Tưng bừng lễ khởi động chuỗi sự kiện 120 năm du lịch Sa Pa

Thứ Bảy, 4/3/2023| 12:17

Tối ngày (3/3), UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào hè và khởi động chuỗi sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Tưng bừng lễ khởi động chuỗi sự kiện 120 năm du lịch Sa PaMột tiết mục biểu diễn tại khai mạc Lễ hội mùa Hè 2023 

Chương trình nghệ thuật năm nay có sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sĩ, như: Việt Hoàn, Tân Nhàn, Vĩnh Tiến, Kiều Dung kết hợp cùng với các tiết mục của các nghệ sĩ, nghệ nhân tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa.

Phát biểu khai mạc Lễ hội mùa hè và khởi động chuỗi sự kiện kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Ông… UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cho biết: Sa Pa được biết đến là khu du lịch nghỉ dưỡng có khí hậu trong lành, mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc.

Năm 1903, trong khi tiến hành đo đạc xây dựng bản đồ, đoàn thám hiểm của Sở địa lý Đông Dương (Pháp) đã phát hiện ra Sa Pa và lựa chọn làm khu nghỉ dưỡng của giới cầm quyền và binh lính pháp. Năm 1909, hình dáng của một khu điều dưỡng đã được hình thành, đến năm 1917 chính quyền Pháp đã chính thức mở Văn phòng Du lịch tại Sa Pa.

Tưng bừng lễ khởi động chuỗi sự kiện 120 năm du lịch Sa PaÔng Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa phát biểu khai mạc Lễ hội mùa hè và khởi động chuỗi sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa 

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, kế thừa từ những nền móng đầu tiên hình thành từ cách đây 120 năm, du lịch Sa Pa tiếp tục vươn mình phát triển cả về lượng khách, doanh thu và sự đa dạng của sản phẩm du lịch. Từng bước đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, khẳng định vị thế của một Khu du lịch quốc gia. Đồng thời, từ đó, từng bước định vị thương hiệu trên bản đồ du lịch khu vực và thế giới.

Lễ hội mùa hè Sa Pa nằm trong chuỗi các trương trình sự kiện hưởng ứng kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 3/3 đến hết 31/12/2023, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn và trải đều trên khắp các điểm du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa trong khuôn khổ Lễ hội 5 mùa thường niên của thị xã.

Tưng bừng lễ khởi động chuỗi sự kiện 120 năm du lịch Sa PaVới văn hoá đặc trưng vùng miền, các Lễ hội của Sa Pa mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, khó quên 

Tưng bừng lễ khởi động chuỗi sự kiện 120 năm du lịch Sa PaKhu du lịch quốc gia Sa Pa một điểm đến hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế của tỉnh Lào Cai 

Lễ hội mùa hè với những hoạt động văn hóa đặc sắc, tiêu biểu, những sản phẩm du lịch chỉ có tại Sa Pa như: Sự kiện Lễ hội đền Mẫu Sơn – Mẫu Thượng – Mẫu Fansipan, sự kiện ngày hội văn hóa các dân tộc thị xã Sa Pa lần thứ I, sự kiện lễ hội đường phố hay ngày hội văn hóa các dân tộc thiểu số được tổ chức tại các thôn, bản trên địa bàn thị xã; sự kiện lễ hội tình yêu và Festival hoa hồng, hoa fansipan, Lễ hội vó ngựa trên mây, Festival Yoga Quốc tế sẽ được tổ chức tại Khu du lịch cáp treo Fansipan./.

(Q.Đ tổng hợp)

Top