Trang chủDu lịchẨm thựcDoanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán

Doanh thu tăng nhẹ; khách vẫn phòng Covid-19 ít ăn tại quán


Chỉ 10% khách ngồi tại quán

Hơn 11 giờ trưa 29.10 là giờ cao điểm quán cơm tấm Bà Hai (137 đường Huỳnh Tấn Phát, P.Tân Thuận Đông, Q.7) bán cho khách. Dù đã bán tại chỗ trở lại, bàn ghế đã xếp giãn cách giảm quá nửa so với trước, tuy nhiên quán cơm chỉ có lai rai vài khách ngồi ăn. Trong khi đó, ông Huỳnh Hữu Cường (41 tuổi, chủ quán) và các nhân viên lại tất bật giải quyết những đơn hàng bán mang đi cũng như khách đặt qua app.

Giờ cao điểm, quán cơm của ông Cường chỉ lai rai vài khách

cao an biên

Để phục vụ tại chỗ, ông đã gọi thêm 4 nhân viên quán tới phụ việc

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết quán bắt đầu bán online từ ngày 16.8 với 4 nhân viên. Từ ngày 28.10, khi được phép bán tại chỗ, ông gọi thêm 4 nhân viên nữa đến phụ việc để đáp ứng nhu cầu của khách. Tuy nhiên đúng như chủ quán này dự đoán, khách không mặn mà với việc ăn tại chỗ.

Cà phê Sài Gòn ngày đầu ngồi lại: ‘Ở quán có view, về nhà chỉ có 4 bức tường’

“Người ta không có chỗ ngồi ăn thì mới ghé đây ăn thôi chứ bây giờ ai cũng sợ dịch, qua nay chừng 10% khách của quán là ăn tại chỗ thôi, còn lại mua mang về hết. Hồi trước dịch bán chừng 120 phần/ngày cho khách ăn ở đây, giờ còn 10 – 20 phần”, ông nói thêm.

Khi bán tại chỗ trở lại, doanh thu của quán có tăng “chút đỉnh” nhưng không đáng kể, vẫn chưa bằng so với thời điểm trước dịch. Tuy nhiên với chủ quán này đó cũng là một dấu hiệu khả quan nên cả ông và các nhân viên đều phấn khởi. Theo ông, khi dịch được kiểm soát hoàn toàn thì khách mới an tâm ngồi ăn tại quán.

Anh Nam và gia đình đến quán ăn vì gần, đồ ăn ngon

CAO AN BIÊN

Ông Cường chú thích các đơn hàng mang về

CAO AN BIÊN

Trong quán, anh Nam (37 tuổi) cùng với vợ và 2 con nhỏ thưởng thức món ăn ở quán ruột gần nhà. Vị khách này nhận xét số người trong quán không quá đông, ai cũng ngồi giãn cách nên anh và gia đình khá yên tâm.

“Vì cũng ít người ngồi lại nên cả nhà mới sang đây ăn, chứ nhiều quá thì cũng sợ, nhất là tụi nhỏ chưa tiêm vắc xin. Được ngồi ăn vậy thì còn gì bằng, đồ ăn nóng hổi, ngon, chỉ lấn cấn con Covid-19 tí thôi”, anh cười nói.

90% khách đến quán mua mang về

CAO AN BIÊN

Ông Cường cho biết dù phục vụ tại chỗ hay mang đi thì ông luôn tuân thủ tốt các biện pháp phòng dịch, không chủ quan. Ông hy vọng thời gian tới việc kinh doanh sẽ phát triển hơn để quán ăn 22 năm gầy dựng gượng dậy sau dịch.

Vũ trường, karaoke, massage, hàng rong, vé số dạo ở TP.HCM sẽ hoạt động ra sao?

“Sợ lắm! Chưa dám ăn”

Buổi trưa, quán bún bò của bà Trần Thị Thìn (45 tuổi) trên đường Võ Thị Nhờ (P.Tân Thuận Đông, Q.7) dù bàn ghế đã được xếp sẵn nhưng vẫn không có khách ngồi ăn. Từng lượt khách tấp xe vào quán rồi gọi món mang về.

