Powered by Techcity

Trải nghiệm các món ăn địa phương tại ‘Mặn mà Đà Nẵng’

ĐNO – Sáng 20-4, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện ẩm thực “Mặn mà Đà Nẵng”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường.





Đại diện Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh (thứ hai, phải sang) cùng các đơn vị liên quan nắm tay, hứa hẹn phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch. Ảnh: THU HÀ
Đại diện Sở Du lịch Trương Thị Hồng Hạnh (thứ hai, phải sang) cùng các đơn vị liên quan nắm tay, hứa hẹn phát triển ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch. Ảnh: THU HÀ

Sự kiện diễn ra trong hai ngày 20 và 21-4 tại Nhà của Gió Coffee & More (đường Xuân Thủy, quận Cẩm Lệ) với mong muốn bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực thông qua việc kết hợp giữa các món ăn truyền thống của Đà Nẵng, đề cao giá trị của di sản văn hóa ẩm thực địa phương.

Đồng thời khuyến khích việc bảo tồn và thúc đẩy sự phát triển của di sản ẩm thực địa phương; giới thiệu và quảng bá văn hóa ẩm thực; hương vị các món ăn đặc trưng của Đà Nẵng và các sản phẩm ẩm thực địa phương đến đông đảo cộng đồng, du khách và những người yêu thích ẩm thực.





Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường tham quan gian hàng Khô mè tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, phải sang) tham quan gian hàng Khô mè tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ

Bên cạnh đó, sự kiện còn giúp kết nối các nguồn lực đối tác, tạo môi trường tốt nhất cho hội viên hiệp hội, đối tác, đầu bếp, doanh nhân trong ngành phát triển; tạo không gian giao lưu, học hỏi và trải nghiệm văn hóa mới lạ, sâu sắc, mang tính bản địa.

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện có nhiều hoạt động như hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”; trình diễn “Gỏi cá truyền thống” “Gỏi cá hội nhập”; giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đầu bếp; thưởng thức món ăn văn hóa ẩm thực; hội thảo “Vai trò của đầu bếp, nghệ nhân, doanh nhân trong việc bảo tồn và phát triển các di sản ẩm thực Đà Nẵng”; trao đổi về ý nghĩa của việc bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực địa phương; giới thiệu các sản phẩm, giải pháp ngành đối với bên cung ứng…

Tại dự kiện, người dân và du khách có thể trải nghiệm một số món ăn đặc trưng địa phương như: bánh khô mè Bà Liễu; thịt heo hai đầu da; chả ống tre; bánh bột lọc, tham quan các gian hàng trưng bày, sản phẩm OCOP…





Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, trái sang) tham quan gian hàng chả giò làm trong ống tre. Ảnh: THU HÀ
Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường (thứ 3, trái sang) tham quan gian hàng chả giò làm trong ống tre. Ảnh: THU HÀ





Trình diễn chế biến bánh Khô mè Bà Liễu ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Trình diễn chế biến bánh khô mè Bà Liễu ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ





Không gian hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”. Ảnh: THU HÀ
Không gian hội thảo “Hương vị biển Đà Nẵng: Sự kết hợp đặc biệt giữa gỏi cá và nước mắm Nam Ô”. Ảnh: THU HÀ





Người dân, du khách tham quan các sản phẩm truyền thống địa phương tại các gian hàng. Ảnh: THU HÀ
Người dân, du khách tham quan các sản phẩm truyền thống địa phương tại các gian hàng. Ảnh: THU HÀ





Món bánh bột lọc được chuẩn bị ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Món bánh bột lọc được chuẩn bị ngay tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ





Người dân và du khách, thử, trải nghiệm các món ăn tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ
Người dân và du khách thử và trải nghiệm các món ăn tại sự kiện. Ảnh: THU HÀ

THU HÀ

Nguồn

Cùng chủ đề

Tôi yêu Việt Nam !

HÀ NỘI THÚ VỊ TỪ NHỮNG NGÀY DU LỊCH ĐẦU TIÊN Với nhiều người nước ngoài (khách Tây), Hà Nội luôn là một thành phố châu Á đúng nghĩa. Thủ đô của Việt Nam cũng là một nơi đáng sống, để những vị khách được trải nghiệm và trao gửi cuộc sống của mình. Sống tại Việt Nam được 4 năm, anh Sebastien Techer (42 tuổi, người Pháp) chia sẻ, thời gian sinh sống tại dải đất hình chữ S, anh có khá nhiều cơ hội đi du lịch...

Độc đáo triển lãm nghệ thuật ‘Rong – Rao’ tại Đà Nẵng

Triển lãm nghệ thuật "Rong - Rao" tại Đà Nẵng đã mang đến cho người dân và du khách những trải nghiệm thú vị về ẩm thực đường phố, tiếng rao của những gánh hàng rong thân thuộc. Một góc trưng bày tái hiện hình ảnh tiệm tạp hóa thời xưa - Ảnh: NGUYỄN THƯ Triển lãm nghệ thuật "Rong - Rao" diễn ra từ ngày 17-8 đến 8-9 tại The Local Beans (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Triển lãm với sự...

Những món ăn ngon nhất Đà Nẵng theo gợi ý của Michelin

Các chuyên gia ẩm thực của Michelin đã đưa ra danh sách những quán ăn gây ấn tượng nhất ở Đà Nẵng. Việt Nam có thể được biết đến với phở và bánh mì, nhưng điều kỳ diệu về ẩm thực của đất nước này còn vượt xa những món ăn mang tính biểu tượng trên. Bên bãi biển Đà Nẵng sôi động, các thanh tra viên Michelin đã phát hiện ra một loạt hương vị đặc biệt. Tại đây,...

Quán bánh xèo tôm nhảy ở Đà Nẵng được Michelin chấm điểm vừa rẻ vừa ngon

Đà Nẵng - Bánh xèo tôm nhảy cô Ba gây ấn tượng với thẩm định viên Michelin bởi nguyên liệu tươi ngon cũng như hương vị ấn tượng, mang đậm nét ẩm thực miền Trung. Cẩm nang ẩm thực Michelin Guide vừa chính thức công bố danh sách những cơ sở ăn uống được giải Bib Gourmand năm 2024 tại Đà Nẵng. Trong đó, quán bánh xèo tôm nhảy cô Ba là một trong những địa điểm ăn uống nhận được nhiều sự...

5 quán bún được Michelin tuyển chọn tại Đà Nẵng, đắt nhất 80.000 đồng/tô

5 cơ sở ăn uống tại Đà Nẵng bán bún mắm, bún chả cá... vừa được trao giải Bib Gourmand và Michelin Selected vì đồ ăn ngon, giá phải chăng. Năm nay, lần đầu tiên Michelin trao giải cho các nhà hàng ở Đà Nẵng. Trong đó, 16 cơ sở ăn uống ở thành phố biển này đạt giải Bib Gourmand vì "chất lượng món ăn tốt, giá cả phải chăng", 19 cơ sở mới ở Đà Nẵng vào danh mục Michelin Selected...

Cùng tác giả

Cơ hội được đầu tư 1 triệu USD trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng

TPO – Các doanh nghiệp khởi nghiệp, nhóm dự án với giải pháp sáng tạo trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng có cơ hội nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD để xây dựng và phát triển sản phẩm. Ngày 19/9, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024, Bộ Công Thương và Viện Tăng trưởng xanh toàn cầu (GCCI) phát động Cuộc thi Khởi...

Cập nhật giá vàng SJC, DOJI, PNJ, 9999, giá vàng nhẫn hôm nay 20/9

Tính đến thời điểm khảo sát lúc 8 giờ ngày 20/9, giá vàng miếng tại một số công ty được niêm yết như sau: Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 78,10 triệu đồng/lượng mua vào và 79,20 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 80,5-81,5 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giảm 500,000...

Khẩn trương cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão

Lực lượng chức năng cắt tỉa cây xanh tại phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu Theo kế hoạch, năm nay, 9 đội cây xanh, công viên, vườn ươm của Công ty Công viên - Cây xanh Đà Nẵng triển khai cắt tỉa 46.855 cây xanh; trong đó cây loại 1 là 29.050 cây, cây loại 2 là 17.164 cây và cây loại 3 là 641 cây. Tại khu vực Hải Châu cắt tỉa 9.386 cây xanh trên 61 tuyến đường;...

Giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

Đẩy mạnh đào tạo nghề, có chính sách thu hút lao động thất nghiệp tham gia học nghề gắn với tăng cường kết nối, giới thiệu việc làm nhằm đưa người lao động sớm trở lại thị trường việc làm chính là giải pháp căn cơ trong thực hiện chương trình “Có việc làm” giai đoạn 2021-2025, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Buổi học của lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Trung tâm Dịch vụ...

Trung Bộ mưa to, lũ trên sông Gianh lên nhanh

Hiện nay, lũ trên sông Gianh (Quảng Bình) đang lên nhanh và ở dưới mức báo động (BĐ)2. Mực nước lúc 1 giờ ngày 20/9 trên sông Gianh tại các trạm như sau: Trạm Đồng Tâm 12,90 m, dưới BĐ2 0,10 m; Trạm Mai Hóa 4,28 m, dưới BĐ2 0,72 m; Trong 12 giờ tới: Lũ trên sông Gianh tiếp tục lên. Trong 12-24 giờ tiếp theo lũ trên sông Gianh đạt đỉnh ở mức BĐ2-BĐ3, sau đó xuống. Từ ngày...

