Cậu bé đã đánh thức lòng tốt trong trái tim băng giá của người đàn ông...!

Thứ Hai, 14/6/2021| 10:11

Vào một đêm khuya ở Brazil, một người phụ nữ chuyển dạ sinh đứa con thứ hai. Chị sống ở một ngôi làng xa xôi mà người chồng thì đi vắng; chỉ có cậu con trai bé nhỏ bên cạnh. Chị đã điện thoại đội cứu hộ gần nhất để nhờ sự giúp đỡ.

cau be da danh thuc long tot trong trai tim bang gia cua nguoi dan ong
Minh họa

 

Nhưng tất cả các đội cứu hộ đang bận các trường hợp khẩn cấp khác; không có ai sẵn sàng trợ giúp...! Nhận thấy cần phải hành động nhanh chóng; viên cảnh sát đã gọi người đứng đầu một tổ chức tình nguyện địa phương và cho anh ta biết tình hình...

Người đàn ông tốt bụng đồng ý giúp ngay trong đêm. Anh nhảy lên xe Jeep của mình và lái xe đến làng để đưa người phụ nữ đến bệnh viện địa phương. Được kịp thời giúp đỡ; cô đã sinh một em bé khỏe mạnh, kháu khỉnh...!

Lo lắng cho cậu bé phải ở nhà một mình trong đêm khuya; người đàn ông đứng đầu tổ chức tình nguyện đã gọi một trong những tình nguyện viên khác; và nhờ anh ta chăm sóc cậu bé. Người tình nguyện viên này không nhiệt tình cho lắm; nên phải mất một lúc lâu mới sức thuyết phục được. Cuối cùng, anh ta gật đầu đồng ý đưa cậu bé đến một số người thân để họ chăm sóc...!

Chậm rãi, anh ta rời sự thoải mái khỏi chiếc giường ấm áp và lái xe đến ngôi làng hẻo lánh. Vừa đi anh ta vừa nguyền rủa thời tiết suốt chặng đường... Sau vài giờ, cuối cùng cũng đến nơi cần đến, anh ta đi vào trong để tìm cậu bé và bế cậu bé lên xe của mình. Cậu bé cứ nhìn chằm chặp vào người đàn ông lạ mặt này trong xe. Cuối cùng cậu ta hỏi: “Thưa ông, ông có phải là Chúa không...?".

Nổi tiếng với sự lạnh lùng và thờ ơ; người đàn ông đã rất bất ngờ khi nghe câu hỏi này. Anh ta cáu kỉnh hỏi lại: “Tại sao cháu hỏi như vậy?” Cậu bé trả lời rằng khi mẹ cháu đến bệnh viện, bà đã nói với cháu rằng hãy dũng cảm ở nhà. Mẹ cháu còn nói thêm: “Chỉ có Chúa mới có thể giúp chúng ta bây giờ...!".

Lời nói ngây thơ của đứa trẻ đã mở một phần trái tim bị chôn vùi từ lâu của người đàn ông; và phần đẹp đẽ nhất của con người đã được giải phóng. Người đàn ông mặt đỏ bừng vì xấu hổ... Anh chưa bao giờ nghĩ rằng: một hành động nhỏ như vậy khiến anh trở thành Thượng đế trong mắt đứa trẻ.

Dòng điện nóng bỏng của sự xấu hổ làm tan chảy lớp băng quanh trái tim anh...! Một cách âu yếm, anh ấy vươn tay đặt tay lên đầu cậu bé và nói: “Nhóc con, tôi không phải Chúa, tôi là bạn của cậu...!". Trong cuộc sống chúng ta, chỉ có lòng thiện lương như đứa trẻ mới có thể hóa giải được những trái tim băng giá...!

 • "Một thế hệ đang dần biến mất"

  "Một thế hệ đang dần biến mất"

  Một hôm, tôi hỏi bố: - “Bố ơi, con không hiểu ngày xưa bố và mọi người sống như thế nào khi không có Internet. không có máy tính, không có tivi, không có điều...

 • Khi sức mạnh đoàn kết làm nên điều kì diệu!

  Khi sức mạnh đoàn kết làm nên điều kì diệu!

  “Tỉnh đang tập trung triển khai kế hoạch cao điểm dập dịch xong trước ngày 21/6. Đây là quyết tâm chính trị rất cao của tỉnh và đã được cân nhắc, tính toán kỹ...

 • Người ta gọi là mẹ

  Người ta gọi là mẹ

  Có một lần đứa con trai đã học đại học không nhịn được nữa liền lớn tiếng cãi lại mẹ, người mẹ giận đến tím mặt.

 • Khôn mà ngu ngơ mới tài

  Khôn mà ngu ngơ mới tài

  Tôi từng nghe ba tôi kể không dưới một lần về chuyện của ba. Ba tôi là con một, độc đinh. Thời ấy hơn 30 mới lấy vợ là muộn. Cưới xong mẹ tôi, chờ đã một năm,...

 • Cách đánh bại đối thủ

  Cách đánh bại đối thủ

  Có một cậu thư sinh đến hỏi thầy giáo của anh rằng: “Làm thế nào để đánh bại đối thủ của mình?”.

 • Thiên tài và Đần độn

  Thiên tài và Đần độn

  Một ngày nọ Thomas Edison về nhà đưa cho mẹ một tờ giấy dán kín và nói: “Thầy giáo đưa cho con tờ giấy này và bảo chỉ đưa cho mẹ”.

Top