Điều gì sẽ xảy ra khi uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng?

Báo Đô thịBáo Đô thị11/02/2025


Không chỉ có thế, mướp đắng cũng có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tự nhiên cùng một số vitamin nhóm B có lợi cho sức khỏe. Thường xuyên uống nước ép mướp đắng vào buổi sáng sẽ đem lại một số lợi ích như: chống viêm, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường,...

Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Mướp đắng là nguồn giàu hợp chất (hợp chất hoạt tính sinh học quan trọng Charntin) có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Uống nước ép mướp đắng (nước ép karela) vào buổi sáng có thể tăng cường độ nhạy insulin, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Mướp đắng chứa Polypeptide-p có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin. Vicin và lectin có trong mướp đắng có thể kích thích tuyến tụy tiết insulin. Mướp đắng có thể giúp ức chế hoạt động của alpha-glucosidase, một loại enzyme liên quan đến quá trình tiêu hóa carbohydrate.

Điều này có thể dẫn đến sự hấp thụ glucose chậm hơn dẫn đến kiểm soát đường huyết tốt hơn. Việc đưa vào chế độ ăn kiêng phù hợp với các phương pháp Ayurveda truyền thống, khiến nó trở thành một sự bổ sung có giá trị để chống lại bệnh tiểu đường ở Ấn Độ.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Hỗ trợ tiêu hóa

Uống nước ép mướp đắng khi bụng đói có thể cải thiện đáng kể quá trình tiêu hóa. Nước ép hoạt động như một chất giải độc tự nhiên, giúp làm sạch gan và cải thiện sản xuất mật; hỗ trợ tiêu hóa chất  và thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh. Những người đang có các vấn đề về tiêu hóa có thể bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ép mướp đắng.

Chống viêm

Hàm lượng polyphenol cao trong mướp đắng có thể chống lại tình trạng viêm, bảo vệ cơ thể. Không chỉ thế, mướp đắng còn giúp giảm đáng kể stress oxy hóa - một trong những yếu tố gây viêm nhiễm, hình thành tình trạng viêm trong cơ thể.

Hỗ trợ giảm cân

Nước ép mướp đắng ít calo và nhiều chất xơ giúp no bụng và kiềm chế cơn thèm ăn… rất hiệu quả cho những người muốn giảm cân. Bên cạnh đó, các hợp chất trong mướp đắng có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng thêm tác dụng giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục.

Cải thiện sức khỏe làn da

Nước ép mướp đắng không chỉ có lợi cho sức khỏe bên trong mà còn thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm có trong nước ép mướp đắng có thể giúp giảm mụn trứng cá và các vấn đề về da khác.

Sử dụng nước ép mướp đắng thường xuyên có thể giúp da sáng hơn, thậm chí có thể giúp điều trị các tình trạng như bệnh vảy nến và bệnh chàm.

Giảm cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Một lợi ích quan trọng khác của việc uống nước ép khổ qua hằng ngày là tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch. Nước ép mướp đắng giúp hạ thấp mức cholesterol, cải thiện lưu thông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Hàm lượng kali trong khổ qua cũng giúp điều hòa huyết áp, khiến nó trở thành một thức uống thân thiện với tim.

Tăng cường mức năng lượng

Bắt đầu ngày mới bằng nước ép mướp đắng có thể cung cấp năng lượng giúp cơ thể luôn năng động và tỉnh táo. Các chất dinh dưỡng trong nước ép mướp đắng có thể giúp chống lại sự mệt mỏi và cải thiện sức bền tổng thể. Đối với những người có lối sống bận rộn, việc kết hợp loại nước ép này có thể là một cách tự nhiên để tăng năng suất trong suốt cả ngày.

Mặc dù nước ép mướp đắng có vị đắng mạnh, nhưng những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại khiến loại nước này rất đáng để đưa vào thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, đối với những người mới làm quen với nước ép mướp đắng, có thể bắt đầu bằng cách trộn với các thành phần khác như chanh, gừng hoặc mật ong để che đi vị đắng.

Ngoài ra, hãy đảm bảo tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống, đặc biệt khi có bệnh mạn tính hoặc đang dùng thuốc chữa bệnh...



Nguồn: https://kinhtedothi.vn/dieu-gi-se-xay-ra-khi-uong-nuoc-ep-muop-dang-vao-buoi-sang.html

Bình luận (0)

No data
No data

Event Calendar

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

No videos available