Trang chủDu lịchẨm thực‘Gần Tết rồi, mong được bán lâu dài’

‘Gần Tết rồi, mong được bán lâu dài’


Từ 12 giờ ngày 8.1, Q.Tây Hồ kiểm soát dịch theo phương án mới khi chuyển xuống cấp độ 2 (vùng vàng). Cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại 5 phường Nhật Tân, Phú Thượng, Quảng An, Thụy Khuê và Tứ Liên được bán tại chỗ, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Trước đó, từ ngày 26.12.2021, hàng quán Q.Tây Hồ chuyển sang bán mang về vì tình hình dịch ở cấp độ 3.

Vui mừng vì mở bán trở lại lúc gần Tết

Theo ghi nhận của Thanh Niên, trưa ngày 8.1, các hàng quán trên phố Thụy Khuê, Nguyễn Đình Thi (Q.Tây Hồ) đã mở bán tại chỗ trở lại. Người dân cũng đến quán ăn trực tiếp sau khoảng thời gian quán chỉ bán mang về. Hầu hết nhân viên, chủ quán đều đeo khẩu trang, trang bị nước sát khuẩn để phục vụ khách.

Hàng quán trên phố Thụy Khuê đón khách đến ăn trực tiếp từ trưa nay, 8.1

dương lan

Chị Đàm Thu Trang (39 tuổi, chủ quán bún trên phố Thụy Khuê) cho biết, tối qua sau khi biết tin hàng quán được bán tại chỗ, chị đã gọi mối nhập hàng đặt thêm nguyên liệu. Hôm nay, chị lấy 20kg bún vì biết khách sẽ đến ăn nhiều hơn so với mua mang về.

“Thấy quận tôi chuyển sang vùng vàng là sướng lắm, hàng quán sẽ được bán trực tiếp. 10 ngày vừa rồi bán không được nhiều vì khách muốn ăn tại chỗ, không thích mua mang về. Tối qua biết tin nên tôi lấy nhiều hơn vì hôm nay bán tại chỗ, khách quay lại như lúc trước”, chị Trang chia sẻ.

Chị Trang chuẩn bị bún cho khách

dương lan

Cũng theo chị Trang, dù đã miễn phí tiền hộp nhưng không có nhiều khách mua mang về. Chị vui mừng chia sẻ: “Nghỉ bán trực tiếp 10 ngày thu nhập kém hẳn. Hy vọng việc bán tại chỗ được duy trì lâu dài”.

Người dân đến ăn trực tiếp sau khoảng 10 ngày chỉ mua mang về

dương lan

Ông Nguyễn Xuân Bách (46 tuổi, chủ quán phở trên phố Thụy Khuê) cho biết việc được bán trực tiếp khiến những người bán hàng rất vui vì thu nhập tăng thêm để trang trải chi phí và sinh hoạt hằng ngày. Ông cũng chủ động làm vách ngăn, chuẩn bị nước sát khuẩn cho khách ăn uống tại quán.

Ông Bách phấn khởi khi được bán tại chỗ trở lại

Dương lan

“Khách quán tôi chủ yếu là dân văn phòng. Dù được bán tại chỗ trở lại nhưng cũng chưa đông lắm vì hôm nay là cuối tuần. Tôi cứ để khách mỗi người một bàn, giờ thời dịch nhiều người thấy quán đông quá cũng không dám vào. Chỉ mong được bán lâu dài vì gần đến Tết rồi, chứ vài ngày sau lại chỉ bán mang về thì buồn lắm”, ông Bách chia sẻ.

Người mắc Covid-19 có triệu chứng gì thì cần dùng thuốc Molnupiravir?

Tranh thủ ăn nhanh, ngại tập trung đông

Bà Nguyễn Thị Kim Thoa (62 tuổi, ở Q.Hoàng Mai) ghé quán bún trên phố Thụy Khuê ăn trưa vì hôm nay bà có việc phải đi qua Q.Tây Hồ. Ở quận bà sống hàng quán vẫn chưa được mở bán trực tiếp trở lại nên hằng ngày bà nấu ăn ở nhà.

