Từ lâu bánh khúc đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân đất Bắc. Nói đến bánh khúc mọi người sẽ nghĩ ngay đến món bánh với vỏ làm bằng xôi nếp, nhân là đậu xanh và thịt lợn. Tuy nhiên, có một món bánh khúc rất đặc biệt mà không phải ai cũng đã từng được ăn, đó là vỏ bánh được làm từ bột gạo nếp, nhân là thịt lợn ướp mỡ hành, điều đặc biệt này chỉ có ở bánh khúc làng Phú Thượng, Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội.

Dẻo thơm bánh khúc Ứng Hòa
Cùng chủ đề
Ứng Hòa - miền di sản hấp dẫn
Cùng chuyên mục
Hà Nội sau những vòng quay bánh xe
Việt Nam tươi đẹp
Cùng tác giả
Nhân vật
Tổng Bí thư Tô Lâm trải nghiệm Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên
Sơn La: Mùa hoa mận Mộc Châu thu hút nhiều du khách thưởng ngoạn
Hà Nội sau những vòng quay bánh xe
Việt Nam tươi đẹp
Bình luận (0)