Trang chủDu lịchẨm thựcDấu ấn ẩm thực Việt

Dấu ấn ẩm thực Việt


Với mong muốn lan tỏa ẩm thực truyền thống, chủ Vua Chả Cá đã thành lập thương hiệu từ nhiều thập kỷ trước. Qua thời gian, thương hiệu đã có nhiều đổi mới, bắt kịp với thời đại, song, vẫn giữ được hương vị truyền thống.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 1.

Cá nguyên miếng được thưởng thức cùng các nguyên liệu thân thuộc

Hệ thống Vua Chả Cá có nhiều cơ sở, trải dài từ Bắc vào Nam. Các món ăn của Vua Chả Cá đều được chế biến từ cá tươi mỗi ngày. Được biết, hệ thống sử dụng công thức bí truyền trong tẩm ướp, kết hợp với các món ăn kèm như bún rối, mắm tôm chanh ớt, đậu phộng rang giòn… tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn của văn hóa đồng bằng Bắc Bộ.

Với sứ mệnh lưu giữ linh hồn ẩm thực quê hương, thực đơn của Vua Chả Cá đầy đủ các món về chả cá, lẩu cá… giúp các thực khách có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất tinh hoa văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đặc biệt, chả cá của thương hiệu được chế biến theo phong cách đặc trưng của Hà Nội. Người Hà Nội thường nướng cá nguyên miếng, kẹp bằng que tre thay vì đem giã và nặn.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 2.

Lẩu cá cũng là một trong những món đặc trưng của Vua Chả Cá

Các nguyên liệu tuy đơn giản, đặc trưng của miền Bắc Bộ nhưng được đội ngũ đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm chế biến khiến món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn. Không chỉ mùa thu, mùa đẹp nhất của Hà Nội, các tín đồ sành ăn mới đi thưởng thức những món ăn đặc sản, mà mỗi dịp tụ họp, thực khách lại cùng thưởng thức món ăn này.

Song, điều giữ chân các thực khách không chỉ đơn giản là không gian độc đáo, mà còn là chất lượng món ăn luôn được đảm bảo với đa dạng lựa chọn. Những miếng chả cá mềm óng chấm cùng mắm tôm tạo ra hương vị “rất Việt Nam” đã thu hút nhiều du khách trong mỗi chuyến thăm Hà Nội.

Đáng bất ngờ, nhiều vị khách nước ngoài sau khi dùng bữa tại Vua Chả Cá đều lựa chọn quay lại lần hai bởi độ ngon và dịch vụ chu đáo của thương hiệu. Đây là minh chứng cho chất lượng ẩm thực Việt Nam đang dần được ghi nhận bởi bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, món ăn có thể chinh phục nhiều thực khách khó tính trong và ngoài nước này lại có một mức giá hợp lý bất ngờ. Không dùng ẩm thực với mục đích thuần kinh doanh, chủ hệ thống Vua Chả Cá mong muốn ghi đậm dấu tinh túy ẩm thực Việt trong lòng mỗi vị khách ghé thăm Hà Nội.

Đại diện thương hiệu chia sẻ, các nhân viên đều luôn tâm niệm “Phục vụ từ trái tim – Lan tỏa tình yêu từ căn bếp”, vì vậy, Vua Chả Cá không ngừng cố gắng để lan tỏa tinh túy Hà Nội đến nhiều thực khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, trong thời đại hội nhập ngày nay, việc lan tỏa văn hóa truyền thống ra thế giới ngày càng quan trọng, trở thành một trong những điểm nhấn mỗi khi nhắc đến Việt Nam.

Vua Chả Cá không chỉ thể hiện mong muốn trở thành cầu nối văn hóa truyền thống – đương thời thông qua món ăn, mà còn qua cách bài trí. Là một hệ thống về món ăn cổ truyền nhưng Vua Chả Cá lại có không gian sang trọng như các nhà hàng món Tây.

Vua Chả Cá: Dấu ấn ẩm thực Việt- Ảnh 3.

Không gian của Vua Chả Cá gây ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa nét truyền thống và hiện đại

Quán sử dụng chủ yếu tông màu nâu vàng, kết hợp cùng đèn trắng khiến cho không gian càng thêm ấm cúng. Thiết bị càng hiện đại, Vua Chả Cá càng kết hợp cùng nhiều chất liệu dân gian như tường gạch, vách ngăn gỗ họa tiết dân gian Việt Nam… Tuy đối lập, song, kết quả lại hài hòa đến lạ.

