Sáng 24/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Chí Linh tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2024.
Năm nay có 8 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng. Trong đó có 5 sản phẩm đánh giá, phân hạng lần đầu gồm: chuối Bắc An của hộ kinh doanh Trần Thị Nguyệt ở xã Bắc An, bánh giầy Khu Đăng của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Khu ở phường An Lạc, na Hoàng Tiến của Hợp tác xã Nông nghiệp phường Hoàng Tiến, lạp xưởng hun khói của Hợp tác xã Chăn nuôi và chế biến thực phẩm sạch An Eco ở phường Cộng Hòa, rượu nếp Miễu Sơn của hộ kinh doanh Ngô Văn Sơn ở phường Thái Học.
3 sản phẩm đánh giá, công nhận lại gồm: khoai sọ Thái Học của Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ khoai sọ ở phường Thái Học, na Bến Tắm của Tổ hợp tác nông dân sản xuất và tiêu thụ ở phường Bến Tắm và chổi chít của Hợp tác xã chổi chít Mật Sơn ở phường Chí Minh.
Hội đồng đánh giá các sản phẩm có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP TP Chí Linh bước đầu đánh giá các sản phẩm trên đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Hội đồng đề nghị các chủ thể và các địa phương tiếp tục đổi mới cách thức quảng bá, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao hơn nữa giá trị sản phẩm, chuyển dần sản xuất theo hướng kinh tế thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm…
TP Chí Linh hiện có 41 sản phẩm OCOP được UBND tỉnh cấp chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 3 đến 4 sao.
THANH HOA
Nguồn: https://baohaiduong.vn/chi-linh-co-them-5-san-pham-ocop-401370.html