“Mấy hôm trước tôi cũng ăn ở quán này, thấy sạch sẽ, cũng ngon nên hôm nay có việc đi qua đây ghé vào ăn. Ăn trực tiếp ngon hơn nhiều so với mua mang về, trời lạnh được ăn bát bún nóng hổi cũng ấm bụng. Mùa dịch nhà tôi chủ yếu ăn ở nhà, ít khi ra ngoài, hơn nữa hàng quán khu tôi ở vẫn chỉ bán mang về vì tình hình dịch phức tạp”, bà Thoa nói.

Bà Thoa cùng chồng ghé quán bún khi có việc qua Q.Tây Hồ

dương lan

Chị Nguyễn Diệu Linh (32 tuổi, ở Q.Tây Hồ) cho hay, vì tình hình dịch phức tạp, nhiều ca trong cộng đồng nên chị không đến những nơi đông người. Hôm nay, chị ghé quán bún gần chỗ làm tranh thủ ăn nhanh rồi về.

Chị Linh tranh thủ ăn nhanh rồi về

dương lan

“Bữa giờ tôi toàn mua mang về hôm nay hàng quán mở bán lại nên ra quán ăn cho ngon. Tôi biết có những người đi 10km để đến những quận không cấm bán tại chỗ ăn uống. Theo tôi đã đóng thì đóng hết, đã mở thì mở hết vì chỗ này mở, chỗ kia đóng mọi người sẽ dồn đến ăn một chỗ, tụ tập đông hơn”, chị Linh chia sẻ.

Nhân viên quán dọn dẹp đón khách vào ăn

dương lan

Hàng quán dựng vách ngăn

dương lan



Source link

Cùng chủ đề

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm quanh cổng trường học

Cảnh giác đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc Mới đây, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Nội nhận được thông tin sự cố ATTP của một số học sinh Trường THCS Bình Minh, thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, chiều 30/9, tại cổng Trường THCS Bình Minh có nhóm người lạ phát miễn phí sản phẩm trà mật ong Boncha vị...

Tiết Bạch lộ sắp tới, nên tăng cường món ‘bảo bối’ này để bổ sung dinh dưỡng

Lưu ý ăn uống tăng cường sức khoẻChuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, tiết Bạch Lộ năm 2024 bắt đầu vào ngày 7/9/2024 - 22/09/2024., là tiết khí thứ 3 của mùa Thu. Từ xưa...

Sợ mưa gió, người dân TPHCM đổ vào trung tâm thương mại vui chơi

03/09/2024 | 16:08 TPO - Trong ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 2/9, người dân TPHCM đổ về các trung tâm thương mại ăn uống, vui chơi. Tuy khách đông hơn ngày thường nhưng không có cảnh chen chúc, quá tải. ...

Khám phá chiếc thẻ ưu đãi ẩm thực ‘thịnh soạn’ nhất của TPBank

4 năm sau khi ra mắt thẻ TPBank JCB Reward  - “cái bắt tay” đầu tiên đầy thành công giữa Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) và JCB, tổ chức thẻ uy tín đến từ Nhật Bản; TPBank tiếp tục cho ra mắt “siêu phẩm” thẻ tín dụng mới mang tên TPBank JCB CashBack. Mở thẻ và quản lý dễ dàng trên App TPBank  Thừa hưởng thế mạnh về công nghệ và mạng lưới giao dịch của thế hệ thẻ...

6 tháng đầu năm 2024, Cao Bằng đón trên 1,1 triệu lượt du khách

Tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2024 tỉnh Cao Bằng diễn ra chiều 28/6, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tỉnh Cao Bằng cho biết, tình hình du lịch của tỉnh 6 tháng đầu năm đang có những tín hiệu tích cực. Cụ thể, 6 tháng qua, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục tăng trưởng tốt. Theo thống kê, Cao Bằng đã đón trên 1,1 triệu lượt khách...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Trường đại học giúp nâng cao kiến thức và ứng dụng về AI cho doanh nghiệp

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) tại TP.HCM nâng cao kiến thức và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa Kinh tế - Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã phối hợp với...

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Kông mở rộng lần thứ 8

Nhận lời mời của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao VN tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mê Kông mở rộng lần thứ 8 (GMS8), từ ngày 5 - 8.11.2024.   Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng sẽ tham dự Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mê Kông lần thứ 10, Hội...

Iran chuẩn bị tấn công Israel mạnh hơn?

Tờ The Wall Street Journal ngày 3.11 loan tin Iran đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công trả đũa Israel liên quan các đầu đạn mạnh hơn và những loại vũ khí khác. ...