Chả cá vốn bắt nguồn từ thời Pháp thuộc, là một món ăn truyền thống trong mỗi gia đình miền Bắc Việt Nam. Cho đến nay, món ăn được nhiều người yêu thích và trở thành một trong những đặc sản không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Website: http://vuachaca.vn/

Fanpage: Vua Chả Cá – Ẩm Thực Hà Thành

Hệ thống Vua Chả Cá với nhiều cơ sở trên các tỉnh thành:

Tại Hà Nội:

48 Nguyễn Thị Định, Ngã tư Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

26C Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

76a Mai Hắc Đế, Ngã tư Tô Hiến Thành, HBT, Hà Nội

269 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

12A1 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Hà Nội

Số 9 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

76 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Siêu Thị AEON Mall, Hà Đông, Hà Nội

Số 1 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại Hải Phòng:

Siêu Thị AEON Mall, Hải Phòng

Số 1 Nguyễn Đức Cảnh, TP Hải Phòng

Tại TP. HCM:

42-44-46 Trần Hưng Đạo, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh

PV



Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vua-cha-ca-dau-an-am-thuc-viet-172240822075316207.htm

Cùng chủ đề

Chiếc đùi vịt to tổ chảng ở mì Dìn Chón, đắt nhưng xứng đáng

'Mì Dìn Chón ngon nhé, nhất là mì vịt tiềm, rất xứng đáng đồng tiền'; 'Bạn dắt tôi tới ăn hai bữa, rồi tôi thôi hổng tới nữa. Không bình luận khen chê gì nha'; 'Ai ăn chỗ khác giá rẻ hơn 10% (10 ngàn) mà ngon bằng, thì tôi cá độ 2 tô mì vịt luôn'... ...

Trải nghiệm văn hoá ẩm thực các dân tộc vùng Đông Bắc

(Tổ Quốc)- Trong ngày thứ 2 diễn ra Ngày hội Văn hoá, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Đông Bắc lần thứ XI, các địa phương đã mang đến cho du khách những trải nghiệm văn hoá ẩm thực và các phần thi đấu thể thao độc đáo. ...

Trải nghiệm Về miền di sản tinh hoa và bản sắc tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Tổ Quốc) - Chương trình tháng 11 với chủ đề “Về miền di sản tinh hoa và bản sắc” sẽ diễn ra từ ngày 1-30/11 tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam với nhiều hoạt động đặc sắc. ...

A Riêu Car – Lễ hội thắt chặt tình đoàn kết giữa các bản, làng

(Tổ Quốc) - Phải mất từ 20 đến 30 năm, lễ hội A Riêu Car mới được người đồng bào Pa Cô tổ chức một lần, nên mỗi lần diễn ra, lễ hội được chuẩn bị hết sức chu đáo. Đây cũng được xem là lễ hội linh thiêng và lớn...

Trăm năm thương nhớ cơm chay Tín Nghĩa giữa Sài Gòn

Lặng lẽ suốt 100 năm trên con đường náo nhiệt, cơm chay Tín Nghĩa không quá đông khách, nhưng ai đến đây đều sẽ quay lại vì… nhớ ngày xưa. Thành phần "hao cơm" nhất chính là nước xốt. Xốt tương đen có vị...

Nổi bật

Mới nhất

Cùng tác giả

Người đàn ông 59 tuổi giật mình vì tiểu ra máu tươi, đi khám bất ngờ mắc bệnh hiểm

GĐXH - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, máu cục, đau tức hông, bí tiểu do máu đông nhiều trong bàng quang. Các bác sĩ phát hiện một bướu thận bên phải với kích thước 47x52x72mm đã lan vào bể thận. ...

Kết quả trả về đúng như dự đoán ban đầu

Trong câu chuyện này, người vợ vừa đáng thương nhưng cũng đáng trách. ...

Tác dụng không ngờ khi bạn uống nước cam mỗi ngày

Không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali, nước cam còn có tác dụng ngăn ngừa sỏi thận. ...

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

Bác sĩ tiết lộ nguyên nhân bất ngờ từ chế độ ăn

Bác sĩ điều trị cho bà Tống giải thích: "Tình trạng của bà có liên quan đến chế độ ăn kiêng tiêu cực mà bà thường áp dụng mỗi ngày". ...

Bài đọc nhiều

Ba đầu bếp đến từ nhà hàng Michelin Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards ở Dubai

Sam Trần (nhà hàng Gia), Peter Cường Franklin (Ănăn Saigon), Sam Aisbett (Akuna) là ba đầu bếp đến từ Việt Nam được vinh danh tại The Best Chef Awards. The Best Chef Awards (Giải thưởng Đầu bếp xuất sắc nhất) lần thứ 8 vừa...

Món ‘vũ nữ chân dài’ ở An Giang đắt ngang tôm hùm, khách ăn sạch cả xương

Không chỉ có tên gọi mĩ miều, đặc sản “vũ nữ chân dài” ở An Giang còn hút khách bởi độ giòn, thơm và ngọt thịt, có thể ăn hết cả xương. “Vũ nữ chân dài” là tên gọi khác của món khô nhái. Món ăn này có mặt tại nhiều tỉnh thành miền Tây nhưng phổ biến hơn cả là ở An Giang. Theo người dân địa phương, món khô nhái có xuất xứ từ Campuchia. Khi du nhập vào...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Khách Nhật ăn món nức tiếng Hà Nội, bất ngờ xin lỗi vì phát hiện một điều

Sau khi nếm thử bún chả ở Hà Nội, vị khách Nhật Bản thừa nhận đã sai khi nghĩ Việt Nam chỉ có phở và bánh mì, thậm chí tỏ ra tiếc nuối vì không biết đến món này sớm hơn. Ken (đến từ Nhật, làm trong lĩnh vực kinh doanh) cùng bạn gái là Kanna vừa có chuyến du lịch ngắn ngày tới Hà Nội. Họ dành thời gian trải nghiệm ẩm thực tại Thủ đô. Ken tiết lộ, vì...

