Trang chủDu lịchẨm thựcGiữ nguyên giá như trước giãn cách

Giữ nguyên giá như trước giãn cách


“Giá bán nhà tôi không thay đổi”

Chị Lê Thị Tiến (31 tuổi, chủ quán bún trên đường Cốm Vòng) cho biết từ 9 giờ sáng nay, chị và nhân viên đã chuẩn bị nguyên liệu để đúng 12 giờ mở bán trở lại. Vì không có thời gian chuẩn bị nhiều nên quán của chị chưa có đầy đủ các món trên menu, chỉ bán những món có nguyên liệu sẵn như bún riêu, bún bề bề…




Người dân các quận “vùng xanh” được mua đồ ăn mang về từ 12 giờ ngày 16.9

“Một số nhân viên không về quê được vì giãn cách, nhà tôi tạo điều kiện sinh hoạt nên có tin mở bán lại là bắt tay vào làm luôn. Hôm nay, tôi làm 30kg bún, vừa mới mở từ 12 giờ trưa khách quen họ cũng đến mua. Được mở lại dù chỉ bán mang về cũng cảm thấy rất phấn khởi, vui mừng. Mong cứ dần dần được mở lại trực tiếp, buôn bán cũng dễ dàng hơn”, chị Tiến nói.




Chị Tiến tất bật làm hàng bán cho khách ngay ngày đầu mở bán trở lại




Các quán đều trang bị nước sát khuẩn cho khách hàng

Chị Tiến cho biết vừa mừng, vừa lo. Mừng vì sau gần 2 tháng đóng cửa, chị được bán lại sẽ có thu nhập bù tiền nhà, tiền điện nước, sinh hoạt… Lo vì dịch chưa hết hẳn nên phải đảm bảo an toàn, thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch.




Người dân tỏ ra phấn khởi khi được mua mang về

Bà Nguyễn Thị Lan (48 tuổi, chủ quán vịt trên phố Ngọc Khánh) cho hay từ 8 giờ sáng nay, nhà bà đã chuẩn bị vịt quay và vịt luộc để kịp có hàng bán cho khách. Ngay khi có thông báo mở bán trở lại, khách quen của bà đã gọi điện đặt mua sau thời gian dài không được thưởng thức món vịt.

“Khi nghe tin được mở bán trở lại tôi rất mừng và phấn khởi dù chỉ bán mang về. Sáng tôi cùng mọi người trong nhà chuẩn bị gia vị, làm vịt để kịp giao cho khách quen. Mới mở bán cũng có khoảng chục con vịt được khách đặt nhưng tôi chưa dám nhập nhiều nguyên liệu. Tôi vừa bán vừa nghe ngóng tình hình xem dân đi lại thế nào để quyết định nhập hàng nhiều hơn, bán liên tục. Tôi vẫn giữ nguyên giá bán như trước khi giãn cách vì thực tế nhiều người không đi làm được cũng giảm thu nhập, nếu giờ tăng giá sợ khách không đến mua”, bà Lan chia sẻ.




Bà Tiến dán biển thông báo bán mang về để khách hàng biết đến




Một chủ quán bún nhanh tay làm hàng để khách không đợi quá lâu

Nhà chị Hà Thị Tư (chủ quán bún chả trên phố Duy Tân) nghỉ hẳn từ đợt giãn cách nên không có thu nhập. Nay được mở bán lại, chị mong có thêm tiền trang trải cuộc sống. Dù gặp khó khăn về kinh tế nhưng quán bún nhà chị vẫn giữ nguyên giá 50.000 đồng/bát.





Ngày 16.9: Thông báo 239 ca Covid-19 tử vong tại 12 tỉnh thành

“Dù khách chưa nhiều nhưng có việc làm”

Tấm biển thông báo “chỉ bán mang về” có sẵn từ trước đó được bà Lan treo lên trước cửa để khách hàng được biết. Bà mong người dân sẽ nghiêm túc đeo khẩu trang, thực hiện các biện pháp để dịch được kiểm soát, hàng quán mở lại buôn bán bình thường.







