Tham gia gửi hồ sơ đề nghị đánh giá, xếp hạng lần này có 6 sản phẩm của 3 huyện: Mường Ảng, Tuần Giáo, Tủa Chùa. Trong đó 4 sản phẩm thuộc nhóm chè chế biến, bao gồm: Trà xanh Phan Nhất của Cơ sở kinh doanh chế biến chè Phan Thanh Ngọt (huyện Mường Ảng); Diệp thanh trà – Trà xanh Shan tuyết cổ thụ Tủa Chùa, Diệp thanh trà – Bạch trà Shan tuyết cổ thụ Tủa Chùa, Diệp thanh trà – Trà xanh Shan tuyết Sính Phình của Công ty TNHH Hương Linh tỉnh Điện Biên (huyện Tủa Chùa). Hai sản phẩm cà phê, gồm: Hồng kỳ International coffee HK 13, Arabica Espresso (Cà phê nguyên hạt HK 10) của Công ty Cổ phần cà phê Hồng Kỳ Quốc Tế (huyện Tuần Giáo).
Hội đồng đã thảo luận và nêu ra một số tồn tại yêu cầu các chủ thể sớm hoàn thiện để nâng cao giá trị sản phẩm và xứng tầm thương hiệu. Để làm được điều đó, cơ quan chuyên môn phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ thể phát triển sản phẩm OCOP.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Tiến nhấn mạnh vai trò của các sản phẩm trong việc góp phần đưa thương hiệu nông nghiệp của tỉnh trên thị trường chung của cả nước. Đặc biệt là việc phát huy giá trị các sản phẩm trong Năm du lịch Quốc gia 2024. Tuy nhiên, các sản phẩm cần đảm bảo các điều kiện cần thiết, tối thiểu, nhất là về chất lượng.
Với tinh thần đó, Hội đồng thống nhất công nhận 3 sản phẩm OCOP 4 sao, bao gồm: Trà xanh phan nhất, Cà phê Hồng kỳ International coffee HK 13, Cà phê nguyên hạt HK 10. Đối với các sản phẩm còn lại, hội đồng đề nghị UBND các huyện, chủ thể tiếp tục hoàn thiện về quy trình sản xuất, nâng cấp cơ sở hạ tầng và các điều kiện cần thiết để tiếp tục xem xét, đề nghị lần sau.