Trong tiết trời mát mẻ của sáng mùa Thu, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đã đi dạo và cùng cộng sự thưởng thức ly càphê trứng – đặc sản ẩm thực Việt Nam – trên phố Đinh Tiên Hoàng.
Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, sáng 22/8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong đi dạo, ngắm cảnh Hồ Hoàn Kiếm và thưởng thức càphê trứng – đặc sản ẩm thực Việt Nam – trên phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.
Đây là chuyến thăm Việt Nam thứ hai của bà Penny Wong trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Australia.
Bà Penny Wong thăm Việt Nam lần đầu tiên vào tháng 6/2022. Trong chuyến thăm này, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia đã thưởng thức món phở gà Việt Nam.
Để làm được một ly càphê trứng cần những nguyên liệu gồm trứng gà tươi, càphê, đường, sữa và một số bí quyết gia truyền khác. Lòng đỏ trứng gà sẽ được đánh bông bằng tay cùng với sữa, đường sau đó sẽ đổ thêm càphê đun sôi.
Trong tiết trời mát mẻ của sáng mùa Thu, Bộ trưởng Ngoại giao Australia cùng cộng sự đã thưởng thức những ly càphê trứng nóng. Lớp bọt trứng ngọt, béo phía trên kết hợp với càphê thơm phía dưới ly hòa quyện vào nhau mang đến cho người dùng những trải nghiệm vị giác vô cùng tinh tế, không thể nào quên.
Càphê trứng là một ví dụ sống động khác cho thấy ẩm thực thực sự là một “đại sứ” đặc biệt để quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
Tại sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên được tổ chức tại Hà Nội năm 2019, càphê trứng đã được lựa chọn để phục vụ phóng viên quốc tế và trong nước.
Năm 2023 là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa Việt Nam và Australia khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao./.