Lễ hội là sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực ba miền đất nước.
Đến với lễ hội, người tham dự không chỉ được thưởng thức những hương vị đặc trưng từ các vùng miền mà còn trải nghiệm nét văn hóa độc đáo. Các món ăn là sự kết hợp hương vị truyền thống với sự phong phú đa dạng ngày nay.
Điểm nhấn của lễ hội là sự có mặt của trên 50 gian hàng tham gia, với 149 món bánh truyền thống từ ba miền đất nước.
Các gian hàng ẩm thực được bố trí thành 3 hành trình Huế – Sài Gòn – Hà Nội, với đa dạng những món ăn trứ danh như bún bò Huế, bánh bột lọc, bánh mì, bánh xèo, bún chả Hà Nội,… Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều món đặc trưng của miền Tây và các tỉnh khác.
Đến Thảo cầm viên hôm nay, chị Nguyễn Kim Ngọc (34 tuổi, TP Thủ Đức) không khỏi bất ngờ vì vô tình tìm được “hương vị quê hương” tại đây.
Chị tâm sự: “Dịp lễ này vì gia đình có việc không về quê được nên tôi đưa các con đến Thảo cầm viên, không ngờ lại trùng với lễ hội ẩm thực.
Cả gia đình được thưởng thức đặc sản quê hương là món bánh bò thốt nốt An Giang và nhiều món ngon khác nữa”.
Chị Ngọc còn cho các con quan sát, học hỏi quy trình làm bánh từ các nghệ nhân, mong muốn nung nấu cho các con tình yêu quê hương, đất nước qua các món bánh truyền thống của mọi miền như thế này.
Bà Huỳnh Thu Thảo – chủ tịch hội đồng thành viên Công ty TNHH Thảo cầm viên Sài Gòn – hy vọng không gian văn hóa, ẩm thực đặc sắc 3 miền tại Thảo cầm viên sẽ là điểm nhấn, để lại dấu ấn cho quý du khách trong dịp lễ này.
“Tiếp thu những ý kiến góp ý từ lễ hội lần 1, lần này ban tổ chức đã khắc phục những hạn chế, đưa ra các phương án an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự để đem đến cho mọi người một lễ hội thật chỉnh chu, nghiêm túc và chất lượng” – bà Thảo chia sẻ thêm.
Dịp này, Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết sẽ miễn phí vé vào cổng từ 18h – 20h30 cho người dân tham gia lễ hội ẩm thực với chủ đề “Non sông thống nhất”.