Trang chủVăn hóa - Xã hộiY tếHà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu tại...

Hà Nội kiểm tra an toàn thực phẩm bánh Trung thu tại khách sạn JW Marriott


Đại diện khách sạn JW Marriott Hà Nội cho biết, năm nay, đơn vị sản xuất 6.000 – 7.000 bánh Trung thu với 13 loại hương vị khác nhau, 6 loại nhân gồm: bánh nướng lá dứa, khoai môn, mè đen, đậu đỏ, sen trắng và đậu xanh hạt chia, kết hợp cùng trứng muối.

Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.
Đoàn kiểm tra số 1 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu tại khách sạn JW Marriott Hà Nội.

Thời gian qua, khách sạn thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất, đồng thời, tập huấn các kiến thức về bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm cho nhân viên.

Nhân viên khách sạn chia sẻ thông tin quá trình sản xuất bánh Trung thu với đoàn kiểm tra
Nhân viên khách sạn chia sẻ thông tin quá trình sản xuất bánh Trung thu với đoàn kiểm tra

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đánh giá, khách sạn duy trì thường xuyên các quy định ATTP cũng như chế độ vệ sinh sạch sẽ.

Nhân viên khách sạn thực hiện quy trình sản xuất bánh Trung thu.
Nhân viên khách sạn thực hiện quy trình sản xuất bánh Trung thu.

Qua kiểm tra, khu vực sản xuất bánh của khách sạn bảo đảm sạch sẽ, ngăn nắp và được phân khu riêng biệt; có bảng tên nhận diện từng khu vực.

Khu vực làm bánh Trung thu, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ.
Khu vực làm bánh Trung thu, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ.

Tại khu vực làm bánh Trung thu, các trang thiết bị, dụng cụ làm bánh đều bảo đảm sạch sẽ; lưu mẫu đúng quy định. Nhân viên khách sạn nhận thức tốt trong vấn đề bảo đảm ATTP, được trang bị đầy đủ mũ, khẩu trang, găng tay.

Kiểm tra quy trình đóng gói bánh Trung thu.
Kiểm tra quy trình đóng gói bánh Trung thu.

Tuy nhiên, đoàn góp ý, khu vực bếp bánh nên có bồn rửa tay. Kho bảo quản nguyên liệu làm bánh được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp nhưng khách sạn cần nâng cấp, thay thế một số giá, kệ để bảo đảm an toàn.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra tem nhãn mác sản phẩm bánh.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra tem nhãn mác sản phẩm bánh.

Cùng với đó, khách sạn nên ghi đầy đủ, đồng nhất tem nhãn các loại phụ gia thực phẩm khi chiết tách để chứng minh nguồn gốc và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra vỏ hộp cũng như sản phẩm bánh.
Đoàn kiểm tra vỏ hộp cũng như sản phẩm bánh.

Ngoài ra, đoàn cũng lưu ý, hướng dẫn khách sạn có chế độ vệ sinh thường xuyên tủ cấp đông, tủ lạnh bảo quản thực phẩm.

Kiểm tra kho nguyên liệu, nhân bánh Trung thu.
Kiểm tra kho nguyên liệu, nhân bánh Trung thu.

Tại buổi kiểm tra, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong cho biết, đoàn thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại khách sạn JW Marriott Hà Nội. 

Đoàn kiểm tra dầu làm bánh và các hộp đựng nguyên liệu thực phẩm, các loại phụ gia thực phẩm.
Đoàn kiểm tra dầu làm bánh và các hộp đựng nguyên liệu thực phẩm, các loại phụ gia thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao khách sạn luôn duy trì chất lượng vệ sinh ATTP. Cơ sở vật chất, bếp sản xuất bánh đáp ứng tương đối tốt các tiêu chuẩn về vệ sinh, ATTP.

Kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh bảo quản thực phẩm.
Kiểm tra thực phẩm trong tủ lạnh bảo quản thực phẩm.

Đặc biệt, nhân viên tuân thủ nghiêm việc lưu mẫu thực phẩm hằng ngày theo đúng quy định, đạt yêu cầu.

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra lưu mẫu thức ăn.
Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội Đặng Thanh Phong kiểm tra lưu mẫu thức ăn.

Ngoài ra, đại diện khách sạn cũng cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc nguyên liệu sản xuất bánh Trung thu; hồ sơ kiểm thực 3 bước,… Công tác khám sức khỏe và tập huấn kiến thức định kỳ cho nhân viên khách sạn đầy đủ.

Xét nghiệm nhanh bát, đĩa đạt yêu cầu 100% (âm tính với tinh bột).
Xét nghiệm nhanh bát, đĩa đạt yêu cầu 100% (âm tính với tinh bột).

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội về tăng cường bảo đảm ATTP phục vụ Tết Trung thu, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã thành lập 2 đoàn kiểm tra tại các khách sạn trên địa bàn TP.

Thời gian từ nay đến Tết Trung thu, 2 đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra công tác bảo đảm ATTP đối với các khách sạn từ 3 sao trở lên có sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu; đồng thời, tiến hành lấy các mẫu bánh để kiểm nghiệm chất lượng.



