Chiều 1/10, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Theo Cục An toàn thực phẩm, đơn vị nhận được thông tin phản ánh về vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Trường THCS Bình Minh (thôn Sinh Quả, xã Bình Minh, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Trong đó, 13 học sinh có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn sau khi uống nước ngọt được phát miễn phí tại cổng trường.
Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương phối hợp các cơ quản chức năng tổ chức điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm để xác định rõ nguồn cung cấp thực phẩm; lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Cục An toàn thực phẩm đề nghị xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
Cùng với đó, các đơn vị tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn cho các trường học, ban phụ huynh học sinh nhắc nhở học sinh không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, do người lạ cung cấp.
Đồng thời, các cơ quan chức năng tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, quản lý các nguồn cung cấp thực phẩm trong và xung quanh trường học nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, Báo CAND đưa tin, vào chiều tối 30/9, Phòng Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai đã tiếp nhận 13 học sinh Trường THCS Bình Minh nghi ngộ độc thực phẩm vào nhập viện.
Các em học sinh này được phát miễn phí nước ngọt đóng chai ngoài cổng trường. Sau khi uống, các em xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn nên được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thanh Oai cấp cứu.
Sau khi được rửa dạ dày và điều trị, hiện tại sức khoẻ của các em đã ổn định và đang được theo dõi tiếp.
Nguồn: https://cand.com.vn/y-te/dieu-tra-vu-13-hoc-sinh-nhap-vien-sau-khi-uong-nuoc-ngot-o-cong-truong-i745817/