Theo đó, đoàn đã tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống, cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, nước uống đóng chai, thịt, sản phẩm từ thịt, bếp ăn tập thể…
Đoàn tập trung kiểm tra về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; bảo đảm chất lượng sản phẩm; việc chấp hành quy định về quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn hàng hóa, hạn sử dụng, truy xuất nguồn gốc.
Đoàn kiểm tra điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu; lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm…
Ngoài ra, đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm hoặc đăng ký bản công bố sản phẩm, trình tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm và các hồ sơ, tài liệu pháp lý có liên quan.
Trong thời gian kiểm tra, đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm. Đối với các cơ sở chưa bảo đảm điều kiện ATTP, đoàn hướng dẫn chủ cơ sở khắc phục những tồn tại, hạn chế.
Đợt kiểm tra ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2024 diễn ra từ ngày 4 – 13/9/2024. Đoàn dự kiến kiểm tra khoảng 32 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh.
Nguồn: https://baodaknong.vn/dak-nong-kiem-tra-lien-nganh-ve-an-toan-thuc-pham-dip-tet-trung-thu-228869.html