(ĐN) – Tối 1-5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, bệnh viện đã tiếp nhận và đang điều trị cho khoảng 70 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.
Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang tiếp tục theo dõi chữa trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: BVCC |
Theo đó, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: nôn, tiêu chảy, sốt, đau bụng… Qua điều tra ban đầu, tất cả bệnh nhân đều ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh) trong khoảng thời gian từ 15-19 giờ ngày 30-4.
Sau khi ăn, các bệnh nhân xuất hiện những biểu hiện như trên. Trong đó, nhiều người tự mua thuốc uống tại nhà nhưng không khỏi nên nhập viện chữa trị vào sáng 1-5.
Sau khi nhập viện, bác sĩ chẩn đoán, các bệnh nhận bị nhiễm trùng đường ruột và được xử trí kịp thời.
Hiện tại, tất cả các trường hợp trên đều có sức khỏe ổn định, không có diễn tiến nặng thêm.
Ngay sau khi ghi nhận tình trạng trên, Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra cơ sở bánh mì B. Theo đó, cơ sở không có chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, đoàn yêu cầu cơ sở tạm ngưng kinh doanh bán mì cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân vụ việc.
Bích Nhàn