ĐNO – Ngày 19-12, Cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023” và sự kiện Giới thiệu các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Đà Nẵng – Danang Hotels Solutions 2023 đã diễn ra tại Cung hội nghị quốc tế Furama Đà Nẵng với sự tham gia của 40 đầu bếp chuyên nghiệp và tài năng đến từ các khách sạn, siêu thị và nhà hàng trên địa bàn thành phố.
Với chủ đề Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới, các đầu bếp thỏa sức sáng tạo các món ăn từ thịt gà nhập khẩu Mỹ kết hợp với các gia vị địa phương. Ảnh: THU HÀ |
Đây là sự kiện do Liên đoàn Lao động thành phố, Hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội xuất khẩu trứng và gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama resort Đà Nẵng phối hợp tổ chức.
40 đầu bếp của 20 đội thi sẽ cùng tranh tài nấu các món ăn với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới”. Những món ăn sẽ được đánh giá tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp sáng tạo giữa thịt gà nhập khẩu từ Mỹ và các loại hương liệu địa phương…
Đây là dịp để các đầu bếp đến từ các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng thể hiện tài năng của mình. Trong ảnh: Một đầu bếp đang chuẩn bị món ăn cho cuộc thi. Ảnh: THU HÀ. |
Tại sự kiện, ban tổ chức cũng giới thiệu các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Đà Nẵng – Danang Hotels Solutions 2023 với sự tham gia triển lãm của gần 30 gian hàng, các sản phẩm cung ứng các dịch vụ ngành khách sạn như thực phẩm, trang thiết bị nhà bếp, công ty công nghệ,…
Với hơn 30 gian hàng triển lãm, là cơ hội để các đối tác, khách hàng gặp gỡ, kết nối dịch vụ trong ngành khách sạn tại Đà Nẵng. Ảnh: THU HÀ |
Bên cạnh cuộc thi đầu bếp còn có các sự kiện bên lề thu hút sự quan tâm của nhiều người làm trong lĩnh vực khách sạn như: Hội thảo câu lạc bộ mua hàng với chủ đề “Phát triển bền vững trong ngành khách sạn: Hiểu biết trong ứng dụng và mua hàng”; Hội nghị Ban chấp hành Hội Khách sạn Đà Nẵng; Hội thảo kinh doanh và tiếp thị khách sạn thời đại mới; Hội thảo câu lạc bộ Buồng phòng; Hội thảo ngành công nghệ thông tin; Hội thảo câu lạc bộ Tài chính – Tài chính…
Các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ ngành khách sạn như ẩm thực, thiết bị… cũng tranh thủ giới thiệu sản phẩm tới đông đảo đối tác trong ngành. Ảnh: THU HÀ. |
Chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng Nguyễn Đức Quỳnh chia sẻ, cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng và Triển lãm các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Danang Hotel Solution là sự kiện thường niên, lần thứ hai được tổ chức tại Đà Nẵng.
Sự kiện năm nay nhận được sự quan tâm của rất nhiều đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tham gia, qua đó cho thấy sự khôi phục mạnh mẽ và một tương lai tương sáng cho ngành du lịch Đà Nẵng.
Thông qua cuộc thi và các hoạt động bên lề, đại diện ban tổ chức hy vọng đây sẽ là sân chơi bổ ích cho những người làm trong ngành bếp thể hiện được tài năng, giới thiệu món ngon Đà Nẵng vươn tầm ra quốc tế.
THU HÀ