Chợ hải sản Cát Bà được ví như trái tim của cả thị trấn Cát Bà bởi đây là thiên đường ẩm thực của người dân lẫn du khách.
Song song với sự thú vị mà chợ hải sản Cát Bà mang lại chính là những mẹo bạn cần nên biết để không va phải bất kỳ khó khăn nào.
Dưới đây là tất tần tật kinh nghiệm đi chợ hải sản Cát Bà:
Kinh nghiệm đi chợ hải sản Cát Bà tại khu hải sản
Hải sản tại chợ Cát Bà có đủ các loại từ bình dân cho đến những loại đắt tiền, tất cả đều có đủ tha hồ cho bạn lựa chọn. Đặc biệt, hải sản cung cấp ở đây đều đảm bảo được độ tươi sống bởi chúng luôn được hỗ trợ những bình oxy ngay sau khi được bắt vào bờ cho tới lúc đem ra chợ bán.
Tiểu thương ở đây chủ yếu là người dân địa phương, họ không những am hiểu về hải sản mà lại còn nhiệt tình, thân thiện giới thiệu cho bạn những thắc mắc. Bạn có thể tham khảo chất lượng, giá cả thoải mái rồi đưa ra quyết định có nên mua hay không.
Trải nghiệm khu rau củ quả tại chợ hải sản Cát Bà
Rau củ ở đây cũng đa dạng và phong phú. Hầu hết các loại rau củ ở chợ đều được người dân trồng và thu hoạch trực tiếp trên đảo, chỉ có những loại nông sản không thể trồng thì họ mới nhập từ đất liền. Cũng nhờ đó mà nhiều loại rau củ ở đây được bán với mức giá phải chăng không hề đắt đỏ.
Khám phá khu bán thịt
Tuy nổi tiếng là khu chợ ở vùng đảo nhưng chất lượng thịt ở đây cực ngon. Các bà nội trợ ở đây luôn tin dùng vào nguồn thịt dù được bán ở những khu chợ bình dân bởi họ biết chúng được nuôi bằng cám công nghiệp ít hơn khu đất liền. Nhờ vậy mà các bữa ăn được chế biến từ thịt ở nơi đây lúc nào cũng mang đến vị béo ngậy, thơm ngon và đậm đà mùi vị tự nhiên của lợn.
Ngoài ra, còn có một khu nhỏ trong chợ có bán đặc sản chả mực Cát Bà và chả cá Cát Bà, bạn có thể ghé đến để trải nghiệm. Nói về nguồn gốc chế biến thì 100% tự nhiên nên độ ngon, vệ sinh luôn được đảm bảo. Đây cũng là đặc sản yêu thích được nhiều người mua về làm quà cho người thân, bạn bè sau mỗi chuyến đi mà bạn có thể tham khảo.
Một số kinh nghiệm chung trong hành trình khám phá chợ hải sản Cát Bà
– Ở khu vực bán hải sản thường sẽ ướt và có khá nhiều bùn đất, do đó bạn nên chọn cho mình những đôi giày dễ di chuyển nhất, đặc biệt không nên chọn những đôi cao gót hay giày trắng.
– Nếu muốn mua được những rau củ, hải sản tươi ngon thì bạn nên tranh thủ đi vào tầm khoảng sáng sớm, đây là lúc người dân vừa đánh bắt về nên đồ tươi và ngon nhất. Đặc biệt, 5h chiều là khoảng thời gian chợ rất đông người, dễ xảy ra tình trạng chen chúc quá tải.
– Nếu địa điểm bạn lưu trú không có khu vực bếp riêng để chế biến, bạn vẫn có thể tự mua hải sản, thịt, rau củ về và nhờ nhà hàng nấu. Ở Cát Bà có khá nhiều hình thức phục vụ du lịch bằng thực phẩm chế biến như vậy, giá cả lại còn rất phải chăng.
Hồng Khanh(Tổng hợp)
Nguồn: https://vtcnews.vn/tat-tan-tat-kinh-nghiem-di-cho-hai-san-cat-ba-ar911493.html