Bà chủ cho biết khi hay tin sẽ được bán tại chỗ, bà cùng 2 nhân viên tất bật lau dọn bàn ghế được xếp vào một góc mấy tháng qua, rửa dọn muỗng đũa để tiếp khách ngồi ăn. Dù vậy, lượng người ăn tại chỗ không đông như bà tưởng tượng, chỉ lác đác chục người trong ngày.

Quán ăn của bà Thìn xếp sẵn bàn ghế cho khách ngồi, tuy nhiên đa phần người đến quán mua đều mang về

CAO AN BIÊN

Bàn ghế vắng khách ngồi

CAO AN BIÊN

Vừa lau dọn lại bàn ghế, bà vừa tâm sự từ ngày 1.10, quán đã bán mang đi trở lại, tuy nhiên khách giảm nhiều so với thời điểm trước khi dịch bùng phát nên rất lo lắng. Để có tiền trả mặt bằng 5 triệu đồng/tháng (đã được chủ giảm 50%) cũng như duy trì quán, bà cùng nhân viên bán thêm rau củ quả. “Qua nay nhờ lượng khách tới ăn tại chỗ mà doanh thu tăng chừng 20%, trước đó bán chừng 130 tô/ngày, nay lên 150 tô rồi. Dần dần sẽ tăng lên nữa”, chủ quán lạc quan.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương (49 tuổi, Q,7) vừa chở con gái đi tiêm vắc xin Covid-19 về thì ghé quán của bà Thìn mua 2 phần bún bò mang về. Bà Hương cho biết từ lúc hay tin hàng quán bán tại chỗ, bà cũng không quá vui vì cũng không có ý định ăn tại quán.

Chủ quán tranh thủ lau dọn

CAO AN BIÊN

Ông Nguyễn Minh Hiếu (47 tuổi, nhân viên quán) tất bật làm những phần bún mang về cho khâch

CAO AN BIÊN

Theo bà, dịch bệnh vẫn còn đó, con gái bà hôm nay mới tiêm được 1 mũi vắc xin nên cứ mua mang về cho chắc. “Ăn tại chỗ hay không là tùy nhu cầu của từng người thôi, tôi thì cũng thích ăn tại quán vì còn nóng, ngon nhưng đợi hết dịch 100% cái đã”, nhận xong 2 phần bún bà nhanh chóng chở con gái về nhà.

Bà Hương chưa dám ăn tại chỗ vì còn sợ dịch Covid-19

CAO AN BIÊN

Tương tự bà Hương, anh Lý Quốc Hoàn cũng đến quán mua mang về ăn vì đã quen với việc ăn tại nhà suốt mấy tháng nay. Anh cho biết đã tìm thấy niềm vui khi mua đồ mang về ăn vì có thể vừa ăn vừa xem điện thoại giải trí. “Tôi ở một mình nên ăn tại chỗ cũng buồn. Đợi có bạn bè dưới quê lên ăn chung thì lúc đó mới tính. Ăn một mình là hơi buồn nha”, anh bày tỏ.



Source link

Cùng chủ đề

Doanh thu Pfizer tăng vọt nhờ thuốc điều trị COVID-19

Hãng dược Pfizer của Mỹ công bố lợi nhuận vượt kỳ vọng nhờ doanh số tăng từ thuốc dùng trong điều trị COVID-19 và một số bệnh ung thư khác. Trong quý 3, doanh số Paxlovid đạt 2,7 tỉ USD, tăng thêm 2,5 tỉ...

Bất chấp khó khăn do đại dịch và thời tiết khắc nghiệt, kênh đào Panama vẫn hoạt động bền bỉ

Dù chịu ảnh hưởng của tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhưng doanh thu từ hoạt động vận hành kênh đào Panama trong tài khóa 2024 vẫn lên tới gần 5 tỷ USD.

