Cá chiên
Bạn có thể sử dụng các loại cá mình thích, cắt thành miếng nhỏ, ướp với chút muối và tiêu, sau đó lăn qua một lớp bột chiên giòn, cho vào chảo dầu chiên vàng 2 mặt là được.
Mướp đắng xào tỏi ớt
Mướp đắng cắt thành từng miếng nhỏ, có thể chần qua nước nóng để giảm bớt vị đắng, vớt ra để ráo nước. Phi thơm tỏi ớt, cho mướp đắng vào xào, thêm chút hạt nêm là xong.
Rau muống xào tỏi
Rau muống ngắt thành đoạn nhỏ, chỉ lấy phần non, rửa sạch. Chần rau muống sơ qua với nước nóng, vớt ra để ráo. Phi thơm tỏi ớt, cho rau muống vào xào trên lửa lớn, thêm chút nước tương, hạt nêm, đảo đều, dọn ra đĩa, không nên xào quá lâu.
Lạp xưởng hấp
Lạp xưởng rửa sạch, cho vào nồi cơm hấp cùng. Khi cơm chín vớt lạp xưởng ra cắt thành miếng nhỏ.
Món này rất đơn giản, nhanh chóng, cơm và lạp xưởng có thể chín kỹ cùng lúc. Mỡ tiết ra từ lạp xưởng còn có tác dụng giữ ẩm cho cơm, giúp cơm dẻo và ngon hơn.