Đặt chân đến Nha Trang – Khánh Hòa từ những chuyến tàu biển, các du khách quốc tế thích khám phá, hòa mình vào cuộc sống của người nông dân địa phương.
Trong năm 2024, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa dự kiến đón hơn 44 chuyến tàu biển quốc tế ghé thăm Khánh Hòa. Đây là tín hiệu tích cực cho sự phục hồi và phát triển hoạt động du lịch tàu biển của Việt Nam nói chung và Khánh Hòa nói riêng.
Nhiều chuyến tàu biển quốc tế ghé thăm vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa đã để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách quốc tế. Như chuyến tàu du lịch biển Insignia quốc tịch Marshall Island với khoảng 600 khách đã đến Nha Trang trong tháng 4.2024 là một ví dụ điển hình.
Trong chuyến thăm quan ở Nha Trang, sau khi trải nghiệm đạp xích lô khám phá phố biển, du khách lựa chọn trải nghiệm tour đồng quê ở vùng ngoại ô. Phương tiện giúp du khách di chuyển trên hành trình lần này là xe đạp.
Hình ảnh những “ông Tây, bà Tây” cười tít mắt, đạp xe qua cổng làng, đi qua những vườn dừa, đồng lúa, ao sen khiến nhiều người dân địa phương ấn tượng…
Chị Lee Kreps, du khách đến Mỹ, không giấu được thích thú khi lần đầu tiên thấy những chú trâu gặm cỏ trên đồng. Chị Lee Kreps bảo rằng, lần đầu tiên đặt chân đến Nha Trang, chị thấy thời tiết nơi này thật trong lành. Tiếp tục đạp xe ra xa thành phố, chị lại gặp hình ảnh nông thôn Việt Nam thật bình dị.
“Tôi thích thời tiết, vùng đất và con người nơi đây. Tôi sẽ chia sẻ những khoảnh khắc ở đây lên mạng xã hội để lan tỏa cho nhiều người bạn ở Mỹ biết đến” – chị Lee Kreps nói.
Tiếp tục trải nghiệm một ngày ở Khánh Hòa, các vị khách phương Tây còn tham gia lớp học nấu món ăn truyền thống Việt Nam. Đó là các món ăn quen thuộc đối với nhiều người như nem cuốn, bánh xèo… Tuy vậy, với người mới học như những vị khách phương Tây cao to, quả thật đó là một điều khá khó khăn.
Được sự hướng dẫn của đầu bếp Việt, lần lượt các vị khách học cách xử lý nguyên liệu, cuốn nem, làm bánh xèo. Buổi học khiến nhiều người “toát mồ hôi” đúng nghĩa đen. Nhưng xuyên suốt tràn đầy nụ cười, tiếng vỗ tay tán thưởng của đầu bếp.
Sau khi thưởng thức chiếc bánh xèo do mình thực hiện, ông Pruce Godke, du khách Mỹ, cho hay, khách du lịch như ông không còn xa lạ với các bữa tiệc tại nhà hàng sang trọng. Chính vì thế khi đến Việt Nam, du khách thường ưu tiên khám phá những về văn hóa, ẩm thực con người nơi đây.
“Một chiếc bánh xèo đầu bếp Việt làm trong 5 phút. Còn tôi phải mất đến 30 phút để hoàn thành. Nó thật sự khó đấy. Phải kiên nhẫn và khéo léo. Tôi rất thích trải nghiệm lần này” – ông Pruce Godke nói.
Bên cạnh những dấu ấn nhất định của các tour khám phá đồng quê, nhiều du khách cũng góp ý để giúp ngành du lịch hoàn thiện hơn trong tương lại. Theo đó, hướng tuyến từ Nha Trang đến vùng quê cần có những bảng hướng dẫn bằng tiếng Anh; tên làng hoặc tên các món ăn để du khách chủ động theo dõi. Cũng vì là tour dẫn khách quốc tế nên việc người dân, hướng dẫn giao tiếp bằng tiếng Anh cần được lưu tâm…
Ông Bùi Minh Thắng – Giám đốc Công ty TNHH du lịch thương mại Phương Thắng, đánh giá vùng đất Nha Trang – Khánh Hòa có nhiều tiềm năng để phát triển các tour du lịch đồng quê. Ông Thắng đánh giá, trong các tour du lịch này, vai trò của các hướng dẫn viên rất quan trọng. Họ là sợi dây kết nối để giúp du khách hiểu hơn về văn hóa, con người Việt Nam.
Mới đây, theo công bố của nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Nha Trang cùng với TP.HCM và Hội An là 3 điểm đến ở Việt Nam được khách châu Âu tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua. Lý do là những nơi này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng, trải nghiệm và văn hóa. Ba điểm đến này là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ hè dài ngày ở Việt Nam.
Nguồn: https://dulich.laodong.vn/kham-pha/khach-tay-dap-xe-ve-lang-vao-bep-nau-dac-san-dong-que-nha-trang-1350726.html