Powered by Techcity

Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon nên ghé thử ở Hà Nội

Tờ Chosun Hàn Quốc gợi ý 4 quán phở ngon mà du khách nên thử khi tới Hà Nội, Việt Nam.

Báo Hàn gợi ý 4 quán phở ngon nên ghé thử ở Hà Nội

Phở là món rất được khách Hàn ưa chuộng. Ảnh: Chosun

Đầu năm 2024, phóng tiên Park Jeong-bae của tờ Chosun có dịp đến Hà Nội. Tại đây, anh tìm hiểu về nền văn hóa ẩm thực của Việt Nam, nổi bật trong đó là phở bò.

“7h sáng, các quầy bán phở dọc bên đường Hoàn Kiếm đã mở cửa, quán nào cũng chật kín khách. Biểu hiệu bán phở treo khắp phố như biển báo đường bộ”, ký giả tờ Chosun viết trong một bài đăng.

Phóng viên Park cũng gợi ý cho du khách Hàn Quốc 4 quán phở với cách chế biến, hương vị riêng. Đứng đầu danh sách là phở bò cụ Chiêu ở Hàng Bồ, Hoàn Kiếm. Đây là quán phở có tuổi đời cả trăm năm, đã trải qua 4 thế hệ.

“Thay vì bỏ các loại gia vị như hồi, quế như các quán khác để nấu nước dùng, quán chỉ ninh xương và thịt bò, đảm bảo mùi vị nguyên bản của nước dùng. Họ cũng không để chanh trên bàn như hầu hết quán phở khác”, tờ Chosun miêu tả.

Tiếp đó, tờ báo liệt kê hai quán phở nổi tiếng là Lý Quốc Sư và phở Thìn 13 Lò Đúc. Các cơ sở của hai thương hiệu phở này có đặc điểm là có chỗ ngồi đẹp, không gian khang trang, không như các quán phở ven đường. Ngoài ra, mức giá cao hơn mặt bằng chung cũng là điểm khác biệt của hai thương hiệu phở này. Phóng viên Park nói thêm, vị đậm đà, béo ngậy của phở Thìn là hương vị mà người Hàn Quốc sẽ yêu thích.

Bảng thực đơn Phở Thìn ở Hà Nội. Ảnh: Chosun

Bảng thực đơn Phở Thìn ở Hà Nội. Ảnh: Chosun

Tờ Chosun gợi ý du khách thử phở Bát Đàn – quán ăn thường có hàng dài người xếp hàng. “Giống như phở bò cụ Chiêu, phở Bát Đàn cũng không đặt chanh trên bàn. Họ tự hào về món nước dùng mình nấu ra. Nước dùng có vị ngọt, mát, trong. Sợi phở mỏng và thịt mềm. Hãy gọi thử loại bò chín và bò tái nạm, hai loại bò được ưa thích nhất ở đây”, phóng viên Park ghi lại.

Kí giả tờ Chosun gợi ý thêm 2 quán phở ở Nam Định – nơi được biết đến là nơi sáng tạo ra món phở bò, đó là phở Đán và phở Tạo. Điểm chung của phở Nam Định là mùi vị đậm đà, nước trong, sợi phở mỏng, nhỏ hơn.

Chi Trần

Nguồn:https://dulich.laodong.vn/am-thuc/bao-han-goi-y-4-quan-pho-ngon-nen-ghe-thu-o-ha-noi-1378631.html

Cùng chủ đề

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Cùng tác giả

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Cùng chuyên mục

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Quán phở ngày bán hết hàng yến thịt gà ở Hà Nội

Quán phở trên đường Thanh Bảo (Ba Đình, Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách mỗi khi muốn “đổi gió” ăn phở gà, bún thang… Phở gà trộn luôn được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Hải Ly Biến tấu từ món phở truyền thống, phở trộn là một trong những món ăn được nhiều thực khách ở Hà Nội yêu thích. Chị Nguyễn Hương An (Ba Đình, Hà Nội), chủ quán phở gà bà Ba chia sẻ: “Phở gà trộn là món ăn...

Chí Trung bật mí quán phở gà gia truyền 3 đời ở Hà Nội

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quán phở quen trên phố Hòa Mã, Hà Nội, với thịt gà ta chất lượng khó nơi nào có. Ông thích gọi phở gà ít bánh, thêm phao câu. Sau khi về hưu, NSƯT Chí Trung tích cực đăng tải, cập nhật những khoảnh khắc đời thường của bản thân lên mạng xã hội. Trên kênh TikTok của mình, nam diễn viên gây chú ý khi giới thiệu quán phở quen đã ăn nhiều năm nằm...

Quán bún riêu “quý tộc” độc nhất vô nhị ở Hà Nội

Với không gian độc lạ, quán bún riêu nằm cuối ngõ Lương Sử còn thu hút đông đảo thực khách vì hương vị và cách phục vụ chỉn chu. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh quán bún riêu với kiểu trang trí mang nét cổ điển, gợi nhắc đến một nhà hàng cho giới quý tộc xưa. Đó chính là quán Bún Ziu Gánh - cô Yến, một địa chỉ quen thuộc của người sành ăn...

Quán cà phê capybara đầu tiên ở Hà Nội đông kín khách

Quán cà phê capybara mới mở cửa một tháng nhưng thu hút đông đảo giới trẻ ghé thăm nhờ trải nghiệm tương tác với chuột lang nước đáng yêu. Capybara có tên tiếng Việt là chuột lang nước, loài chuột lớn nhất thế giới ngày nay. Loài này nổi tiếng với danh hiệu “hoa hậu thân thiện” hay “vận động viên bơi lội xuất sắc” trong thế giới động vật. Capybara ăn cây cỏ, thường sống theo nhóm, con trưởng thành có...

Quán phở trong căn nhà cấp 4 hơn 30 năm đắt khách ở Hà Nội

Nằm ngay đầu đường Quan Nhân, quận Thanh Xuân, quán phở Dũng chưa bao giờ vắng khách trong suốt hơn 30 năm mở bán. Quán phở từ lâu đã trở thành địa chỉ ruột của nhiều thực khách "mê phở" tại Hà thành. Ông Hoàng Quang Dũng - chủ quán, là một người rất mê phở. Thuở nhỏ, ông không có điều kiện ăn phở thường xuyên. Đến khi trưởng thành, ông làm công việc phụ bếp cho một quán phở có tiếng,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất