Làng bánh khô mè Quang Châu ở huyện Hòa Vang đang đỏ lửa để làm ra những chiếc bánh đặc sản, phục vụ nhu cầu của người dân. Trải qua nhiều năm thăng trầm, đến nay làng làm bánh khô mè chỉ còn 7 hộ gia đình sản xuất.
7 hộ làm bánh khô mè ở Đà Nẵng nhộn nhịp vào vụ Tết
Thứ sáu, ngày 17/01/2025 14:28 PM (GMT+7)
Làng bánh khô mè Quang Châu ở huyện Hòa Vang đang đỏ lửa để làm ra những chiếc bánh đặc sản, phục vụ nhu cầu của người dân. Trải qua nhiều năm thăng trầm, đến nay làng làm bánh khô mè chỉ còn 7 hộ gia đình sản xuất.
Sau đó, người thợ phải rây bột vào khuôn với những ô vuông, bên dưới khuôn lót lớp vải thô và định hình mặt bánh bằng một que tre nhỏ.
Tiếp đến, người thợ sẽ lấy bánh ra và chuyển sang nướng bằng cách tận dụng than của lò nấu. Trong quá trình nướng, lửa được điều chỉnh linh hoạt từ nướng lửa lớn sang lửa vừa, rồi nhỏ lửa để giữ cho bánh giòn và xốp.
Bánh sau khi được nướng sẽ chuyển sang giai đoạn hai của quy trình là thắng nước đường trên lò than nóng, rang mè, bọc lớp áo nước đường cho bánh rồi mang đi tẩm mè xung quanh để lát bánh có độ dẻo, cứng giòn vừa phải và bùi ngậy thơm ngon.
Viết Niệm
Nguồn: https://danviet.vn/7-ho-lam-banh-kho-me-o-da-nang-nhon-nhip-vao-vu-tet-20250115112838653.htm