Ra mắt website Quỹ Vaccine phòng COVID-19

Thứ Hai, 14/6/2021| 17:45

Website ra đời với mục đích tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ vaccine, đánh dấu lần đầu tiên, cơ quan quản lý Quỹ - một cơ quan quản lý Nhà nước phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ với khả năng tương tác trực tuyến.

ra mat website quy vaccine phong covid 19

 

Việc có thêm nguồn đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 sẽ giúp Việt Nam có thêm điều kiện nhập khẩu, nghiên cứu, sản xuất và sử dụng vắc xin phòng COVID-19 một cách rộng rãi cho người dân trên cả nước.

Để giúp các nhà hảo tâm dễ dàng tiếp cận và ủng hộ cho quỹ vaccine COVID-19, Cơ quan quản lý Quỹ đã xây dựng hệ thống đóng góp trực tuyến qua website của quỹ với giao diện thân thiện, trực quan.

Ngày 5/6, Chính phủ đã tổ chức lễ ra mắt quỹ vaccine phòng chống Covid-19. Đây là quỹ do Bộ Tài chính quản lý, huy động từ đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vaccine.

“Quỹ vaccine phòng COVID-19 cũng chính là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoan kết, của niềm tin, của sự kết nối những trái tim để cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua khó khăn thử thách, tạo nên một Việt Nam chiến thắng để một lần nữa ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch COVID-19”, (trích phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi lễ).

 

ra mat website quy vaccine phong covid 19

 

Website ra đời với mục đích tạo ra kênh đóng góp ủng hộ trực tuyến cho quỹ vaccine, đánh dấu lần đầu tiên, cơ quan quản lý Quỹ - một cơ quan quản lý Nhà nước phát triển nền tảng công nghệ, để cá nhân, các tổ chức trong và ngoài nước tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ với khả năng tương tác trực tuyến.

Website là kênh tương tác trực tuyến với Quỹ, cho phép mọi người dân, mọi tổ chức trong và ngoài nước đóng góp trực tuyến thông qua thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ATM, ví điện tử, Internet banking, Mobile banking... Các tổ chức, cá nhân trong, ngoài nước có thể đăng ký đóng góp và đăng ký nguyện vọng đóng góp trực tiếp cho các tỉnh, thành phố, hoặc gửi tới cơ quan, tổ chức cụ thể.

Đặc biệt, website cũng cho phép người đóng góp gửi NHỮNG LỜI NHẮN/GỬI, đến người thân, hoặc tỉnh/thành nào mình muốn. Đồng thời GIẤY CHỨNG NHẬN ĐÓNG GÓP ĐIỆN TỬ sẽ được gửi tới các tấm lòng hảo tâm ngay sau khi hoàn thành ủng hộ. Bên cạnh đó, hệ thống tạo điều kiện cho Quỹ tại Trung ương tiếp nhận và quản lý tập trung mọi nguồn đóng góp cho chương trình vắc xin trên toàn quốc.

Một Việt Nam đồng lòng quyết tâm chiến thắng đại dịch, một Chính phủ sáng suốt, bản lĩnh đang ngày đêm chỉ đạo sát sao cùng nhân dân chống dịch. 5K + Vắc xin vì một Việt Nam khỏe mạnh, bất kỳ già trẻ, gái trai, bất kỳ giàu nghèo, lớn nhỏ, từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước đến những kiều bào ở nước ngoài đều trở thành những chiến sĩ đóng góp cho chiến thắng COVID-19.

Việc ra đời website chính thức của quỹ cũng khẳng định cam kết công khai, minh bạch không tạo ra bất cứ lợi ích nào cho doanh nghiệp hoặc bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khác ngoài mục đích huy động đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để phục vụ kinh phí mua, vận chuyển, bảo quản và phân phối vaccine.

Hãy chia sẻ, đóng góp vì một Việt Nam khoẻ mạnh. Hãy chia sẻ, đóng góp vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch. Hãy chia sẻ để gần nhau hơn, để con trẻ lại được đến trường, người cao tuổi được quây quần cùng con cháu, các doanh nghiệp, nhà máy được mở cửa hoạt động trở lại, để mọi người được sống trong ngôi nhà lớn Việt Nam an toàn, mạnh khỏe, thịnh vượng.

Top