(ĐN)- Chiều 3-5, thông tin từ UBND thành phố Long Khánh, các phòng, ban của thành phố đã phối hợp tiến hành kiểm tra các hộ cung cấp nguồn nguyên liệu cho cơ sở bánh mì Băng.
Lãnh đạo thành phố Long Khánh thăm các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Ảnh: Bích Nhàn |
Theo đó, Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đã kiểm tra hộ kinh doanh T.C. (khu phố 2, phường Xuân Thanh) là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho tiệm bánh mì Băng. Đoàn đã tiến hành niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ, đang tiến hành thực hiện quy trình xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Còn Công an thành phố tiến hành điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đ.T. và cơ sở giết mổ Công ty T.T. về số lượng thịt heo hộ kinh doanh T.C. mua dùng để chế biến chả lụa.
Ngoài ra, Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố kịp thời đưa tin tuyên truyền nhằm cảnh báo cho người dân đã mua và sử dụng sản phẩm trên trong thời gian 15-19 giờ ngày 30-4, nếu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.
UBND thành phố Long Khánh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các nơi cung cấp nguồn nguyên liệu cho cơ sở Tiệm bánh mì Băng và xử lý nghiêm khi phát hiện các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Tính tới 12 giờ ngày 3-5, tổng số ca khám/nhập viện điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố là 473 ca. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh tiếp nhận 451 ca, đang điều trị 324 ca, chuyển viện 11 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc điều trị tại nhà 96 ca. Còn Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai tiếp nhận 22 ca, đang điều trị 21 ca, xuất viện 1 ca.
UBDN thành phố Long Khánh đã đề nghị 2 bệnh viện trên tiếp tục theo dõi diễn biến tình trạng sức khỏe và chăm sóc, điều trị tích cực cho các bệnh nhân đang nằm viện.
Bích Nhàn