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/ha-noi-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-banh-trung-thu-tai-khach-san-jw-marriott.html

Cùng chủ đề

Quận Bắc Từ Liêm phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Kinhtedothi - Chiều 8/11, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết đã dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại Tổ dân phố (TDP) Xuân Lộc 1, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. Tại ngày hội, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tổ dân phố Xuân Lộc 1 Nguyễn Kim Bảng đã ôn lại truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt...

Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII

(NADS) - Tối ngày 7/11, Lễ khai mạc Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ VII (HANIFF VII) đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Sự kiện có sự tham gia đông đảo của các đại biểu, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế. ...

Hơn 5 triệu người dân trên 15 tuổi đã dùng ứng dụng iHanoi

Theo thống kê, tính đến ngày 31/10, tổng số người dùng đăng ký tài khoản iHanoi đạt 1.043.724. Trong đó có khoảng 5,3 triệu người dân trên 15 tuổi có smartphone (chiếm gần 19,7% số người đăng ký). Nhiều quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã tích cực tạo tài khoản sử dụng iHanoi của người dân để giải quyết phản ánh kiến nghị hiệu quả. Thời gian qua, toàn thành phố tiếp nhận 17.083 phản ánh...

Đại hội Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Hà Nội khóa IV nhiệm kỳ 2024-2029

(NADS) - Sáng 05/11, tại Hà Nội, Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam Hà Nội 1 tổ chức Đại hội khóa X nhiệm kỳ 2024 - 2029 thành công tốt đẹp. Dự Đại hội có NSNA...

Quản lý an toàn thực phẩm dựa trên đánh giá nguy cơ

Đây là bước đi có tính chiến lược và kịp thời trong đảm bảo ATTP cho người dân theo hướng quản lý dựa trên nguy cơ. Xác định, đánh giá nguy cơ Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia vừa công bố Quyết định thành lập Trung tâm đánh giá nguy cơ về ATTP. Theo đó, Trung tâm đánh giá nguy cơ về ATTP thuộc Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia được thành lập theo...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Khẩn trương rà soát, kiểm tra hoạt động khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài

Theo đó, ngày 8/11, báo chí có phản ánh về tình trạng “bát nháo khám sức khỏe để đi nước ngoài: không phiếu thu, đóng tiền vào tài khoản cá nhân” tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải. Trước thông tin trên, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải khẩn trương...

Hà Nội hỗ trợ Quảng Nam phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn

Kinhtedothi- Thực hiện chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, chiều ngày 8/11, Sở Du lịch Hà Nội và Sở VHTT&DL Quảng Nam trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch nông nghiệp nông thôn giữa 2 tỉnh thành. Theo Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Nam Văn Bá Sơn, du lịch nông thôn, nông nghiệp tại Quảng Nam bắt đầu hình thành từ những năm 2009. Hiện Quảng Nam có 126 điểm tài...

Những ai không nên ăn cá ngừ đóng hộp?

Những lợi ích sức khỏe chính của cá ngừ Giúp ngăn ngừa bệnh tim Vì chứa omega 3, một chất béo lành mạnh có tác dụng chống viêm, cá ngừ giúp kiểm soát mức cholesterol "xấu", LDL, trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim như đau tim, rối loạn nhịp tim và suy tim. Thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp Bởi vì nó rất giàu protein, cá ngừ là một loại cá hoạt động trong việc hình thành các tế bào...

Hà Nội kết nối – vươn xa: quảng bá sản phẩm làng nghề của phụ nữ

Kinhtedothi - Tối 8/11, chương trình Hà Nội kết nối - vươn xa đã khai mạc, nhằm quảng bá các sản phẩm sáng tạo, OCOP, làng nghề của phụ nữ Hà Nội và các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng. Chương trình do Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hà Nội tổ chức. Tham dự chương trình có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thường trực Thành...

Hà Nam tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Kinhtedothi - Sáng 8/11, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Neweb, Khu công nghiệp Đồng Văn III, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Phát biểu chỉ đạo tại buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh: công tác PCCC&CNCH luôn được tỉnh Hà Nam xác định là một trong những...

Bài đọc nhiều

Hơn 400 gian hàng quy tụ tại Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền toàn quốc năm 2024

GĐXH – Hội chợ quy tụ 425 gian hàng của hơn 300 tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc cổ truyền, cơ sở nuôi trồng dược liệu, bệnh viện y học cổ truyền, Hội Đông y trong nước và quốc tế. ...

Bệnh gout nên ăn cá gì?

Người bệnh gout có thể ăn cá rô phi, cá hồng, cá chình; tránh cá ngừ, cá thu, cá mòi... vì chúng chứa nhiều purine, khiến bệnh trở nặng. Gout là dạng viêm khớp phổ biến, xảy ra khi axit uric thừa tích tụ trong cơ thể làm hình thành các tinh thể tại khớp. Biểu hiện là đau đột ngột và dữ dội ở các khớp, kèm theo sưng đỏ, khiến hạn chế vận động.Nguyên tắc dinh dưỡng...

