Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động

Thứ Sáu, 23/12/2022| 9:14

Những công đoạn cuối cùng để khu phố ẩm thực kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã đi vào hoạt động đã hoàn tất, sẵn sàng cho buổi lễ khai trương tối 23/12.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 1

Khu ẩm thực đêm kết hợp phố đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã (phường Trúc Bạch) sẽ chính thức khai trương vào 19h tối nay (23/12), đây sẽ là khu phố ẩm thực đêm thứ hai ở Hà Nội phục vụ người dân và du khách.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 2

Ghi nhận của PV 1 ngày trước khi khu phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động, toàn bộ các hạng mục thi công cơ bản đã được hoàn thiện và đang trong quá trình lau dọn, chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 3
Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 4

Cổng chào ghi tên phố ẩm thực, đi bộ đang được công nhân lau dọn sạch sẽ. Dọc hành lang vỉa hè được trang hoàng cờ hoa, riêng phần ghế đá sau khi thi công và lau dọn cũng đã được trồng thêm hoa, tạo cảnh quan thêm nhiều màu sắc.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 5

Lan can cầu Ngũ Xã 1 đã được thay mới toàn bộ, sơn màu xanh chủ đạo, bên trên cũng được trang trí thêm các chậu hoa cùng với những dãy đèn lồng rực rỡ.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 6

Nhà vệ sinh công cộng hiện đại nằm chuyên biệt đã được thi công hoàn thiện được đặt ven bờ hồ.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 7

Dự kiến, phạm vi Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã gồm 7 tuyến phố: Ngũ Xá, Trần Tế Xương, Nguyễn Khắc Hiếu, Mạc Đĩnh Chi, Nam Tràng, Lạc Chính và Trấn Vũ. Trong đó, 2 tuyến phố trung tâm đảo là phố Ngũ Xã và phố Nguyễn Khắc Hiếu.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 8

Những công đoạn lau dọn cuối cùng đang được các hộ kinh doanh gấp rút hoàn thiện để phục vụ người dân và khách du lịch ghé thăm khi phố ẩm thực, đi bộ đi vào hoạt động.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 9

Khi khu phố ẩm thực đi vào hoạt động, địa phương sẽ kết hợp tổ chức các hoạt động ẩm thực, văn hóa, nghệ thuật đường phố vào cuối tuần hay các dịp lễ hội.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 10

Được biết, trong 3 ngày đầu tiên hoạt động, giá dịch vụ ăn uống tại khu phố ẩm thực sẽ giảm 15% cho du khách ghé thăm.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 11

Đèn lồng được bật sáng làm nổi bật một dãy phố khi trời dần về tối.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 12

Mọi công đoạn chuẩn bị cho lễ khai trương khu phố ẩm thực cơ bản đã hoàn tất, phần sân khấu chính đã được dựng các tấm pano lớn với thông tin buổi lễ khai trương để người dân đi qua có thể nắm được.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 13

Nhiều người dân tỏ ra thích thú dừng lại chụp ảnh khu phố đi bộ đã được chỉnh trang, sáng đèn vào buổi tối.

"Đẹp thật, đèn bật lên lại càng thêm lung linh, tôi sẽ về báo cho mọi người trong nhà tối mai ghé qua đây để tham quan", một người dân sinh sống trên phố Trúc Bạch cho hay.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 14

Sau lễ khai trương, khu phố được vận hành đi vào hoạt động thường xuyên tại khu vực vườn hoa đầu cầu Ngũ Xã 1 và trên 2 đoạn phố Ngũ Xã (đoạn từ Lạc Chính đến Nam Tràng) và phố Nguyễn Khắc Hiếu (đoạn từ Mạc Đĩnh Chi đến Trần Tế Xương). Thời gian tổ chức vào 3 ngày cuối tuần: Thứ Sáu từ 18h đến 22h; Thứ Bảy và Chủ nhật từ 7h đến 22h.

Khu phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ Đảo Ngọc - Ngũ Xã được kỳ vọng sẽ thu hút khách du lịch góp phần phát triển kinh tế, cải thiện môi trường sống của người dân, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế- xã hội của quận và phát triển du lịch Thủ đô.

Hoàn thành tuyến phố ẩm thực đêm mới của Hà Nội, sẵn sàng đi vào hoạt động - 15

Đảo Ngọc - Ngũ Xã, hay còn gọi bán đảo Trúc Bạch, nằm trên hồ Trúc Bạch, rộng 4,5 hecta, người và phương tiện từ đảo đến các khu vực xung quanh qua hai cầu nhỏ tại phố Trấn Vũ và phố Ngũ Xã./.

(Dân Trí)

Top