Trang chủDu lịchẨm thựcĐến Quy Nhơn ăn vặt

Đến Quy Nhơn ăn vặt


Văn hóa ẩm thực đường phố đặc sắc xứ Nẫu đã “để thương, để nhớ” cho bất cứ ai từng một lần đặt chân đến đây. Có thể nói, mỗi ngày, cứ mở mắt ra là thành phố đáng sống này lại dọn sẵn không biết bao nhiêu món ngon. Đồ ăn sáng ở Quy Nhơn có hàng loạt lựa chọn như bún tôm, bún rạm, bún chả cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh xèo mực, đặc biệt là bánh hỏi cháo lòng.

Ngoài ra, những món ăn vặt khác cũng không thể bỏ qua như bánh căn, bánh ít lá gai, các món ốc bình dân, chè nóng, tôm càng đỏ, cá gà nướng mọi… Tất cả đều tươi ngon, hợp khẩu vị với đại đa số du khách.

Bánh xèo tôm nhảy, một đặc sản vùng đồng quê Phước Sơn, Tuy Phước. Những con tôm sông còn sống búng nhảy lách tách trên chảo bánh nên được đặt tên là bánh xèo tôm nhảy. Món này ăn kèm bánh tráng cuốn với rau sống, xoài băm và nước mắm ớt tỏi chanh đường.

Bánh hỏi cháo lòng, món ăn thuộc vào diện “hồn vía” của người Bình Định. Lòng heo xắt mỏng ăn với bánh hỏi, rau sống, bánh tráng và nước mắm ngon.

Bánh ít lá gai. Thức bánh quà vặt này cũng rất nổi tiếng trong thơ, trong ca dao: “Muốn ăn bánh ít lá gai/Lấy chồng Bình Định cho dài đường đi”. Bánh được làm từ bột nếp pha với nước cốt của lá gai có màu xanh lá đậm, phần nhưn bánh được làm từ đậu xanh, dừa nạo sợi và đường. Cách gói bánh của người dân ở đây mô phỏng hình tháp Chăm, kiến trúc độc đáo thời Chămpa.



Source link

Cùng chủ đề

Đội mưa chờ thưởng thức cả trăm món với đủ vị ‘ngọt, bùi, cay đắng’

TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm nản lòng thực khách muốn thưởng thức các món ngon đường phố "ngũ vị Sài Gòn" vừa khai mạc tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Bởi nơi đây không chỉ có cả trăm món ngon với đủ “ngọt, bùi, cay đắng”, mà các tín đồ còn được khám phá món ăn qua từng giai đoạn lịch sử. TPO - Cơn mưa lớn bất chợt nhưng không làm...

Chủ quán ở Bình Định tung bánh xèo nóng hổi điệu nghệ như chơi pickleball

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một bà cụ bán bánh xèo ở Bình Định thoăn thoắt đổ bánh, nhấc chảo rồi tung chính xác vào đĩa cho thực khách. Nhiều người hài hước bình luận, động tác của bà “điệu nghệ như đang chơi pickleball”, còn thực khách “vừa ăn bánh xèo vừa được xem trình diễn tung hứng”. Đoạn video thu hút gần 700.000 lượt xem và hơn 500 lượt bình luận...

Khách Tây sung sướng khi tìm thấy món ngon ở Hà Tĩnh, ăn liền 2 bát

Tìm thấy món ngon có giá chỉ 25.000 đồng ở một quán ăn tại thị trấn Hương Khê (Hà Tĩnh), vị khách Tây thừa nhận rất vui, ăn liền 2 bát. Dustin Cheverier (SN 1988, đến từ Mỹ) là một trong những nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng ở Việt Nam với kênh YouTube cá nhân có hơn 820.000 lượt theo dõi. Anh sống ở TPHCM được khoảng 10 năm và thường xuyên chia sẻ những video trải nghiệm...

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

GĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn. ...

Những quán lòng lợn ngon không thể bỏ lỡ quận Đống Đa

1. Lòng lợn ngon - Cháo lòng bà YếnNằm gọn trong con ngõ Liên Việt có một gánh cháo lòng được lòng...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Tại sao một số người cảm thấy buồn ngủ hơn sau khi uống cà phê?

Tuy cà phê được biết đến là thức uống giúp tỉnh táo, tăng năng lượng và tập trung, nhưng nhiều người lại cảm thấy buồn ngủ sau khi uống. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. ...