Cùng chuyên mục

Giúp người lao động sớm trở lại thị trường việc làm

Đẩy mạnh đào tạo nghề, có chính sách thu hút lao động thất nghiệp tham gia học nghề gắn với tăng cường kết nối, giới thiệu việc làm nhằm đưa người lao động sớm trở lại thị trường việc làm chính là giải pháp căn cơ trong thực hiện chương trình “Có việc làm” giai đoạn 2021-2025, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Buổi học của lớp kỹ thuật chế biến món ăn tại Trung tâm Dịch vụ...

Thành lập ban tổ chức cuộc thi thiết kế sản phẩm lưu niệm Đà Nẵng

UBND thành phố vừa ban hành quyết định thành lập ban tổ chức cuộc thi Thiết kế, sản xuất sản phẩm lưu niệm, quà tặng phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố. Theo đó, trưởng ban cuộc thi là Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường; phó trưởng ban thường trực là Giám đốc Sở Công Thương Lê Thị Kim Phương; phó trưởng ban là Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Hoài...

Bảo dưỡng, kiểm soát an toàn cầu đường trong mùa mưa bão

Khu Quản lý đường bộ III (QLĐB III - Cục Đường bộ Việt Nam) yêu cầu các đơn vị quản lý, nhà thầu tăng cường kiểm tra, bảo dưỡng cầu trên các tuyến quốc lộ ở miền Trung - Tây Nguyên, trong đó có các cầu qua địa bàn thành phố Đà Nẵng. Công nhân Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng thi công bảo trì cầu Thuận Phước. Ảnh: PHƯƠNG UYÊN Theo Giám đốc Khu Quản lý đường bộ III...

Hướng đến một nền kinh tế xanh, tuần hoàn và bảo vệ môi trường

ĐNO - Ngày 19-9, tại Đà Nẵng, Bộ Công Thương tổ chức hội nghị quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2024; hội nghị quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2024 và phát động Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng. Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng....

PC Đà Nẵng chủ động các giải pháp ứng phó với thiên tai

Năm 2024 được dự báo có nhiều thiên tai, mưa lũ diễn ra. Nhằm chủ động ứng phó với các tình huống mưa bão, ảnh hưởng đến quá trình vận hành an toàn lưới điện, Công ty Điện lực Đà Nẵng đã rà soát và xây dựng phương án phòng chóng thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, sát với tình hình thực tế tại địa phương. Tháng 5-2024, PC Đà Nẵng tổ chức diễn tập xử lý sự cố,...

Bảo hộ chỉ dẫn địa lý nước mắm Nam Ô: Thêm “nấc thang” nâng tầm thương hiệu

Danh tiếng của nước mắm Nam Ô được nhiều người khẳng định. Năm tháng có qua đi, vị nước mắm Nam Ô vẫn luôn theo chuẩn mặn đậm đà. Giọt nước mắm Nam Ô mang đến tinh hoa của nghệ thuật chăm mắm với hương vị đặc trưng riêng. Giờ đây, chỉ dẫn địa lý như “nấc thang” nâng tầm thương hiệu sản phẩm, quảng bá tiếng thơm làng nghề đồng thời sẽ “chỉ lối” người tiêu dùng đến...

Đà Nẵng đề xuất ADB hỗ trợ quy hoạch không gian ngầm đô thị

ĐNO - Sáng 18-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) về tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng các dự án đô thị, giao thông vận tải. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: M.Q Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cho biết, Đà Nẵng đã và đang triển khai xây...

Tạo cơ hội kết nối đầu tư khởi nghiệp

Qua các chương trình, hoạt động hỗ trợ do Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức, nhiều dự án, startup trên địa bàn thành phố có cơ hội kết nối, kêu gọi vốn từ các quỹ đầu tư, nhà đầu tư thiên thần, hoàn thiện dự án và tích lũy kinh nghiệm để trở thành “kỳ lân” khởi nghiệp. Nhiều cơ hội giúp startup kết nối, kêu gọi vốn từ các sự kiện khởi nghiệp do thành phố tổ...

Ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành khách sạn

Chiều 17-9, Liên chi hội Khách sạn Việt Nam, Cung hội nghị quốc tế Ariyana phối hợp tổ chức Lễ công bố sự kiện triển lãm và diễn đàn công nghệ đổi mới sáng tạo ngành khách sạn Horecfex Việt Nam 2024. Sự kiện này sẽ diễn ra trong hai ngày 23 và 24-9 với chủ đề “Dẫn dắt tương lai ngành khách sạn, triển lãm và diễn đàn công nghệ, đổi mới sáng tạo ngành khách sạn...

Sẵn sàng ứng phó ngập nước đô thị

Rút kinh nghiệm từ hai trận ngập lớn xảy ra vào ngày 14-10-2022 và các ngày 13, 14-10-2023, công tác triển khai ứng phó ngập nước cục bộ trên địa bàn thành phố trong mùa mưa bão năm 2024 được các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương triển khai rất sớm. Đến thời điểm này, thành phố đã hoàn tất nhiều công việc và chuẩn bị sẵn sàng ứng phó với tình trạng ngập nước do mưa...

Tin nổi bật

Tin mới nhất