Bài đọc nhiều

“Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu”

(NLĐO)- Tại Công viên Du lịch Yang Bay (tỉnh Khánh Hòa),Tổng công ty Khánh Việt tổ chức "Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu" với nhiều món ăn đặc sắc ...

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh long năm

Tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Du lịch Bình Thuận, trong đó lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh Long vào năm 2025. ...

Bún riêu chỉ tôm khô, cà chua, tóp mỡ và nước lèo như canh bún mà hôm nào cũng sạch nồi

Ngoài ra, tóp mỡ cũng mang lại mùi vị beo béo, độc lạ cho người ăn.Bà Thanh cho biết sự mộc mạc này được truyền từ mẹ bà. Vì bún riêu vốn đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, nên mẹ bà Thanh muốn một hương vị bún riêu mới lạ hơn, nhưng vẫn giữ nguyên nét dân dã.Một...

Khách Tây trở lại Việt Nam, phát hiện món ‘lạ’, liên tục xuýt xoa

Trở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc. Arthurus (đến từ Litva) sống ở TPHCM được khoảng 5 năm và hiện là nhà sáng tạo nội dung về du lịch. Anh sở hữu kênh YouTube cá nhân có hơn 11.000 lượt theo dõi, được cư dân mạng...

Cùng chuyên mục

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Thử ngay món canh này ngon hơn cả cá và thịt này dù chỉ kết hợp 2 nguyên liệu rẻ tiền mà cách nấu...

Món canh thơm ngon, mềm mướt với mùi thơm vừa phải của các nguyên liệu gia vị sẽ khiến bạn muốn ăn ngay lập tức. Khi bạn chan vào, trộn với cơm thì có thể "ăn vèo" 2 bát. ...

7 món ngon bổ dưỡng, dễ làm cho bữa cơm gia đình vào mùa thu đông

Thời tiết khô hanh vào mùa thu đông khiến cơ thể dễ mất nước và thiếu hụt dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo 7 món ăn gia đình dễ làm, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và giữ gìn làn da tươi tắn trong thời tiết này. ...

Bình Thuận lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh long năm

Tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày Du lịch Bình Thuận, trong đó lần đầu tiên tổ chức Festival Thanh Long vào năm 2025. ...

Mới nhất

Đoàn doanh nghiệp dự Hội nghị Logistics 2024 đến tham quan Cảng Quốc tế Long An

Ngày 1/11, Cảng Quốc tế Long An tổ chức đón gần 80 đại biểu đến từ các tổ chức, doanh nghiệp, dối tác tham gia trong chuỗi sự kiện Hội nghị Logistics 2024 đến tham quan và tìm cơ hội hợp tác. Đoàn doanh nghiệp dự Hội nghị Logistics 2024 đến tham quan Cảng Quốc tế Long AnNgày 1/11, Cảng...

Đại diện SK giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị Imexpharm

Ông Sung Min Woo, Phó chủ tịch SK Inc được giao đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Imexpharm. Tính tới quý II/2024, SK và các bên có liên quan nắm giữ 64,8% vốn Imexpharm. Đại diện SK giữ vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị ImexpharmÔng Sung Min Woo, Phó chủ tịch SK...

Già hóa dân số, mỗi người có 10 năm sống với bệnh tật

Bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi nhiều nhất hiện nay là tim mạch, trong đó có các bệnh lý về huyết áp, xơ vữa động mạch, động mạch vành, động mạch não, động mạch ngoại biên. ...

Thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành hàng gia cầm Việt Nam

Nhà máy ấp Bel Gà tại Vĩnh Phúc có tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, tổng diện tích 11.920 m², với công suất thiết kế tối đa 24 triệu gà con hướng thịt/năm. Chuỗi sản xuất của nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến từ châu Âu và toàn bộ quy trình sản xuất được kiểm...

Việt Nam – Qatar: Nhất trí nâng cấp quan hệ song phương lên một khuôn khổ đối tác sâu rộng, thực chất, hiệu quả...

(MPI) - Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Qatar từ ngày 30/10 - 01/11/2024, đánh dấu lần đầu tiên sau 15 năm Thủ tướng Chính phủ Việt Nam thăm chính thức Qatar, hai bên đã ra Thông cáo chung giữa Việt Nam và Qatar. ...

Mới nhất