Chế độ phụ cấp cho giáo viên, nhân viên trường học chưa thống nhất

Bộ GD-ĐT cho rằng hiện nay việc thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi cho nhà giáo còn chưa thống nhất giữa các địa phương do sự chồng chéo trong các văn bản quy định. ...

Bài đọc nhiều

Gạo Việt đạt giải ngon nhất thế giới năm 2023

Gạo ST25, thương hiệu Gạo ông Cua của Việt Nam, đạt giải nhất tại Hội thi gạo ngon nhất thế giới lần thứ 15, tổ chức ở Philippines năm nay. Đây là lần thứ hai gạo ST25 đăng quang ngôi vương gạo ngon nhất thế giới tại hội thi danh giá này. Lần đầu tiên là năm 2019. Cuộc thi năm nay có sự tham gia của hơn 10 quốc gia và 30 mẫu gạo được gửi đến. Giải nhì đợt...

Chú ơi, thế sang năm chú có quay lại đây nấu phở tiếp không?

Anh Nguyễn Tiến Hải, chủ thương hiệu Phở S, một trong ba 'nhà phở' mang Phở yêu thương đến với Làng Nủ và bà con xã Phúc Khánh, Bảo Yên, Lào Cai - đúng Ngày của phở 12-12 vừa qua. Anh Hải đã viết những cảm xúc của mình khi trở về... ...

Loại quả giàu vitamin giúp thanh nhiệt giải độc, nấu chín hay trộn gỏi đều ngon

Đây là loại quả nhiều nước và chất xơ, giàu vitamin, tươi mát, thơm ngon, có thể mang lại nhiều lợi ích to lớn cho cơ thể, đứng đầu trong thực đơn giảm cân, giải nhiệt, chế biến được nhiều món ngon. ...

Món ăn trường thọ, siêu thực phẩm Nhật dùng mỗi ngày được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ

Vì sao natto là siêu thực phẩm trường thọ của người Nhật? Michiko Tomioka là chuyên gia tuổi thọ, nhà dinh...

Cùng chuyên mục

Khách Tây thử 3 món ăn sáng nổi tiếng Hà Nội, nức nở khen món thứ 3

Trong số những món ăn Hà Nội từng thưởng thức tại Đà Nẵng, vị khách Tây đánh giá bún riêu cua là “bữa sáng ngon nhất”, sau đó đến xôi xéo, bánh cuốn. Evan El (đến từ Mỹ) chuyển tới Việt Nam sinh sống được hơn 1 năm. Anh thường xuyên chia sẻ trên kênh YouTube cá nhân video trải nghiệm ẩm thực ở một số nơi mình từng ghé thăm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... Trong video mới được...

Khách Hàn ghé quán 40 năm ở Đà Nẵng, hết lời khen món bún trứ danh

Lần đầu nếm thử món bún từng được Michelin bình chọn ở Đà Nẵng, 2 vị khách Hàn nhận xét hương vị vừa lạ vừa quen nhưng ngon, ấn tượng nhất là miếng chả cá đậm đà. Trong chuyến du lịch Đà Nẵng cách đây vài tháng, Yozzzuum (đến từ Hàn Quốc) cùng chồng là Jo Bong-dal dành nhiều thời gian khám phá ẩm thực địa phương, từ những món bình dân cho đến món được Michelin Guide gợi ý. Trong...

Loại rau củ quen thuộc khi nấu chín lượng dinh dưỡng tăng gấp nhiều lần ăn sống

Cách chế biến và thưởng thức ảnh hưởng rất nhiều đến lượng dinh dưỡng nhận được từ rau củ. Có loại nên ăn sống nhưng cũng có loại nên nấu chín kỹ. ...

Loại rau mùa đông vừa đắng vừa ngọt nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới, giúp bổ phổi, ngừa ung thư,...

GĐXH – Loại rau mùa đông có vị vừa đắng vừa ngọt này nằm trong top 10 loại rau tốt nhất thế giới. Rau có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn, nhưng chỉ cần bạn đem xào tỏi cũng đưa cơm. Chất dinh dưỡng của rau giúp bổ phổi, ngừa ung thư. ...

Lần tiên đầu tổ chức Liên hoan ẩm thực các món ăn chế biến từ cây chè

Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên cho biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực với nguyên liệu chế biến từ cây chè và các sản phẩm từ trà Thái Nguyên được tổ chức. Ngày 16/12, tại thành phố Thái Nguyên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức...

Mới nhất

Mới nhất