Cùng chuyên mục

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông. ...

70 năm tập kết ra Bắc: nghĩa đồng bào đong đầy trên đất Bắc

Sau Hiệp định Geneva 1954, đất nước tạm chia thành hai miền Nam - Bắc. Để chuẩn bị lực lượng cho cách mạng miền Nam, hàng vạn cán bộ, bộ đội, học sinh và đồng bào miền Nam đã được Đảng và Bác Hồ đưa ra Bắc. Trong những ngày đầu gian khó, miền Bắc mở rộng vòng tay đón tiếp, san sẻ từng miếng cơm, manh áo, ghi dấu một chặng đường lịch sử đầy nghĩa tình...

Khách Tây thử phở gia truyền ở Hà Nội, hết lời khen ngon, húp cạn cả nước dùng

Lần đầu thử món phở kiểu Bắc ở Hà Nội, hai vị khách Tây bất ngờ vì hương vị thơm ngon với phần nước dùng trong và thanh, dậy mùi đặc trưng từ thịt bò. Adam (đến từ Mỹ) và Kathryn (quốc tịch Canada) là cặp vợ chồng đam mê du lịch và từng đặt chân tới nhiều quốc gia như: Đức, Đan Mạch, Phần Lan, Mexico, Singapore, Thái Lan, Việt Nam,… Trên kênh YouTube cá nhân có hơn 220.000 lượt...

Quán bánh rán ‘siêu nhỏ’ ngày bán vài nghìn chiếc, khách đứng kín vỉa hè chờ mua

Quán bánh rán của anh Nguyễn Quốc Khánh (Đống Đa, Hà Nội) rất nhỏ, chật hẹp nhưng luôn đông khách, bán được 4.000-6.000 chiếc/ngày. 15h30, quán bánh rán truyền thống trên phố Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) bắt đầu tấp nập khách. Anh Khánh (30 tuổi, chủ quán) và nhân viên thoăn thoắt nặn bánh, chiên bánh, đảo bánh, đóng gói,...  “Quán bé tí thế kia mà đông khách lắm, cả chục người chờ lấy mẻ bánh nóng hổi vừa...

Hậu Giang tổ chức hội thi bánh dân gian lần thứ IV

Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang 2024 là sân chơi hữu ích để các nghệ nhân giao lưu, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị đặc sắc trong ẩm thực Hậu Giang, thu hút du khách… Nằm trong khuôn khổ giải marathon quốc tế “Mekong Delta Marathon” tỉnh Hậu Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang lần thứ IV -...

Mới nhất

Hải Phòng chi gần 1,4 tỷ đồng khen thưởng học sinh, sinh viên xuất sắc

TPO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng bằng khen, chi 1,39 tỷ đồng ngân sách địa phương khen thưởng 139 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm học 2023-2024. TPO - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng đã tặng bằng khen, chi 1,39 tỷ đồng ngân sách địa phương khen thưởng 139...

Bốn loại cây công nghiệp nào vừa được UBND tỉnh Bình Phước đưa vào phát triển đến năm 2030?

Ngày 10/11/2024, nguồn tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho biết, UBND tỉnh này vừa ban hành Kế hoạch số 325/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án phát triển cây công...

Tổ chức xóa nhà tạm, nhà dột nát cần triển khai như ngày hội của toàn dân

(ĐCSVN) - Sáng 10/11, chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước (Ban Chỉ đạo), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo cho rằng, Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát là chương trình nhân văn sâu...

Bộ trưởng Giáo dục: Trường ĐH lên ĐH ‘không phải là thay đổi một cái tên’

'Tôi mong rằng, sự thay đổi này không phải là thay đổi một cái tên mà hướng tới chiều sâu, giải phóng sức sáng tạo, hướng quản trị hiện đại, thông minh” - Bộ trưởng GD-ĐT nhấn mạnh tại lễ công bố Trường ĐH Duy Tân thành ĐH Duy Tân. Sáng nay, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ Kỷ...

Người đàn ông 59 tuổi giật mình vì tiểu ra máu tươi, đi khám bất ngờ mắc bệnh hiểm

GĐXH - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, máu cục, đau tức hông, bí tiểu do máu đông nhiều trong bàng quang. Các bác sĩ phát hiện một bướu thận bên phải với...

Mới nhất