tìm kiếm

Trang nhất > Kinh tế thế giới

Thứ Sáu, 23/10/2020 | 11:55:24 GMT+7
Gói thầu 250 triệu đô la khắc phục tâm lý thất vọng bế tắc trong xã hội trong bối cảnh đại dịch

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ sẽ công bố một gói thầu trị giá 250 triệu đô la để khắc phục tâm lý thất vọng bế tắc trong xã hội trong bối cảnh đại dịch vi-rút Corona.

11/09/2020 15:34:00

Gói thầu 250 triệu đô la khắc phục tâm lý thất vọng bế tắc trong xã hội trong bối cảnh đại dịch - 1

Mỹ chi 250 triệu USD để “đánh bại tâm lý thất vọng và khơi dậy niềm hy vọng” trong xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Gói thầu truyền thông được đưa ra giữa lúc cơ quan này đối mặt với nhiều câu hỏi về tính độc lập của nó với Nhà Trắng và trong bối cảnh cuộc bầu cử Tổng thống đang đến gần.

Mục đích của gói thầu này là các hãng truyền thông phải tổ chức một chiến dịch "đánh bại tâm lý thất vọng và khơi dậy niềm hy vọng", chia sẻ hình mẫu tốt của việc thích nghi và làm việc trong tình trạng bình thường mới và khơi dậy sự tự tin để người dân Mỹ có thể trở lại làm việc và tham gia tái thiết nền kinh tế. Các nhiệm vụ phải bao gồm cung cấp cho người dân thông tin về vắc-xin và thuốc chữa vi-rút Corona, và thông tin về các giai đoạn mở cửa trở lại.

Văn bản của cơ quan này nêu rõ “Bằng cách tận dụng sức mạnh của các loại hình truyền thông kỹ thuật số và báo chí truyền thống, các mạng xã hội, thể thao và ngành công nghiệp giải trí, các hiệp hội y tế cộng đồng và các đối tác sáng tạo khác để cung cấp những thông tin quan trọng về kinh tế và y tế, có thể đánh bại nỗi thất vọng bế tắc, khơi lên hy vọng và tái thiết đất nước”.

Giám đốc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA), Stephen Hahn, thừa nhận rằng ông đã nói hơi quá về lợi ích của phương pháp điều trị bằng huyết tương tại cuộc họp báo tuần trước với Tổng thống Trump, và các quan chức y tế đã không nhất quán về các cảnh báo chính liên quan đến vi-rút và lợi ích của việc đeo khẩu trang.

Trong vài tháng tới, FDA cũng phải đối mặt với khả năng ra một quyết định then chốt: liệu có cấp phép khẩn cấp cho vắc-xin phòng vi-rút Corona hay không. Các cuộc thăm dò cho thấy gần như 1/5 người trưởng thành có khả năng từ chối dùng vắc-xin, một số trường hợp vì lo ngại quá trình cấp phép bị thao túng bởi các lý do chính trị hơn là khoa học. Chỉ 14% cử tri có thể sẽ tiêm vắc-xin do ông Trump tiến cử, theo một thăm dò của báo thực hiện tháng trước./.

(Nguồn: https://www.politico.com/news/2020/08/31/hhs-contract-virus corona-despair-hope-406361)