Ông Lê Văn Cảnh – tổng giám đốc Công ty IDI – đại diện chủ đầu tư – cho biết Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ có tổng vốn đầu tư gần 700 tỉ đồng, diện tích 24ha, công suất chế biến 120 tấn nguyên liệu/ngày, ước sản lượng cá tra phi lê khoảng 20.000 tấn/năm.
“Công trình được xây dựng trong Khu công nghiệp Sao Mai – Vàm Cống, nhà máy được lắp đặt dây chuyền thiết bị sản xuất hoàn toàn nhập khẩu từ châu Âu, có quy trình nạp liệu tự động, hệ thống cấp đông hiện đại.
Dự kiến thời gian xây dựng từ 12 – 14 tháng. Sau khi hoàn thành, Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ sẽ góp phần nâng tổng công suất chế biến của IDI vượt mức 500 tấn nguyên liệu/ngày”, ông Cảnh nói.
Bà Trương Thị Diệp – quyền chủ tịch UBND huyện Lấp Vò – cho biết Công ty IDI là một trong 28 doanh nghiệp đóng góp lớn vào chuỗi sản xuất cá tra của tỉnh Đồng Tháp.
Năm 2024, thị trường Hoa Kỳ và Nam Mỹ đang gia tăng sức hút, Công ty IDI là 1 trong 6 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam được hưởng mức thuế chống bán phá giá thấp mà Bộ Thương mại Mỹ đã công bố.
“Lợi thế về thị trường xuất khẩu thủy sản vào Mỹ đang rộng cửa cho doanh nghiệp từ chính sách thuế suất ưu đãi. Đặc biệt trong bối cảnh thị trường xuất khẩu thủy sản Việt Nam liên tiếp đón nhận nhiều thông tin rất lạc quan từ Mỹ, Trung Quốc, Trung Đông và khối ASEAN.
Nhà máy chế biến thủy sản Hoa Kỳ đầu tư dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại sẽ là tiên phong chuyển đổi sản xuất cá tra Việt Nam hướng đến phát triển bền vững “Hành trình xanh – Giá trị xanh” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động”, bà Diệp nói.