Powered by Techcity

Những bức ảnh chứng minh Hà Nội là điểm đến hấp dẫn nhất mùa thu

Được CNN bình chọn là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất mùa thu, Hà Nội qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Mạnh Hà đẹp yên bình, trong trẻo mà nên thơ.
 
<em>Tháng 8 khi cái nắng oi ả của mùa hè đi qua nhường chỗ cho những cơn mưa rào dịu mát không khí trong lành cũng là lúc Hà Nội đã vào thu<em>
Mùa thu cũng là thời điểm đẹp nhất để du lịch, khám phá Hà Nội. Thời tiết mát mẻ, dễ chịu phù hợp cho du khách ngắm nhìn trời thu bình yên, quang quẻ hay tham gia các hành trình khám phá từng ngóc ngách hay thắng cảnh đẹp của Thủ đô.
<em>Mùa thu cũng là thời điểm đẹp nhất để du lịch khám phá Hà Nội Thời tiết mát mẻ dễ chịu phù hợp cho du khách ngắm nhìn trời thu bình yên quang quẻ hay tham gia các hành trình khám phá từng ngóc ngách hay thắng cảnh đẹp của Thủ đô<em>
Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Mạnh Hà, bầu trời Hà Nội lúc vào thu quang đãng, yên bình mà đẹp đẽ, nên thơ đến lạ.
<em>Qua ống kính của nhiếp ảnh gia Đinh Mạnh Hà bầu trời Hà Nội lúc vào thu quang đãng yên bình mà đẹp đẽ nên thơ đến lạ<em>
Chiều thu Hà Nội, mặt trời khuất dần sau những đám mây, để lại ánh vàng rực rỡ trên bầu trời, in bóng xuống mặt hồ Hoàng Cầu xanh mát, tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
<em>Chiều thu Hà Nội mặt trời khuất dần sau những đám mây để lại ánh vàng rực rỡ trên bầu trời in bóng xuống mặt hồ Hoàng Cầu xanh mát tạo nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp<em>
Hồ Tây chiều muộn đẹp đẽ, nên thơ với cây cầu gỗ mộc mạc dẫn ra giữa hồ, xa hoa là khung cảnh đối lập với đô thị sầm uất, rực rỡ sắc màu.
<em>Hồ Tây chiều muộn đẹp đẽ nên thơ với cây cầu gỗ mộc mạc dẫn ra giữa hồ xa hoa là khung cảnh đối lập với đô thị sầm uất rực rỡ sắc màu<em>
Chùa Trấn Quốc một chiều đầu thu.
<em>Chùa Trấn Quốc một chiều đầu thu<em>
Bầu trời thu nơi phía Tây thành phố.
<em>Bầu trời nơi phía Tây thành phố<em>
Bình Minh ở Time City, nơi những tòa cao ốc san sát mọc lên che lấp mặt trời.
<em>Bình Minh ở Time City nơi những tòa cao ốc san sát mọc lên che lấp mặt trời<em>
Đường Thanh Niên, xưa gọi là Cổ Ngư nằm bắc ngang giữa Hồ Tây. Dọc con đường là hàng cây cổ thụ, được gột rửa xanh mát, tràn đầy sức sống sau những cơn mưa cuối hạ, đầu thu.
<em>Đường Thanh Niên xưa gọi là Cổ Ngư nằm bắc ngang giữa Hồ Tây Dọc con đường là hàng cây cổ thụ được gột rửa xanh mát tràn đầy sức sống sau những cơn mưa cuối hạ đầu thu<em>
Góc trời trong lành, thoáng đãng của Hà Nội ngày đầu thu.
<em>Góc trời trong lành thoáng đãng của Hà Nội<em>
Thành phố Hà Nội rực rỡ lúc lên đèn.
<em>Thành phố Hà Nội rực rỡ lúc lên đèn<em>
Không còn lo sợ cái nóng hầm hập của mùa hè mỗi khi mặt trời lặn, dòng người đổ ra đường để vui chơi, du lịch rất đông, tạo nên bầu không khí sôi động, nhộn nhịp.
<em>Không còn lo sợ cái nóng hầm hập của mùa hè mỗi khi mặt trời lặn dòng người đổ ra đường để vui chơi du lịch rất đông tạo nên bầu không khí sôi động nhộn nhịp<em>
Nếu có dịp ghé thăm Việt Nam vào mùa thu, chắc chắn du khách nên thử đến Hà Nội để tận hưởng bầu không khí tươi mát, trong lành và cuộc sống náo nhiệt, vui tươi của thành phố đẹp nhất mùa thu.
<em>Nếu có dịp ghé thăm Việt Nam vào mùa thu chắc chắn du khách nên thử đến Hà Nội để tận hưởng bầu không khí tươi mát trong lành và cuộc sống náo nhiệt<em>
QUỲNH NGA (ẢNH: ĐINH MẠNH HÀ) 
Nguồn: https://dulich.laodong.vn/kham-pha/nhung-buc-anh-chung-minh-ha-noi-la-diem-den-hap-dan-nhat-mua-thu-1084256.html

Cùng chủ đề

Tổng Bí thư Tô Lâm: Hà Nội phải chuẩn bị tâm thế để bước vào kỷ nguyên vươn mình

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội Sáng nay, 27-11, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội để nghe báo cáo kết quả về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại của thành phố năm 2024, kế hoạch năm 2025 và giai đoạn 2025-2030. Phát biểu mở đầu, Tổng...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Cùng tác giả

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Cùng chuyên mục

Khai thác di sản ẩm thực cần chuyên nghiệp

Hoàn Kiếm là trung tâm du lịch của Thủ đô, với phố cổ, hồ Gươm được xem là những nơi khách du lịch “phải đến” khi có mặt tại Hà Nội. Đây cũng là nơi hội tụ những nét đẹp ẩm thực, nhưng việc khai thác giá trị ẩm thực còn không ít hạn chế. Do đó, Hoàn Kiếm đang từng bước “chuẩn hóa”, chuyên nghiệp hóa việc khai thác giá trị ẩm thực một cách bền vững, chú...

