Phú Quốc - "Thành phố không ngủ"

Thứ Sáu, 4/6/2021| 12:51

Đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) ở miền nam Việt Nam đang chuyển mình thành điểm du lịch hàng đầu Đông Nam Á. Sự phát triển thần kỳ này chủ yếu có được nhờ sự đầu tư mạnh mẽ của các công ty Việt Nam. Vào tháng 4/2021, một thành phố khổng lồ thơ mộng như Venice của nước Ý đã xuất hiện trên hàng loạt trang web nổi tiếng của Nhật Bản với kỳ vọng cao về việc thu hút khách du lịch.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ

Đảo Phú Quốc nằm ở vùng biển tiếp giáp với nước láng giềng Campuchia. Từ trước đến nay, địa danh này được định vị là nơi sản xuất nước mắm hàng đầu của Việt Nam. Đến năm 2013, dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, hòn đảo này đã được công nhận là đặc khu kinh tế, tạo sức hút cho đầu tư du lịch.

"Đảo Phú Quốc sẽ trở thành một điểm du lịch lớn trong khu vực". Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - tập đoàn lớn nhất Việt Nam, ông Lê Khắc Hiệp, phát biểu tại lễ khai trương "Grand World" vào ngày 21/4.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Grand World được đặt tên là "Thành phố không bao giờ ngủ" và cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Bên trong cơ sở này, có hơn 1.000 nhà hàng, cửa hàng tổng hợp, cửa hàng may mặc, và các cửa hàng khác và các "shophouse" nhà ở dọc theo con kênh. Vào ban đêm, những chương trình giải trí dưới nước với ánh sáng, âm nhạc và đài phun nước được tổ chức hàng ngày. Một du khách đến từ Hà Nội xúc động nói: “Tôi rất ấn tượng bởi không gian lạ thường mà tôi không thể nghĩ tới trên chính quê hương mình”.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Vingroup đã đầu tư 2,8 tỷ USD vào đảo Phú Quốc từ năm 2014. Các công viên giải trí, sòng bạc, sân gôn,... đã mở cửa và số lượng phòng nghỉ của khách sạn lên tới 12.000 người.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ

Bên cạnh đó, Sungroup, một công ty bất động sản lớn, cũng đã phát triển công viên giải trí và tuyến cáp treo trên biển đẳng cấp nhất thế giới. Tổng vốn đầu tư của các doanh nghiệp liên quan đến du lịch đạt 16 tỷ USD.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Theo nhận định, Việt Nam hiện có ít khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á. Ông Đoàn Văn Tiến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Phú Quốc cho biết: “Chúng tôi muốn làm cho nó tốt bằng hoặc tốt hơn nhiều so với Phuket (Thái Lan) và Bali (Indonesia)”.

Đảo Phú Quốc đã thu hút 5,1 triệu khách du lịch trong năm 2019, trước khi bùng phát đại dịch Covid-19, tăng hơn 27% so với năm 2018. Dự kiến sẽ có 3 triệu người đến thăm trong năm 2021. Do thảm họa Covid-19 khiến cho du khác nước ngoài không thể đến Việt Nam, Phú Quốc đã nhanh chóng đẩy mạnh các hoạt động nhằm thu hút khách hàng trong nước để vượt qua tình trạng khó khăn. Tuy nhiên, khi bệnh dịch Covid-19  trong cộng đồng tiếp tục lây lan nhanh như hiện nay, việc đạt được con số kỳ vọng cũng là hết sức khó khăn.

Phú Quốc - Thành phố không bao giờ ngủ  

Hy vọng trong thời gian sắp tới,khi các hoạt động xúc tiến thương mại giữa các hàng hàng không và công ty du lịch trở lại ổn định, “Thành phố không ngủ” Phú Quốc sẽ tiếp tục ghi tên mình trên bản đồ du lịch thế giới.

(Lược dịch theo Nikkei)

Top