày sôi động từ 16-18.11, Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái lần thứ VII giới thiệu, quảng bá những giá trị di sản và tôn vinh loại hình văn hóa nghệ thuật này. Hơn 400 nghệ nhân, diễn viên quần chúng...

Quán chân gà nướng trong ngõ nhỏ đắt khách nhất làng Phú Đô

Ẩn trong ngõ nhỏ ở làng Phú Đô thuộc quận Nam Từ Liêm, quán chân gà nướng thu hút nhiều thực khách nhờ cách chế biến độc đáo. Giữa những hàng chân gà nướng nổi tiếng ở Hà Nội, quán bình dân tọa lạc ở ngõ 56, đường Lê Quang Đạo, thuộc làng Phú Đô (quận Nam Từ Liêm) được nhiều người yêu thích dù không ở khu trung tâm. Trước đây, con ngõ này không quá tấp nập hay có nhiều hàng quán. Nhưng...

Triển lãm tranh sáng tạo trên giấy dó bằng nét vẽ tài hoa

Triển lãm tranh “Hồn Dó” giới thiệu hơn 20 bức tranh phong cảnh vẽ trên chất liệu giấy dó của họa sĩ Ngô Đức Hoàng. “Hồn dó” là triển lãm cá nhân thứ 4 của họa sĩ Ngô Đức Hoàng, nối tiếp thành công của triển lãm Showcasing Vietnam Art tại Kuwait đầu năm nay. Triển lãm gồm các tác phẩm được lựa chọn từ 200 bức tranh phong cảnh được họa sĩ sáng tác từ năm 2021 đến 2024. Các bức tranh theo...

Cùng chuyên mục

Quán phở ngày bán hết hàng yến thịt gà ở Hà Nội

Quán phở trên đường Thanh Bảo (Ba Đình, Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách mỗi khi muốn “đổi gió” ăn phở gà, bún thang… Phở gà trộn luôn được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Hải Ly Biến tấu từ món phở truyền thống, phở trộn là một trong những món ăn được nhiều thực khách ở Hà Nội yêu thích. Chị Nguyễn Hương An (Ba Đình, Hà Nội), chủ quán phở gà bà Ba chia sẻ: “Phở gà trộn là món ăn...

Chí Trung bật mí quán phở gà gia truyền 3 đời ở Hà Nội

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quán phở quen trên phố Hòa Mã, Hà Nội, với thịt gà ta chất lượng khó nơi nào có. Ông thích gọi phở gà ít bánh, thêm phao câu. Sau khi về hưu, NSƯT Chí Trung tích cực đăng tải, cập nhật những khoảnh khắc đời thường của bản thân lên mạng xã hội. Trên kênh TikTok của mình, nam diễn viên gây chú ý khi giới thiệu quán phở quen đã ăn nhiều năm nằm...

Quán bún riêu “quý tộc” độc nhất vô nhị ở Hà Nội

Với không gian độc lạ, quán bún riêu nằm cuối ngõ Lương Sử còn thu hút đông đảo thực khách vì hương vị và cách phục vụ chỉn chu. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh quán bún riêu với kiểu trang trí mang nét cổ điển, gợi nhắc đến một nhà hàng cho giới quý tộc xưa. Đó chính là quán Bún Ziu Gánh - cô Yến, một địa chỉ quen thuộc của người sành ăn...

Quán cà phê capybara đầu tiên ở Hà Nội đông kín khách

Quán cà phê capybara mới mở cửa một tháng nhưng thu hút đông đảo giới trẻ ghé thăm nhờ trải nghiệm tương tác với chuột lang nước đáng yêu. Capybara có tên tiếng Việt là chuột lang nước, loài chuột lớn nhất thế giới ngày nay. Loài này nổi tiếng với danh hiệu “hoa hậu thân thiện” hay “vận động viên bơi lội xuất sắc” trong thế giới động vật. Capybara ăn cây cỏ, thường sống theo nhóm, con trưởng thành có...

Quán phở trong căn nhà cấp 4 hơn 30 năm đắt khách ở Hà Nội

Nằm ngay đầu đường Quan Nhân, quận Thanh Xuân, quán phở Dũng chưa bao giờ vắng khách trong suốt hơn 30 năm mở bán. Quán phở từ lâu đã trở thành địa chỉ ruột của nhiều thực khách "mê phở" tại Hà thành. Ông Hoàng Quang Dũng - chủ quán, là một người rất mê phở. Thuở nhỏ, ông không có điều kiện ăn phở thường xuyên. Đến khi trưởng thành, ông làm công việc phụ bếp cho một quán phở có tiếng,...

Đưa di sản Xòe Thái và Cồng chiêng Tây Nguyên đến với du lịch cộng đồng

Trong không gian của Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật 22 Hàng Buồm, Hà Nội, các nghệ nhân dân gian đã có màn diễn xướng, chia sẻ về thực hành di sản văn hóa đặc biệt của đồng bào Tây Bắc, Tây Nguyên. Tái hiện không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên giữa Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam ) “Chương trình giới thiệu, trưng bày di sản văn hóa phi vật thể được Tổ chức Giáo dục, Khoa...

Nem Phùng – đặc sản dân dã càng ăn càng mê ở Hà Nội

Nem Phùng là một đặc sản nổi tiếng của thị trấn Phùng ở huyện Đan Phượng, chinh phục thực khách nhờ hương vị thơm ngon. Nem Phùng là đặc sản nổi tiếng của Hà Nội. Ảnh: Hoài Lan Đặc sản dân dã Không phải đặc sản cao sang, Nem Phùng là món dân dã có trên các mâm cỗ, tiệc hay bàn nhậu của người dân Hà Nội. Đặc sản đi vào ca dao dân ca, như câu truyền miệng: “Nem Phùng ăn với lá...

Hà Nội sẽ có nhiều khách sạn mới được quản lý bởi thương hiệu quốc tế

Ông Matthew Powell - Giám đốc Savills Hà Nội nhận định, thị trường khách sạn Thủ đô vẫn còn nhiều tiềm năng phục hồi ngắn hạn. Để đạt được mục tiêu này và tạo động lực cho sự hồi phục, từ tháng 10 đến cuối năm 2024 Sở Du lịch Hà Nội đã triển khai đa dạng các hoạt động nhằm thu hút du khách. Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh minh họa: Tuấn Đức/TTXVN Trong số đó, nổi...

Định vị du lịch Hà Nội qua quà lưu niệm

Hà Nội đang tập trung khai thác giá trị to lớn từ quà lưu niệm, trong đó có những thức quà tạo thành sản phẩm đặc trưng, nhắm phát huy tiềm năng của các đặc sản, làng nghề truyền thống. Quà lưu niệm gắn với câu chuyện văn hoá Hà Nội Ông Trần Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội khẳng định: "Mùa thu Hà Nội luôn là cơ hội để kích cầu du lịch Thủ đô. Khai...

Loại hình du lịch trải nghiệm độc lạ ”1 giờ làm nghệ nhân”

Đến với xã Hồng Vân (huyện Thường Tín), du khách được đắm chìm vào thiên nhiên yên tĩnh, trải nghiệm dịch vụ du lịch độc đáo “1 giờ làm nghệ nhân''. Điểm thăm quan du lịch làng nghề sinh vật cảnh tại Khu du lịch Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội). Ảnh: Hoàng Lộc Loại hình du lịch trải nghiệm độc đáo Hồng Vân là một xã ngoại thành ven đê sông Hồng thuộc huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Từ thế...

Tin nổi bật

Tin mới nhất