Trở về thời bao cấp qua Chương trình quảng bá Du lịch đêm Hà Nội

Chương trình quảng bá Du lịch đêm với chủ đề “Đêm Trúc Bạch” tổ chức cuối tuần này sẽ giúp khách du lịch được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, nhất là những hoạt động “trở về” thời bao cấp. Khách du lịch được trải nghiệm thời bao cấp khi tham gia chương trình. Cuối tuần này, không gian đảo Ngọc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) sẽ trở thành một không gian của văn hóa, nghệ...

Robot sẽ nấu “phở số” ở Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 hứa hẹn đem đến nhiều hoạt động thú vị, trong đó có “phở số” do robot hỗ trợ chế biến và phục vụ. Với chủ đề “Hà Nội kết nối năm châu”, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2024 được diễn ra từ ngày 29.11.2024 đến hết ngày 01.12.2024, với sự tham gia đông đảo của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và các tỉnh, thành...

Khách Tây sợ hãi khi lần đầu ăn chả rươi, cà cuống ở Hà Nội

YouTuber người Mỹ có trải nghiệm đáng nhớ khi ăn thử chả rươi, cà cuống... và loạt món ăn đường phố kỳ lạ tại Việt Nam. Sonny Side là vlogger người Mỹ, chủ kênh Best Ever Food Review Show có 11 triệu người theo dõi trên YouTube. Với niềm đam mê bất tận dành cho ẩm thực, anh thường xuyên đăng tải trải nghiệm nếm thử các món ăn tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sonny đã có trải nghiệm...

Quán phở gà ta có nước dùng ninh 24 tiếng, ngày bán 60kg phở

Nằm trên con phố Huỳnh Thúc Kháng, quán phở (Đống Đa, Hà Nội) chinh phục thực khách nhờ phần gà ta chắc, ngọt thịt. Bát phở gà ta ăn kèm quẩy. Ảnh: Minh Thương Chị Nguyễn Thị Vị (Đống Đa, Hà Nội) - chủ quán Phở Gà Ta cho biết: “Tôi dùng hoàn toàn gà ta để nấu phở vì thịt gà ta có độ dai mềm, thơm và ngọt thịt. Nước dùng của phở gà chỉ bỏ một chút ít mì chính...

Quán phở ngày bán hết hàng yến thịt gà ở Hà Nội

Quán phở trên đường Thanh Bảo (Ba Đình, Hà Nội) là địa chỉ quen thuộc của nhiều thực khách mỗi khi muốn “đổi gió” ăn phở gà, bún thang… Phở gà trộn luôn được nhiều thực khách yêu thích. Ảnh: Hải Ly Biến tấu từ món phở truyền thống, phở trộn là một trong những món ăn được nhiều thực khách ở Hà Nội yêu thích. Chị Nguyễn Hương An (Ba Đình, Hà Nội), chủ quán phở gà bà Ba chia sẻ: “Phở gà trộn là món ăn...

Chí Trung bật mí quán phở gà gia truyền 3 đời ở Hà Nội

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ quán phở quen trên phố Hòa Mã, Hà Nội, với thịt gà ta chất lượng khó nơi nào có. Ông thích gọi phở gà ít bánh, thêm phao câu. Sau khi về hưu, NSƯT Chí Trung tích cực đăng tải, cập nhật những khoảnh khắc đời thường của bản thân lên mạng xã hội. Trên kênh TikTok của mình, nam diễn viên gây chú ý khi giới thiệu quán phở quen đã ăn nhiều năm nằm...

Quán bún riêu “quý tộc” độc nhất vô nhị ở Hà Nội

Với không gian độc lạ, quán bún riêu nằm cuối ngõ Lương Sử còn thu hút đông đảo thực khách vì hương vị và cách phục vụ chỉn chu. Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh quán bún riêu với kiểu trang trí mang nét cổ điển, gợi nhắc đến một nhà hàng cho giới quý tộc xưa. Đó chính là quán Bún Ziu Gánh - cô Yến, một địa chỉ quen thuộc của người sành ăn...

Quán cà phê capybara đầu tiên ở Hà Nội đông kín khách

Quán cà phê capybara mới mở cửa một tháng nhưng thu hút đông đảo giới trẻ ghé thăm nhờ trải nghiệm tương tác với chuột lang nước đáng yêu. Capybara có tên tiếng Việt là chuột lang nước, loài chuột lớn nhất thế giới ngày nay. Loài này nổi tiếng với danh hiệu “hoa hậu thân thiện” hay “vận động viên bơi lội xuất sắc” trong thế giới động vật. Capybara ăn cây cỏ, thường sống theo nhóm, con trưởng thành có...

Quán phở trong căn nhà cấp 4 hơn 30 năm đắt khách ở Hà Nội

Nằm ngay đầu đường Quan Nhân, quận Thanh Xuân, quán phở Dũng chưa bao giờ vắng khách trong suốt hơn 30 năm mở bán. Quán phở từ lâu đã trở thành địa chỉ ruột của nhiều thực khách "mê phở" tại Hà thành. Ông Hoàng Quang Dũng - chủ quán, là một người rất mê phở. Thuở nhỏ, ông không có điều kiện ăn phở thường xuyên. Đến khi trưởng thành, ông làm công việc phụ bếp cho một quán phở có tiếng,...

Tin nổi bật

Tin mới nhất