tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Ba, 29/09/2020 | 05:24:33 GMT+7
Hãng Amazon tầm soát triệu chứng Covid 19 ở các công nhân tại kho

Hãng Amazon thông báo cho các công nhân ở ít nhất hai bang Michigan và Virginia rằng họ đã được kiểm tra các triệu chứng vi-rút Corona khi họ đến nơi làm việc.

22/07/2020 11:07:00

Hãng Amazon tầm soát triệu chứng Covid 19 ở các công nhân tại kho - 1

Jeff Bezos, nhà sáng lập, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Trong một thông báo gửi tới các công nhân, họ sẽ “đọc bảng liệt kê triệu chứng Covid-19 tiềm năng” khi họ đến kho của Amazon. Nếu nhân viên không có bất kỳ triệu chứng Covid-19 nào, họ sẽ quét biển tên, hoàn thành kiểm tra nhiệt độ và vào tòa nhà như bình thường.

Nếu công nhân nói rằng họ gặp phải các triệu chứng của vi-rút, họ sẽ được “yêu cầu trở về nhà vì bị nghi nhiễm và được đi xét nghiệm”. Hiện chưa rõ liệu biện pháp đó sẽ được thực hiện tại tất cả các cơ sở thực hiện các biện pháp sàng lọc mới của hãng hay không.

Biện pháp an toàn bổ sung được áp dụng khi Amazon tiếp tục tăng cường các trang web thử nghiệm vi-rút Corona tại các kho. Công ty đã triển khai các trang web thử nghiệm tại gần một chục kho, theo thông báo gửi cho công nhân. Công nhân tự kiểm tra bằng tăm bông mũi và nhận kết quả trong vòng ba đến năm ngày, hãng Amazon cho hay./.

(Nguồn: https://www.cnbc.com/2020/07/16/coronavirus-live-updates.html)