Ngày 17/9, Cục An toàn thực phẩm đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh Gia Lai đề nghị điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Cụ thể, đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp thực phẩm có nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm. Tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho cơ sở chế biến nghi ngờ gây ngộ độc; lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm; thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Như CAND Online đã thông tin, vào lúc 8h ngày 16/9, lớp 7.1 Trường THCS Thống Nhất, phường Thống Nhất, TP Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức liên hoan nhân ngày Tết Trung thu năm 2024 với tổng số 45 học sinh tham gia.
Trong đó, có 34/45 học sinh uống trà sữa do Hội phụ huynh lớp mua từ cơ sở trà sữa Cô Ba Sài Gòn (địa chỉ: Số 14 Phùng Hưng, phường Hội Thương, TP Pleiku). Đến khoảng 9h cùng ngày, 21/34 học sinh tham gia uống trà sữa xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói.
Sau đó, có 2 học sinh nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai, các học sinh còn lại có biểu hiện nhẹ được phụ huynh đưa về nhà theo dõi.
Liên quan đến tình hình sức khỏe các học sinh, một lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược – Hoàng Anh Gia Lai cho biết, đến sáng nay, cả 2 học sinh đang điều trị tại bệnh viện sức khỏe đã ổn định và đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi.