Trang chủDu lịchẨm thựcDoanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán

Doanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán


Chỉ 10% khách ngồi tại quán

Hơn 11 giờ trưa 29.10 là giờ cao điểm quán cơm tấm Bà Hai (137 đường Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Q.7) bán cho khách. Dù đã bán tại chỗ trở lại, bàn ghế đã xếp giãn cách giảm quá nửa so với trước, tuy nhiên quán cơm chỉ có lai rai vài khách ngồi ăn. Trong khi đó, ông Huỳnh Hữu Cường (41 tuổi, chủ quán) và các nhân viên lại tất bật giải quyết những đơn hàng bán mang đi cũng như khách đặt qua app.

Giờ cao điểm, quán cơm của ông Cường chỉ lai rai vài khách

cao an biên

Để phục vụ tại chỗ, ông đã gọi thêm 4 nhân viên quán tới phụ việc

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết quán bắt đầu bán online từ ngày 16.8 với 4 nhân viên. Từ ngày 28.10, khi được phép bán tại chỗ, ông gọi thêm 4 nhân viên nữa đến phụ việc để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên đúng như chủ quán này dự đoán, khách không mặn mà với việc ăn tại chỗ.

Cà phê Sài Gòn ngày đầu ngồi lại: ‘Ở quán có view, về nhà chỉ có 4 bức tường’

“Người ta không có chỗ ngồi ăn thì mới ghé đây ăn thôi chứ bây giờ ai cũng sợ dịch, qua nay chừng 10% khách của quán là ăn tại chỗ thôi, còn lại mua mang về hết. Hồi trước dịch bán chừng 120 phần/ngày cho khách ăn ở đây, giờ còn 10 – 20 phần”, ông nói thêm.

Khi bán tại chỗ trở lại, doanh thu của quán có tăng “chút đỉnh” nhưng không đáng kể, vẫn chưa bằng so với thời điểm trước dịch. Tuy nhiên với chủ quán này đó cũng là một dấu hiệu khả quan nên cả ông và các nhân viên đều phấn khởi. Theo ông, khi dịch được kiểm soát hoàn toàn thì khách mới an tâm ngồi ăn tại quán.

Anh Nam và gia đình đến quán ăn vì gần, đồ ăn ngon

CAO AN BIÊN

Ông Cường chú thích các đơn hàng mang về

CAO AN BIÊN

Trong quán, anh Nam (37 tuổi) cùng với vợ và 2 con nhỏ thưởng thức món ăn ở quán ruột gần nhà. Vị khách này nhận xét số người trong quán không quá đông, ai cũng ngồi giãn cách nên anh và gia đình khá yên tâm.

“Vì cũng ít người ngồi lại nên cả nhà mới sang đây ăn, chứ nhiều quá thì cũng sợ, nhất là tụi nhỏ chưa tiêm vắc xin. Được ngồi ăn vậy thì còn gì bằng, đồ ăn nóng hổi, ngon, chỉ lấn cấn con Covid-19 tí thôi”, anh cười nói.

90% khách đến quán mua mang về

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết dù phục vụ tại chỗ hay mang đi thì ông luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch, không chủ quan. Ông hy vọng thời gian tới việc kinh doanh sẽ phát triển hơn để quán ăn 22 năm gầy dựng gượng dậy sau dịch.

Vũ trường, karaoke, massage, hàng rong, vé số dạo ở TP.HCM sẽ hoạt động ra sao?

“Sợ lắm! Chưa dám ăn”

Buổi trưa, quán bún bò của bà Trần Thị Thìn (45 tuổi) trên đường Võ Thị Nhờ (P.Tân Thuận Đông, Q.7) dù bàn ghế đã được xếp sẵn nhưng vẫn không có khách ngồi ăn. Từng lượt khách tấp xe vào quán rồi gọi món mang về.

Bà chủ cho biết khi hay tin sẽ được bán tại chỗ, bà cùng 2 nhân viên tất bật lau dọn bàn ghế được xếp vào một góc mấy tháng qua, rửa dọn muỗng đũa để tiếp khách ngồi ăn. Dù vậy, lượng người ăn tại chỗ không đông như bà tưởng tượng, chỉ lác đác chục người trong ngày.

Quán ăn của bà Thìn xếp sẵn bàn ghế cho khách ngồi, tuy nhiên đa phần người đến quán mua đều mang về

CAO AN BIÊN

Bàn ghế vắng khách ngồi

CAO AN BIÊN

Vừa lau dọn lại bàn ghế, bà vừa tâm sự từ ngày 1.10, quán đã bán mang đi trở lại, tuy nhiên khách giảm nhiều so với thời điểm trước khi dịch bùng phát nên rất lo lắng. Để có tiền trả mặt bằng 5 triệu đồng/tháng (đã được chủ giảm 50%) cũng như duy trì quán, bà cùng nhân viên bán thêm rau củ quả. “Qua nay nhờ lượng khách tới ăn tại chỗ mà doanh thu tăng chừng 20%, trước đó bán chừng 130 tô/ngày, nay lên 150 tô rồi. Dần dần sẽ tăng lên nữa”, chủ quán lạc quan.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương (49 tuổi, Q,7) vừa chở con gái đi tiêm vắc xin Covid-19 về thì ghé quán của bà Thìn mua 2 phần bún bò mang về. Bà Hương cho biết từ lúc hay tin hàng quán bán tại chỗ, bà cũng không quá vui vì cũng không có ý định ăn tại quán.