Nguồn cảm hứng tích cực khi được cho đi những “giọt máu vàng”

Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọngNgày 26/10, Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư tổ chức gặp mặt người hiến tiểu cầu tình nguyện tiêu biểu năm 2024 với thông điệp “Hiến giọt máu vàng - trao ngàn hy vọng”. Sự kiện nhằm tôn vinh, tri ân những cá nhân, tập thể hiến tiểu cầu thường xuyên góp phần đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu chế phẩm tiểu cầu cho cấp cứu và...

Đã xác định vì sao vắc xin mRNA gây tác dụng phụ

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu từ Đại học RMIT và Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty ở Melbourne dẫn đầu đã đưa ra phân tích chi tiết đầu tiên về cách vắc xin mRNA lưu thông và phân hủy trong máu người. Nghiên cứu phân tích 156 mẫu máu từ 19 cá nhân trong vòng 28 ngày...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Malaysia sẽ mở lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370 nhờ thông tin ‘đáng tin cậy’

Malaysia đang cân nhắc khởi động lại cuộc tìm kiếm máy bay MH370 đã mất tích hơn 10 năm, trích dẫn một đề xuất "đáng tin cậy" cho thấy một khu vực tìm kiếm mới ở Nam Ấn Độ Dương. ...

Chân váy midi và những bản phối mùa đông giản đơn nhưng đẹp ‘đỉnh’

Mùa đông đến và bạn chỉ muốn được cuộn mình trong những trang phục mềm mại ấm áp....

Kết quả điểm bầu cử đầu tiên: ông Trump và bà Harris hòa nhau

Kết quả bỏ phiếu tại thị trấn Dixville Notch (bang New Hampshire, Mỹ) cho thấy ông Trump và bà Harris ngang ngửa nhau. Một phụ nữ ghi kết quả bầu cử tại thị trấn Dixville Notch ẢNH CHỤP MÀN HÌNH AXIOS Đài CNN ngày 5.11 đưa tin Phó tổng thống Kamala Harris và cựu Tổng thống Donald Trump có số phiếu ngang nhau tại một thị trấn nhỏ thuộc bang New Hampshire, một trong những nơi đầu tiên có kết quả và khởi động ngày bầu...

Bài đọc nhiều

Cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà

Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu 2. Cách làm cá hấp xì dầu 3. Lưu ý khi làm cá hấp xì dầu 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu Cá: 800gGừng: 1 nhánhRau mùi, hành lá: 1 ítỚt: 2-3 quảHành khô, tỏi: vài nhánhRượu hoặc giấm trắng:...

Phở ngô – “sứ giả văn hóa” của vùng núi đá Hà Giang

Được làm từ những hạt ngô của vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), phở ngô đang được đón nhận như một món ăn độc đáo, hấp dẫn và lạ miệng. Câu chuyện kể về những cây ngô với phương thức thổ canh hốc đá, về phở ngô và miền đá Hà Giang khiến người thưởng thức món ăn này cảm thấy đầy thú vị.Theo Đề án phát triển du lịch cộng đồng tại Việt Nam (gọi tắt...

4 cách chế biến cà tím không còn sợ độc lại được món thơm ngon, người tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường...

GĐXH – Nhiều người sợ ăn quả cà tím nhiều lo độc. Với 4 cách chế biến cà tím này không còn độc lại càng thơm ngon, người bệnh tiểu đường ăn sẽ giúp ổn định đường huyết. ...

Ra mắt 6 cuốn tranh truyện vinh danh làng nghề thủ công Việt Nam

Nhà xuất Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách “Vang danh nghề cổ” - series tranh truyện độc đáo giới thiệu về các làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam dành cho các em nhỏ. Bộ sách “Vang danh nghề cổ” mang đến lượng thông tin và kiến thức phong phú về các nghề truyền thống Việt Nam. ...

Cùng chuyên mục

Vì sao người xưa khuyên trồng cây này trước cửa? Phụ nữ trong nhà cần lưu ý

GĐXH - Người xưa thường khuyên con cháu trồng loại cây này trước cửa nhà để bất cứ khi nào cần đều có sẵn để dùng. Loại cây này có tác dụng tốt mà có thể nhiều người chưa biết. ...

