(ĐN) – Tiếp tục chương trình làm việc tại Đồng Nai, đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương do ông Nguyễn Việt Tấn, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học và công nghệ (Bộ Công thương) làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH -TM-DV Quốc tế Big C Đồng Nai (gọi tắt là Big C Đồng Nai, đóng tại xa lộ Hà Nội, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa).
Các thành viên đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra một số sản phẩm được bày bán tại Big C Đồng Nai. Ảnh: Hạnh Dung |
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra nhận thấy, Big C Đồng Nai có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do Sở Công thương Đồng Nai cấp, có hiệu lực đến ngày 9-12-2027; có tổng hợp khám sức khỏe của giám đốc công ty và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm; có tổng hợp xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của giám đốc và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm.
Kiểm tra xác xuất 9 bộ hồ sơ tự công bố sản phẩm của Big C Đồng Nai, đoàn kiểm tra nhận thấy một số bản tự công bố sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm sau ngày công bố sản phẩm.
Tại khu vực kho, một số sản phẩm còn kê sát tường, để lộn xộn; khu vực chế biến bánh mì sàn nhà còn đọng nước; khu vực kho chứa thịt nguội còn chứa nhiều sản phẩm khác như đồ lên men (hành, kiệu muối); khu vực kho hoa quả lạnh để lẫn cả hoa quả hỏng và hoa quả còn sử dụng; kho để thực phẩm khô chưa có bẫy côn trùng.
Đoàn kiểm tra đề nghị đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm. Riêng với sản phẩm nước sốt trộn rau sử dụng trong ngày, đoàn kiểm tra đề nghị cần có tem ghi ngày chế biến.
Hạnh Dung
Nguồn: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202501/kiem-tra-cong-tac-an-toan-thuc-pham-tai-big-c-dong-nai-a840e93/