5 loại thực phẩm không nên ăn cùng chuối

Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người. Chuối và sữa đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng, nhiều người vẫn kết hợp chuối với sữa thành món sinh tố chuối mà không thấy vấn đề gì. Tuy nhiên, trong quan điểm của y học...

Kiến nghị nhà thuốc bệnh viện tự quyết mua sắm thuốc, không cần qua đấu thầu

(ĐCSVN) - Đại biểu Quốc hội cho rằng, quy định buộc nhà thuốc trong bệnh viện công phải đấu thầu khi mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế sẽ không giải quyết được khó khăn về thiếu thuốc, trang thiết bị y tế trong bệnh viện. Đồng thời đề xuất không áp dụng việc đấu thầu đối với nhà thuốc hoạt động trong khuôn viên bệnh viện, cơ sở y tế công lập. Chiều 6/11, tiếp tục chương trình...

Cùng chuyên mục

Nhìn nhận đúng về lợi ích và rủi ro

Khi cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra như vũ bão hiện nay thì việc nhu cầu mua bán thuốc online là tất yếu, song để người dân mua được thuốc chất lượng thì cần quản lý minh bạch. Cho phép kinh doanh thuốc online: Nhìn nhận đúng về lợi ích và rủi roKhi cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra như vũ bão hiện nay thì việc nhu cầu mua bán thuốc online là tất...

Giảm cân nên ăn mấy quả trứng mỗi ngày?

Giá trị dinh dưỡng của trứngNguồn protein chất lượng caoProtein trong trứng là loại protein tốt và chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và phục hồi các mô.Giàu vitaminTrứng chứa vitamin A, D, E, K, B1, B6, B12 và các vitamin khác, trong đó vitamin D và B12 tương đối cao. Vitamin D giúp hấp thu canxi, đóng vai trò...

Ăn trứng vịt lộn sao cho đúng cách?

Trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể tăng trưởng, tuy nhiên, cần lưu ý 3 vấn đề cần tránh khi sử dụng thực phẩm này.

Khẩn trương rà soát, kiểm tra hoạt động khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài

Theo đó, ngày 8/11, báo chí có phản ánh về tình trạng “bát nháo khám sức khỏe để đi nước ngoài: không phiếu thu, đóng tiền vào tài khoản cá nhân” tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Bệnh viện Giao thông vận tải. Trước thông tin trên, Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Giám đốc Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Giám đốc Bệnh viện Giao thông vận tải khẩn trương...

Những ai không nên ăn cá ngừ đóng hộp?

Những lợi ích sức khỏe chính của cá ngừ Giúp ngăn ngừa bệnh tim Vì chứa omega 3, một chất béo lành mạnh có tác dụng chống viêm, cá ngừ giúp kiểm soát mức cholesterol "xấu", LDL, trong máu, ngăn ngừa các bệnh tim như đau tim, rối loạn nhịp tim và suy tim. Thúc đẩy tăng khối lượng cơ bắp Bởi vì nó rất giàu protein, cá ngừ là một loại cá hoạt động trong việc hình thành các tế bào...

Mới nhất

Trụ điện, cáp quang chằng chịt cản tiến độ cao tốc Khánh Hòa

Hàng loạt trụ điện, cáp quang nằm chằng chịt trên mặt bằng thi công cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột chưa được di dời khiến tiến độ dự án đang gặp khó. ...

Thương mại Việt Nam và Peru, Chile ‘khởi sắc’ nhờ Hiệp định CPTPP

Việt Nam, Peru, Chile đều là thành viên của Hiệp định CPTPP và Hiệp định này đã góp phần gia tăng quan hệ thương mại giữa Việt Nam với các quốc gia. “Lực đẩy” từ Hiệp định CPTPP Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Chile Gabriel Boric Font và Tổng thống...

Giảm cân nên ăn mấy quả trứng mỗi ngày?

Giá trị dinh dưỡng của trứngNguồn protein chất lượng caoProtein trong trứng là loại protein tốt và chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và phục hồi các mô.Giàu vitaminTrứng chứa vitamin A, D, E, K, B1, B6, B12 và các...

Bạc tăng trở lại sau quyết định của FED

Giá bạc hôm nay (9/11), thị trường bạc quay đầu tăng trở lại sau quyết định hạ lãi suất của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Giá bạc hôm nay tại Công ty CP Đầu tư vàng Phú Quý, giá bạc được niêm yết điều chỉnh giảm mạnh ở mức 1.183.000 đồng/lượng (mua vào) và...

Nhìn lại dấu ấn của bà Kamala Harris

Cách đây 3 tháng, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã bước lên khán đài, cầm micro và có bài phát biểu định hình cả quá khứ lẫn tương lai của bản thân. Một ngày trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã quyết định dừng tái tranh cử và ủng hộ bà Kamala Harris kế nhiệm ông với tư...

Mới nhất