(ĐN) – Trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa – thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai lần thứ V-2024, sáng 27-10 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh đã diễn ra hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc.
Ban tổ chức và khách tham quan xem đồng bào Mường, huyện Định Quán trưng bày ẩm thực. Ảnh: Ly Na |
Với chủ đề Hương vị ẩm thực dân tộc, có rất nhiều sản vật, đặc sản của đồng bào các dân tộc: Mạ, Chăm, Chơro, Mường, Hoa… được các đơn vị chế biến công phu, trưng bày đẹp mắt, giới thiệu đến công chúng tham quan thông qua việc thưởng thức ẩm thực ngay tại chỗ.
Cơm lam ngũ sắc của đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Long Thành. Ảnh: Ly Na |
Bên cạnh những ché rượu cần không thể thiếu trong ẩm thực của các dân tộc, những món ăn như: cơm lam, canh bồi, thịt nướng, khâu nhục… mang đặc trưng riêng của từng địa phương, từng dân tộc với hương vị độc đáo, được ban tổ chức đánh giá cao.
Món khâu nhục của đồng bào Hoa, thành phố Biên Hòa. Ảnh: Ly Na
|
Giao lưu văn hóa ẩm thực các dân tộc thiểu số tỉnh Đồng Nai đã góp phần tạo thêm không khí sôi động cho ngày hội. Qua đó, giới thiệu phong tục tập quán, cùng các hoạt động trải nghiệm ẩm thực, tăng cường giao lưu văn hóa giữa đồng bào các dân tộc.
Ly Na
Nguồn: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202410/giao-luu-am-thuc-cac-dan-toc-thieu-so-tinh-dong-nai-79c318b/