Chuẩn bị cho dịp cao điểm Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố sẵn sàng lên nhiều chương trình, hoạt động chào đón du khách.
Các khu, điểm du lịch triển khai đa dạng các sản phẩm đặc sắc phục vụ người dân và du khách. TRONG ẢNH: Du khách vui chơi tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Ảnh: NGỌC HÀ |
Đa dạng sản phẩm vui chơi, giải trí
Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Giám đốc Công ty Lữ hành quốc tế Hải Vân Cát chia sẻ, cũng như mọi năm, nhân viên của công ty sẽ được nghỉ luân phiên, tranh thủ về nhà trước Tết và sẵn sàng trở lại làm việc trong những ngày cao điểm. Nhiều năm qua, công ty bám sát chương trình lễ hội Tết của thành phố để đưa vào tour như lễ hội Tết Việt, điểm check-in đường hoa để du khách trải nghiệm không khí Tết của người Đà Nẵng bên cạnh điểm đến nổi tiếng như Bà Nà Hills, Núi Thần Tài, city tour…
Hiện, các khu, điểm du lịch triển khai đa dạng các sản phẩm đặc sắc phục vụ người dân và du khách. Khu du lịch Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài tổ chức lễ hội Thần Tài 2025 xuyên suốt 15 ngày bắt đầu từ ngày 30-1 cho đến hết ngày 13-2 (nhằm ngày mồng 2 đến 16 tháng Giêng). Tương tự, Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật Nhật Bản diễn ra từ mồng 1 đến mồng 3 Tết với những màn trình diễn đỉnh cao của Samurai, Geisha, Ninja…
Anh Huỳnh Tấn Pháp, Giám đốc điều hành Làng Toom Sara (thôn Phú Túc, xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang) cho biết, nhằm mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách về văn hóa Việt của khu vực phía tây thành phố, đơn vị tổ chức “Tết Làng – Tết Lành 2025”. Chương trình gồm nhiều hoạt động thú vị như trồng cây đầu năm, cầu chúc an lành may mắn; viết thẻ ước nguyện và treo tại góc trưng bày ở sân khấu vô cực, cầu chúc vạn sự hanh thông; chương trình sân khấu hóa không gian lễ hội của người Cơ-tu với sự trình diễn điệu múa tung tung-da dá (vũ điệu dâng trời) trên nền nhạc cổ truyền và tiếng cồng chiêng thiêng liêng; khu vui chơi ngoài trời và trong nhà với các trò chơi dân gian như ô ăn quan, vẽ sỏi cho các em thiếu nhi.
“Tết Làng – Tết Lành là chương trình đầy ý nghĩa, giúp mọi người hiểu thêm về những giá trị văn hóa Tết cổ truyền; đồng thời là dịp để cộng đồng có một không gian giao lưu, xa rời thiết bị di động để kết nối và chia sẻ những giá trị an lành”, anh Pháp chia sẻ.
Du khách thích thú sưu tầm các hộ chiếu ẩm thực để nhận quà tặng hấp dẫn từ chương trình đổi hộ chiếu ẩm thực lấy voucher quà tặng do Sở Du lịch triển khai trong chiến dịch Food tour. Ảnh: NGỌC HÀ |
Tăng trải nghiệm ẩm thực địa phương
Bên cạnh hoạt động lễ hội, vui chơi giải trí, ẩm thực là một trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách khi đến thành phố dịp Tết Nguyên đán này. Việc Đà Nẵng lọt Top 10 điểm đến ẩm thực năm 2025 do Cẩm nang ẩm thực hàng đầu thế giới Michelin bình chọn cộng với chiến dịch Food tour do Sở Du lịch đẩy mạnh vào cuối năm 2024 đã tạo sức hút cho du khách. Theo Trung tâm Hỗ trợ du khách Đà Nẵng, du khách khá hào hứng với chương trình hộ chiếu ẩm thực, có nhiều du khách sưu tập đủ 20 con dấu từ 20 nhà hàng khác nhau; du khách nước ngoài tranh thủ sưu tập đủ 2 con dấu của các nhà hàng đạt sao Michelin Guide…
“Tôi đã trải nghiệm 4 món ăn đặc sản địa phương với những địa chỉ uy tín được giới thiệu bởi Bản đồ số ẩm thực. Tôi tin chắc đây là trải nghiệm cực thú vị của du khách khi ghé thăm Đà Nẵng”, chị Nguyễn Trúc Phương, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ.
Chị Nguyễn Thị Thùy Thuận, Giám đốc kinh doanh Nhà hàng Xóm Mới Garden (222 Trần Phú, quận Hải Châu) cho biết, nhà hàng sẽ phục vụ xuyên suốt Tết. Với các món ăn Việt Nam (đặc sản vùng miền, cơm Việt) và một số món Âu – Á đáp ứng nhiều đối tượng khách hàng.
“Chiến dịch Food tour, trong đó có chương trình hộ chiếu ẩm thực tại 50 cửa hàng do Sở Du lịch lựa chọn đã góp phần giới thiệu các địa điểm ẩm thực, các món ăn đặc sản của địa phương – vùng miền và quốc tế đến với du khách. Chúng tôi mong muốn Sở Du lịch phối hợp với các đơn vị để làm video quảng bá ẩm thực Đà Nẵng, mỗi tuần khám phá một quán ăn để du khách có thể hiểu chi tiết hơn về các địa điểm ẩm thực của thành phố”, chị Thuận bày tỏ.
Theo bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch, ngành du lịch cũng đang xúc tiến làm việc với Michelin Guide để tổ chức sự kiện về ẩm thực tại Đà Nẵng vào giữa tháng 6; song song mở rộng thêm nhiều hoạt động như chương trình hộ chiếu ẩm thực theo chủ đề Street Food và Fine Dining, chương trình Chef Tour, Food Race…
NGỌC HÀ
Nguồn: http://baodanang.vn/kinhte/202501/san-sang-phuc-vu-du-khach-dip-tet-nguyen-dan-2025-3999549/