Campuchia thông báo mở cửa trở lại cho du khách quốc tế từ tháng tới

Thứ Tư, 27/10/2021| 21:45

Chính phủ Campuchia đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ, theo các giai đoạn, bắt đầu từ cuối tháng tới.

Bộ Du lịch Campuchia thông báo, chương trình bắt đầu từ ngày 30 tháng 11 sẽ cho phép những du khách đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 được miễn cách ly nếu họ ở lại ít nhất năm ngày tại các khu vực được chỉ định.

Các khu vực đầu tiên trong danh sách là hai tỉnh ven biển, ở Vịnh Thái Lan, Sihanoukville và Koh Kong.

Du khách phải xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ và làm xét nghiệm nhanh Covid -19. Họ sẽ không cần cách ly nếu kết quả âm tính.

 

Campuchia thông báo mở cửa trở lại cho du khách quốc tế từ tháng tới

Chính phủ Campuchia đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại cho du khách nước ngoài đã được tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19, bắt đầu từ cuối tháng tới. Ảnh: AP

Tỉnh Siem Reap, nơi có những ngôi đền Angkor nổi tiếng, sẽ được bổ sung vào danh sách tỉnh miễn cách ly vào tháng giêng tới.

Danh sách này cũng sẽ mở rộng thêm các điểm đến khác nếu chương trình được đánh giá là thành công, và cả nước sẽ mở cửa khi Covid-19 được coi là trong tầm kiểm soát.

Thông tin từ Bộ Du lịch cho biết, vào năm 2019, trước đại dịch, Campuchia đã tiếp đón 6,6 triệu người nước ngoài, với doanh thu gần 5 tỷ USD. Hầu hết trong số họ đã đến thăm Angkor và các điểm đến bên bờ biển.

Vào năm 2020, số lượng du khách giảm mạnh xuống còn 1,3 triệu người và doanh thu giảm xuống còn khoảng 1 tỷ USD.

Campuchia đã ghi nhận 112 trường hợp nhiễm Covid-19 mới hôm 26/10, con số thấp nhất kể từ tháng 4, nâng tổng số ca nhiễm kể từ khi đại dịch bắt đầu vào năm ngoái ở nước này lên 118.000 người.

(Theo AP)

Top