“Lễ hội sầu riêng Krông Pắc – Đắk Lắk lần thứ hai sẽ làm hài lòng du khách với quy mô lớn hơn, nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa hơn”, đây là khẳng định của lãnh đạo huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk tại buổi họp báo thông tin về Lễ hội sầu riêng Krông Pắc – Đắk Lắk lần thứ 2 năm 2024 tổ chức sáng nay (18/7).
Với chủ đề “Sầu riêng Krông Pắc – Phát triển và Hội nhập”, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 2/9/2024.
Lễ hội có 12 chuỗi hoạt động, gồm: hội thi nông dân sản xuất sầu riêng giỏi; hội chợ giới thiệu sản phẩm OCOP và nông nghiệp tiềm năng của địa phương; ngày hội văn hóa – ẩm thực các dân tộc huyện Krông Pắc (mở rộng); trải nghiệm thưởng thức sầu riêng tại vườn và tham quan cây sầu riêng cổ thụ; hội thảo xây dựng và phát triển hệ sinh thái sầu riêng bền vững; giải chạy việt dã vì sức khỏe cộng đồng; đêm hội DJ và vũ hội ánh sáng giao lưu nghệ thuật giữa các câu lạc bộ đội, nhóm nghệ thuật…
Với chủ đề “Phát triển và Hội nhập”, lễ hội sầu riêng Krông Pắc diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 2/9 có 12 chuỗi hoạt động đặc sắc
Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc cho biết: Toàn huyện hiện có khoảng 8.000 ha trồng sầu riêng, chiếm 1/3 diện tích sầu riêng của toàn tỉnh Đắk Lắk. Niên vụ này, dự kiến tổng sản lượng đạt trên 92.000 tấn. Sầu riêng đã trở thành cây trồng chủ lực đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân địa phương. Sau lễ hội sầu riêng lần thứ nhất, đời sống của nông dân phần nào đã được nâng lên và góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Lễ hội sầu riêng huyện Krông Pắc lần thứ hai, có quy mô lớn hơn, được tổ chức bài bản hơn, nhiều hoạt động ý nghĩa hơn sẽ tiếp tục tôn vinh người trồng sầu riêng và những giá trị kinh tế từ loại trái cây này mang lại. Đồng thời qua lễ hội nhằm kết nối, quảng bá về tiềm năng thế mạnh, cơ hội đầu tư vào sản xuất, chế biến và tiêu thụ trái sầu riêng gắn với phát triển văn hóa, du lịch địa phương.
Sầu riêng đã trở thành cây trồng chủ lực đem lại nguồn thu nhập chính cho người dân Krông Pắc
Bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết thêm: “Chúng tôi chú trọng nâng tầm chất lượng sầu riêng. Chúng tôi tổ chức hội thảo phát triển hệ sinh thái sầu riêng bền vững để mang lại một giá trị thực tế thật tốt để mang ra thị trường. Thị trường chúng tôi tìm đến không chỉ là những thị trường như những năm vừa qua nữa mà tìm đến những thị trường ở các nước khó tính hơn và những nước tiêu thụ sầu riêng nhiều hơn. Bên cạnh đó có những sản phẩm chế biến từ sầu riêng để mang lại giá trị kinh tế cho địa phương càng ngày càng cao”.