Người dân chờ đến lượt mua tại một quán bún trên phố Duy Tân (Q.Cầu Giấy)

“Tôi làm quán ăn, hoạt động quen tay nên từ đợt giãn cách ở nhà buồn lắm. Mở bán lại dù chưa được nhiều nhưng cũng có việc để làm, khách quen được ăn món mình bán. Ngày đầu mở lại nhà tôi làm 20 con vịt, hy vọng bán được hết trong ngày hôm nay”, bà Lan tâm tình.

Chị Hà Thị Tư chia sẻ từ sớm chị đã liên hệ nhà cung cấp nguyên liệu để kịp mở bán từ 12 giờ trưa. “Nhân viên chưa đi làm đầy đủ lại nên ai ở quán cũng tất bật làm hàng bán cho khách. Tôi nhập 60 – 70kg thịt trong ngày đầu bán lại mong bán hết. Hy vọng thời gian tới cứ theo đà được trở lại cuộc sống bình thường”, chị cho hay.




Một chủ quán trên phố Kim Mã (Q.Ba Đình) dọn dẹp để ngày mai mở bán

Chị Nguyễn Minh Hà (27 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) tỏ ra vui mừng khi hàng quán mở bán trở lại. Chị cho biết hàng quán mở lại giúp chị tiết kiệm thời gian buổi trưa và được lựa chọn nhiều món mình muốn ăn.

“Trưa nay sau khi làm xong tôi đến quán gần chỗ làm mua bún chả vì gần 2 tháng chưa được ăn. Thấy mọi người cũng xếp hàng nhưng không quá dài và chỉ đợi một lúc là có bún mang về. Khi hàng quán chưa mở, tôi thường dậy sớm chuẩn bị cả bữa sáng, bữa trưa để mang đi nhưng giờ sẽ rất tiện, tiết kiệm thời gian khi mua mang đi”, chị chia sẻ.

Anh Phạm Ngọc Anh Khoa (32 tuổi, ở Q.Cầu Giấy) nói: “Sau một thời gian dài không được đi ra ngoài nên tôi rất mừng khi quán mở bán lại, liền đi mua bún cho cả nhà ăn trưa. Khách không quá đông nên không mất quá nhiều thời gian chờ đợi”.







Hiện vẫn còn nhiều quán vẫn đang chuẩn bị, để mở bán trở lại muộn hơn





Đà Nẵng cho quán ăn bán hàng mang về: người dân dậy từ sáng sớm xếp hàng mua



Source link

Cùng chủ đề

Thách thức mới nổi của y tế Việt Nam và lời giải từ Covid-19

(Dân trí) - Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định các nguy cơ dịch bệnh thay đổi rất nhanh. Do đó, điểm mấu chốt là hệ thống y tế phải luôn thích ứng để bắt kịp với sự thay đổi đó. Nhân kỷ niệm một năm nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện và chào đón 30 năm quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam (năm 2025), báo Dân trí có...

Doanh thu Pfizer tăng vọt nhờ thuốc điều trị COVID-19

Hãng dược Pfizer của Mỹ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ doanh số tăng từ thuốc dùng trong điều trị COVID-19 và một số bệnh ung thư khác. Trong quý 3, doanh số Paxlovid đạt 2,7 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ...

Bất chấp khó khăn do đại dịch và thời tiết khắc nghiệt, kênh đào Panama vẫn hoạt động bền bỉ

Dù chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhưng doanh thu từ hoạt động vận hành kênh đào Panama trong tài khóa 2024 vẫn lên tới gần 5 tỷ USD.

Nguồn cảm hứng tích cực khi được cho đi những “giọt máu vàng”

Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọngNgày 26/10, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức gặp mặt người hiến tiểu cầu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 với thông điệp “Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọng”. Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những cá nhân, tập thể hiến tiểu cầu thường xuyên góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chế phẩm tiểu cầu cho cấp cứu và...

Đã xác định vì sao vắc xin mRNA gây tác dụng phụ

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT và Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne dẫn đầu đã đưa ra phân tích chi tiết đầu tiên về cách vắc xin mRNA lưu thông và phân hủy trong máu người. Nghiên cứu phân tích 156 mẫu máu từ 19 cá nhân trong vòng 28 ngày...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tự do sải bước, phong cách ngút ngàn với quần ống rộng

Một trong những lý do khiến quần ống rộng trở thành "vũ khí bí mật" của phái đẹp...

