(NLĐO) – Hàng trăm loại bánh dân gian Nam Bộ quy tụ tại hội thi tổ chức ở tỉnh Hậu Giang khiến người xem chỉ muốn được thưởng thức ngay tại chỗ.
Ngày 5-7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội thi Ẩm thực “Hương sắc Hậu Giang” lần thứ II và Hội thi “Bánh dân gian tỉnh Hậu Giang” lần thứ IV – năm 2024.
Phát biểu khai mạc hội thi, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang, cho biết hội thi lần này có 21 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.
“Đây là cơ hội để các nghệ nhân biểu diễn tài năng của mình, là nơi trau dồi kỹ năng tay nghề và là sân chơi bổ ích để được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong cách chế biến các món bánh dân gian truyền thống, độc đáo, mang đậm bản sắc dân tộc, từng bước gắn kết văn hóa ẩm thực với phát triển du lịch” – bà Lý nhấn mạnh.
Là vùng đất tập trung đông đảo các dân tộc anh em sinh sống nên Nam Bộ được xem là nơi sản sinh ra nhiều món bánh ngon trứ danh. Mỗi loại bánh đều mang một hương vị đặc trưng tiêu biểu, qua đó góp phần gìn giữ bản sắc riêng, tạo nên sự phong phú và đa dạng của ẩm thực Nam Bộ.
Nhiều loại bảnh dân gian Nam Bộ nổi tiếng trên cả nước như bánh bò thốt nốt An Giang, bánh pía Sóc Trăng, bánh tét lá cẩm Cần Thơ, bánh lá Hậu Giang… Hàng trăm loại bánh dân gian Nam Bộ quy tụ tại hội thi khiến người xem chỉ muốn được thưởng thức ngay.
Tham gia hội thi lần này, mỗi đội có 90 phút để thực hiện 3 món bánh tự chọn, trình bày và 5 phút thuyết trình để ban giám khảo chấm điểm.
Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội.
Hội thi là sự kiện trong khuôn khổ chuỗi hoạt động giải Mekong Delta Marathon tỉnh Hậu Giang năm 2024, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 7-7.