Chủ quán tranh thủ lau dọn

CAO AN BIÊN

Ông Nguyễn Minh Hiếu (47 tuổi, nhân viên quán) tất bật làm những phần bún mang về cho khâch

CAO AN BIÊN

Theo bà, dịch bệnh vẫn còn đó, con gái bà hôm nay mới tiêm được 1 mũi vắc xin nên cứ mua mang về cho chắc. “Ăn tại chỗ hay không là tùy nhu cầu của từng người thôi, tôi thì cũng thích ăn tại quán vì còn nóng, ngon nhưng đợi hết dịch 100% cái đã”, nhận xong 2 phần bún bà nhanh chóng chở con gái về nhà.

Bà Hương chưa dám ăn tại chỗ vì còn sợ dịch Covid-19

CAO AN BIÊN

Tương tự bà Hương, anh Lý Quốc Hoàn cũng đến quán mua mang về ăn vì đã quen với việc ăn tại nhà suốt mấy tháng nay. Anh cho biết đã tìm thấy niềm vui khi mua đồ mang về ăn vì có thể vừa ăn vừa xem điện thoại giải trí. “Tôi ở một mình nên ăn tại chỗ cũng buồn. Đợi có bạn bè dưới quê lên ăn chung thì lúc đó mới tính. Ăn một mình là hơi buồn nha”, anh bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

Thách thức mới nổi của y tế Việt Nam và lời giải từ Covid-19

(Dân trí) - Giám đốc Quốc gia CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam nhận định các nguy cơ dịch bệnh thay đổi rất nhanh. Do đó, điểm mấu chốt là hệ thống y tế phải luôn thích ứng để bắt kịp với sự thay đổi đó. Nhân kỷ niệm một năm nâng cấp lên quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện và chào đón 30 năm quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam (năm 2025), báo Dân trí có...

Doanh thu Pfizer tăng vọt nhờ thuốc điều trị COVID-19

Hãng dược Pfizer của Mỹ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ doanh số tăng từ thuốc dùng trong điều trị COVID-19 và một số bệnh ung thư khác. Trong quý 3, doanh số Paxlovid đạt 2,7 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ...

Bất chấp khó khăn do đại dịch và thời tiết khắc nghiệt, kênh đào Panama vẫn hoạt động bền bỉ

Dù chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhưng doanh thu từ hoạt động vận hành kênh đào Panama trong tài khóa 2024 vẫn lên tới gần 5 tỷ USD.

Nguồn cảm hứng tích cực khi được cho đi những “giọt máu vàng”

Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọngNgày 26/10, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức gặp mặt người hiến tiểu cầu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 với thông điệp “Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọng”. Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những cá nhân, tập thể hiến tiểu cầu thường xuyên góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chế phẩm tiểu cầu cho cấp cứu và...

Đã xác định vì sao vắc xin mRNA gây tác dụng phụ

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT và Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne dẫn đầu đã đưa ra phân tích chi tiết đầu tiên về cách vắc xin mRNA lưu thông và phân hủy trong máu người. Nghiên cứu phân tích 156 mẫu máu từ 19 cá nhân trong vòng 28 ngày...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Thực hư về cách tự kiểm tra hội chứng ống cổ tay đang lan truyền trên mạng

Gần đây, mạng xã hội lan truyền bài kiểm tra nhanh về hội chứng ống cổ tay, khiến nhiều người tự chẩn đoán tại nhà. Tuy nhiên, độ đáng tin cậy của phép thử này cần được cân nhắc ở nhiều phương diện...

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?

Ăn ít cơm có tốt cho người bệnh tiểu đường?; Vì sao không nên chế biến trứng ở nhiệt độ quá cao?; 4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông... là những thông tin chính về sức khỏe trên...

Bài đọc nhiều

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Suy giảm dự trữ buồng trứng ở người trẻ

NDO - Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Trịnh Thị Ngọc Yến - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Công nghệ mô ghép - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, hiện nay, xu thế vô sinh đang trẻ hóa dần. Có rất nhiều trường hợp trẻ tuổi, khi đi khám mới phát hiện...

Những kỳ vọng tại phiên chất vấn

Mục đích cuối cùng của hoạt động chất vấn là cả người hỏi và trả lời cùng nhau làm sáng tỏ các vấn đề nhằm giải quyết kịp thời, hiệu quả những yêu cầu của thực tiễn cuộc sống đặt ra. ...

VietinBank thông báo chào hàng

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) có kế hoạch tổ chức Gói mua sắm “Quà tặng cho chương trình khuyến mãi đơn vị chi lương mới” sử dụng nguồn vốn chi phí của VietinBank. VietinBank kính mời các nhà cung cấp có đủ năng lực, kinh nghiệm và quan tâm đối với việc cung cấp dịch...

Hơn 3 năm, Khu công nghiệp Tam Anh

Sau hơn 3 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa mới giải phóng mặt bằng được 10ha/435ha. Hơn 3 năm, Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa chỉ giải phóng được 10 ha mặt bằngSau hơn 3 năm được Thủ tướng Chính...

Mới nhất