Khi quê hương vẫy gọi là chúng ta lên đường

Thứ Bảy, 5/6/2021| 12:58

Từ một điều dưỡng "hot gilr" nổi tiếng ở BV Đa khoa Quảng Ninh, nữ điều dưỡng đã quả quyết "xuống tóc" thể hiện quyết tâm xin trở về quê hương diệt giặc covid-19, nguyện bao giờ hết dịch mới chịu đi.

Vì quê hương, "Hot girl" hóa "tomboy"

khi que huong vay goi la chung ta len duong
Nữ điều dưỡng xinh đẹp của BV Đa khoa Quảng Ninh trước khi "xuống tóc"

Cùng với một số nam bác sĩ cạo tóc để vào tâm dịch Bắc Giang làm việc, hình ảnh nữ điều dưỡng trẻ tuổi cắt đi mái tóc dài yêu thích để thuận tiện cho việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19 khiến nhiều người cảm phục.

Ngày 5/6, Phạm Thị Huế (điều dưỡng viên tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh) bắt đầu tham gia chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân F0 tại Trung tâm Hồi sức tích cực (ICU) tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Trung tâm ICU này mới thành lập có100 giường bệnh đang điều trị cho những bệnh nhân nặng, nên rất cần hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện và các sở y tế.

Ba ngày trước, Huế cùng 20 cán bộ, y, bác sĩ từ nhiều bệnh viện của Quảng Ninh lên đường đến chi viện cho Bắc Giang. Trong số 5 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Huế là người trẻ nhất, năm nay mới 23 tuổi.

“Quê mình ở Lục Ngạn, Bắc Giang, nên sau khi nhận được thông báo về việc lập đoàn chi viện thứ 2, mình đã xung phong tham gia”, Huế nói. Cô cho biết thêm, từ khi đợt dịch thứ 4 ập về, lúc nào cô cũng lo lắng và mong muốn được đóng góp sức nhỏ bé của mình giúp quê hương chống dịch.

Ban đầu, Huế không định thông báo với bố mẹ về việc xin đi chống dịch vì sợ mọi người ở nhà lo lắng. Tuy nhiên về sau khi biết chuyện, người thân đều rất ủng hộ và dặn dò Huế giữ gìn sức khoẻ, nhất là đợt này Bắc Giang đang vào cao điểm nắng nóng.

Ra đi không hẹn ngày trở lại

khi que huong vay goi la chung ta len duong
Hóa thân Nữ chiến binh xinh đẹp của mặt trận chống covid-19 Bắc Giang

“Mình cũng có một người nhà đã tham gia chống dịch và đang cách ly y tế nên mọi người rất hiểu sự quan trọng của các y, bác sỹ trong thời điểm này”, nữ điều dưỡng có vẻ ngoài như hotgirl tâm sự.

Nữ điều dưỡng sinh năm 1998 cũng chia sẻ, trước khi vào tâm dịch Bắc Giang, cô đã được tập huấn cũng như tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại bệnh viện. “Mình từng mặc đồ bảo hộ kín mít làm việc từ 6 sáng đến 14h chiều nên sẽ thích nghi được với công việc sắp tới. Tuy nhiên, một số anh chị cùng khoa mình từng điều trị bệnh nhân COVID-19 có nói là tóc dài rất vướng, cần vệ sinh, gội đầu khá nhiều mỗi khi ra vào phòng bệnh. Bởi vậy, sau nhiều đắn đo mình quyết định cắt tóc ngắn để thuận tiện cho việc”, Huế tâm sự xen lẫn sự tiếc nuối.

Cũng như những thành viên khác trong đoàn, quyết định chi viện đến Bắc Giang chống dịch của Phạm Thị Huế không ghi thời gian về. “Mình xác định bao giờ quê hương khống chế được dịch bệnh thì mới trở về Quảng Ninh làm việc tiếp. Mình cũng mong sớm đến ngày ấy để được tiếp tục nuôi tóc dài. Mọi người bảo tóc dài hợp với khuôn mặt mình hơn”, Huế cười.

 • Lùm xùm chuyện bóc phốt nghệ sĩ - Vì đâu nên nỗi?

  Lùm xùm chuyện bóc phốt nghệ sĩ - Vì đâu nên nỗi?

  Người nghệ sĩ đôi khi còn hy sinh cả danh dự nghề nghiệp của mình để được trả tiền. Sân khấu thì gần như đóng cửa, chính kịch vẫn còn nhưng... "vất vưởng", hài...

 • Câu chuyện từ con voi

  Câu chuyện từ con voi

  Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất...

 • Đau lòng về đạo hiếu ngày nay

  Đau lòng về đạo hiếu ngày nay

  Hơn mười năm trước, tôi còn là trưởng phòng tín dụng của một chi nhánh ngân hàng. Một sáng nọ, tôi có tiếp một gia đình gồm bà mẹ, con gái và con rể.

 • Trật tự giao thông và phạt…

  Trật tự giao thông và phạt…

  Rằng câu hỏi đặt ra muôn thủa: "CSGT Việt Nam khá đông mà trật tự an toàn giao thông vẫn kém". Lý do chủ yếu là gì: 1/ Người Việt kém ý thức, thiếu văn hóa...

 • Cô đơn đôi khi lại là điều tuyệt diệu…

  Cô đơn đôi khi lại là điều tuyệt diệu…

  Đạo và đời tuy cùng một cuộc sống nhưng lại đi 2 hướng khác nhau. Như một dòng sông mà thuyền có xuôi có ngược. Nên đường đạo gọi là nghịch lưu vì đi ngược với...

 • Tiền kỹ thuật số có thể “tiếp tay” cho hành vi trốn thuế

  Tiền kỹ thuật số có thể “tiếp tay” cho hành vi trốn thuế

  Các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin và ethereum, với tổng giá trị khoảng 2.000 tỷ USD, là một cách để giới đầu tư giấu thu nhập của mình khỏi các cơ quan...

Top