Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

Thứ Hai, 28/6/2021| 16:24

Rời trung tâm Đà Lạt, du khách có thể trải nghiệm nhiều cảnh quan hoang sơ và các hoạt động thú vị khác của Lâm Đồng.

Đà Lạt là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Lâm Đồng. Tuy nhiên, tỉnh này vẫn còn nhiều điểm đến khác, đủ sức hấp dẫn du khách. Trong trường hợp muốn đi xa, khám phá nhiều hơn, bạn có thể tới những nơi này.

Mộng Đào Nguyên

Vào mùa mai anh đào nở rộ, nhiều du khách đổ xô tới Đà Lạt nhưng lại bỏ quên mộng Đào Nguyên (Lạc Dương). Điểm này gần khu vực núi Lang Biang, mang khung cảnh nguyên sơ, được ví là "tiên cảnh" của Lâm Đồng.

Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

 Mộng Đào Nguyên được ví là tiên cảnh giữa núi rừng

Khác biệt lớn nhất giữa mộng Đào Nguyên và trung tâm Đà Lạt là khu vực này có những cây đào rừng nhiều năm tuổi. Hoa ở đây nở thành cụm, mọc san sát nhau, tạo nên những mảng hồng rực đặc trưng. Rừng hoa xen giữa rừng thông tạo nên khung cảnh thơ mộng. Dù vậy, đường đến đây khá khó, xấu, nhiều sỏi đá. Bạn nên đảm bảo chắc tay lái để đi qua đoạn đường này.

Đồi cỏ hồng Masara

 Đây là điểm trekking thơ mộng ở huyện Đức Trọng. Sau khi tới huyện này, bạn chỉ cần đi thêm khoảng 5 km đường đất đỏ, tới xã Tà Năng, đồi cỏ nên thơ sẽ hiện ngay trước mắt.

Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

 Đồi cỏ thơ mộng phù hợp cho những chuyến dã ngoại

Đồi trọc chỉ lác đác ít cây, tạo nên không gian rộng lớn cho những buổi cắm trại. Xa thành phố nên màu trời nơi này còn đẹp hơn nhiều Đà Lạt. Vào thời điểm hoàng hôn hay bình minh, những gam màu độc đáo từ cam ấm áp, đỏ rực rỡ hay xanh tươi mát... đều có thể trở thành "background" hoàn hảo cho bức ảnh sống ảo của du khách. Thời điểm đẹp nhất để tới đây vào cuối năm, khoảng đầu tháng 11 tới cuối tháng 12. Cỏ hồng xuất hiện tạo nên khung cảnh độc đáo, hiếm có ở Việt Nam.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

 Các hoạt động giải trí quay ở đây khiến ngôi chùa trở thành điểm du lịch hút khách khi đến Đà Lạt.

Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

 Ngôi chùa "trên mây" là điểm săn hình ưa thích của giới trẻ.

Sau hành trình vượt những con dốc cao, bề rộng chỉ chừng 40 cm, bạn sẽ chứng kiến hình ảnh sương giăng kín lối, như lạc vào tiên cảnh. Ngôi chùa nằm trên ngọn đồi cao, ẩn mình giữa rừng cây và vườn chè, xung quanh là thảm cỏ xanh mướt. Sớm mai mây phủ khắp núi rừng là thời khắc tuyệt đẹp mà nhiều người muốn thưởng thức khi đến đây.

Đồi chè Phước Lạc

 Lâm Đồng có nhiều đồi chè để du khách khám phá. Nếu đã quá quen thuộc với những đồi chè nổi tiếng trên "bản đồ du lịch", bạn có thể tìm tới đồi chè Phước Lạc (Bảo Lộc).

Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

Đồi chè Phước Lạc vẫn ít du khách nên bạn có thể thoải mái "sống ảo" hơn.

Những đồi chè xanh mát, thẳng tắp, hun hút tầm mắt là điểm check-in đáng ghé thăm. Ngoài ra, khu đồi chè này cũng khá ít khách nên việc chụp ảnh cũng dễ dàng hơn. Sau khi khám phá đồi chè, du khách có thể tham quan nhà máy sản xuất và thưởng thức hương vị trà ô long tươi ngon ở đây.

Sông Đạ Đờn

Sông Đạ Đờn là một đoạn sông Đạ Dâng (Đa Dưng), chảy qua địa phận huyện Lâm Hà. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm chèo thuyền phao thú vị, ngắm nhìn cung đường sông hoang sơ.

Lâm Đồng có gì ngoài Đà Lạt?

Trải nghiệm mạo hiểm trên sông Đạ Đờn 

 Thuyền phao đủ chở 2-8 người, được thả trôi xuống dòng nước ngay dưới chân cầu Đạ Đờn. Khúc sông gập ghềnh đá, nhưng đã được dòng nước bào mòn qua hàng nghìn năm. Do đó, bạn có thể yên tâm khi tham gia trải nghiệm này cùng thuyền trưởng - cũng là hướng dẫn viên.

Du khách sẽ phải vượt qua 2 ngọn thác thẳng đứng cao 6 m và 12 m. Thác càng cao, áp lực đổ xuống càng lớn nên nước càng mạnh. Trải nghiệm hứa hẹn phù hợp cho những du khách ưa cảm giác mạo hiểm./.

Theo zingnews

 

 

Top