Cận cảnh hậu quả do siêu bão Man-yi gây ra ở Philippines

Siêu bão Man-yi đã làm bật gốc nhiều cây, làm ngã đường dây điện và làm tốc mái nhà khi quét qua Philippines vào sáng nay 17.11. ...

Cả nước có thêm 1.188 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú

Năm nay, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân cho 21 nhà giáo và nhà giáo ưu tú cho 1.167 nhà giáo. ...

Bài đọc nhiều

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Dacha: Cách sống gắn bó chặt chẽ với ẩm thực của người Nga xưa và nay

Một trong số những yếu tố thu hút chúng ta trải nghiệm cuộc sống nông thôn chính là những bữa ăn tươi mới với những nguyên liệu được lấy trực tiếp từ vườn tược, chuồng trại quanh nhà. Những mùa Hè ở nông thôn ấy đã trở thành một truyền thống đối với người dân thành thị, một lối sống nhàn nhã, chừng mực hầu như không thể có giữa sự hối hả...

Cùng chuyên mục

15 ngàn đồng ổ bánh mì heo quay Kim Mai, nhiều thịt quá, tìm mãi rau mới thấy

Lò heo quay ngon ở Sài Gòn thì không thiếu, nhưng nếu hỏi người dân quận 6 và các khu vực lân cận, họ chắc chắn nhắc đến cái tên heo quay Kim Mai. Ăn bằng mắt cũng thấy ngon!Sáng sớm, gian hàng của...

Khách Nhật thử một món ở vỉa hè TPHCM, khen ‘ngon nhất từng ăn’

Món cơm vỉa hè có giá 35.000 đồng/suất, kèm canh khổ qua 15.000 đồng khiến vị khách Nhật Bản ăn không ngừng, hết lời xuýt xoa và khen “ngon nhất từng ăn trong đời”. Papaken (35 tuổi, làm nghề sáng tạo nội dung) là người Nhật Bản, sống ở Hà Nội được hơn 2 năm. Còn Kazuki Matsumoto (hay được biết đến với biệt danh Kiki) là một blogger người Nhật khá có tiếng, hiện sinh sống và làm việc tại...

Nước mắm, mắm nêm Việt lọt top đồ chấm ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại đồ chấm ngon nhất thế giới, trong đó có nước mắm và mắm nêm của Việt Nam. Với 4,4/5 sao, nước mắm được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas xếp ở vị trí thứ 22 trong danh sách.  Taste Atlas mô tả nước mắm ở mỗi vùng miền của Việt Nam có sự khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, thứ đồ chấm này thường...

Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

GĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt. ...

Nhớ tiệm hủ tiếu cô Chánh trong khu Chợ Cũ Tôn Thất Đạm, 50 năm vẫn đậm chất retro

Ghé ăn hủ tiếu của cô Chánh trong khu Chợ Cũ đường Tôn Thất Đạm, quận 1, TP.HCM, bỗng nhớ lại ký ức thuở ấu thơ khi được mẹ nắm tay dẫn đi chợ, rồi lần qua từng sạp hàng để tìm cho ra một bữa sáng đậm vị Sài Gòn. ...

Mới nhất

Hạt tiêu, loại gia vị có nhiều công dụng bất ngờ

Hồ tiêu hay hạt tiêu là gia vị quen thuộc với người Việt. Loại gia vị này thường được nêm vào các món ăn, giúp tạo ra vị thơm cho thực phẩm. ...

Các hoạt động của Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân trong chuyến thăm chính thức Chile, Peru và tham …

Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cùng Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam trong buổi hội đàm với Tổng Thống Chile (Nguồn: TTXVN)Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Chile, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân đã tháp tùng Chủ tịch nước Lương Cường trong các hoạt động chính thức...

Mỹ phản ứng trước thông tin lính Triều Tiên tại Nga; Trung Quốc khẳng định lập trường về Ukraine

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ mối quan ngại về thông tin Triều Tiên đã triển khai một lực lượng đáng kể tới miền Tây nước Nga để tham gia chiến đấu trong cuộc xung đột với Ukraine.

Định vị Việt Nam, kiến tạo kỷ nguyên vươn mình

Hội thảo khoa học quốc gia đầu tiên về những vấn đề lý luận và thực tiễn trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 15/11, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành.

Mới nhất