Đặc sản Ninh Bình ‘mọc’ từ đá, chỉ có sau mưa rào, ăn vừa mát vừa giòn

Xuất hiện sau những cơn mưa rào, ở nơi khe núi còn đọng nước, dún đá được người dân Ninh Bình “săn lùng” về làm nguyên liệu chế biến món ăn. Dún đá (rêu mọc trên đá, hay còn gọi mầm rêu) từ lâu đã được xem như đặc sản quen thuộc ở Ninh Bình. Đây là loại rêu thường xuất hiện vào mùa hè, hình thành trên các khe đá đọng nước của vùng núi đá vôi trắng sau...

Cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà

Cá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà. Xem nhanh: 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu 2. Cách làm cá hấp xì dầu 3. Lưu ý khi làm cá hấp xì dầu 1. Nguyên liệu làm cá hấp xì dầu Cá: 800gGừng: 1 nhánhRau mùi, hành lá: 1 ítỚt: 2-3 quảHành khô, tỏi: vài nhánhRượu hoặc giấm trắng:...

Cà phê thịt gà hấp lá mùi khiến thực khách hoang mang

TRUNG QUỐC - Mới đây, một quán cà phê ở Quảng Đông gây xôn xao dư luận khi công bố loại cà phê mới được phục vụ kèm thịt gà hấp rau mùi. Theo một bài đăng trên Weibo, các nhân viên tại quán cà phê đã phải suy nghĩ rất nhiều để tìm ra một loại đồ uống đại diện cho tỉnh Quảng Đông và họ quyết định lựa chọn cà phê thịt gà. Bài đăng trên còn kèm theo...

Ra mắt 6 cuốn tranh truyện vinh danh làng nghề thủ công Việt Nam

Nhà xuất Kim Đồng vừa ra mắt bộ sách “Vang danh nghề cổ” - series tranh truyện độc đáo giới thiệu về các làng nghề thủ công truyền thống của Việt Nam dành cho các em nhỏ. Bộ sách “Vang danh nghề cổ” mang đến lượng thông tin và kiến thức phong phú về các nghề truyền thống Việt Nam. ...

Mới nhất

Học sinh, sinh viên cảnh giác trước chiêu trò lừa đảo mạo danh bảo hiểm y tế Hà Nội

Bảo hiểm xã hội TP. Hà Nội khẳng định không yêu cầu phụ huynh, học sinh, sinh viên, người dân cập nhật thông tin thẻ bảo hiểm y tế BHYT trên ứng dụng VssID, người dân cần đề cao cảnh giác, phòng ngừa các hành vi mạo danh, lừa đảo.

Cộng đồng các dân tộc TP. Hà Nội đoàn kết, đổi mới sáng tạo, hội nhập, phát triển

Sáng 5/11, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô, UBND TP. Hà Nội long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu các DTTS Thành phố lần thứ IV, năm 2024. Tham dự Đại hội về phía Trung ương có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Y...

Nhiều dự án đất nền phía Nam không người ở

Hàng loạt dự án phân lô bán nền được doanh nghiệp phát triển xây dựng hạ tầng, bán cho người dân nhiều năm, nhưng người mua vẫn không xây dựng nhà ở. Hàng loạt dự án phân lô bán nền được doanh nghiệp phát triển xây dựng hạ tầng, bán cho người dân nhiều năm, nhưng người mua vẫn không...

DOJI được vinh danh thương hiệu quốc gia Việt Nam 14 năm liên tiếp

Ngày 4/11, Tập đoàn DOJI tiếp tục được vinh danh Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2024, đánh dấu hành trình 14 năm liên tiếp “cất cánh” vươn cao cùng trang sức tinh hoa. DOJI được vinh danh thương hiệu quốc gia Việt Nam 14 năm liên tiếp Ngày 4/11, Tập đoàn DOJI tiếp tục được vinh danh...

Hà Nội phải luôn đi đầu trong công tác dân tộc

Sáng 5/11, TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) TP Hà Nội lần thứ IV năm 2024. ...

Mới nhất