tìm kiếm

Trang nhất > Văn bản pháp lý

Thứ Ba, 20/10/2020 | 21:36:40 GMT+7
Đà Nẵng: Số hóa toàn bộ bản đồ, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa

Ngày 11/1, ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa cho hay vừa phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng hoàn thiện hồ sơ, lý lịch, số hóa bản đồ, tư liệu, ảnh liên quan đến chủ quyền của đất nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

11/01/2016 19:52:00

Theo đó, từ tháng 5 đến tháng 12/2015, UBND huyện Hoàng Sa phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng đã tiến hành sưu tầm, thu thập, chọn lựa thành công 400 bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa để lập hồ sơ đăng ký vào sổ kiểm kê, lập phiếu hộ chiếu và số hóa toàn bộ. Việc lập hồ sơ, số hóa bản đồ, ảnh tư liệu và tư liện liên quan đến quần đảo Hoàng Sa được tiến hành qua 3 giai đoạn.

Đà Nẵng: Số hóa toàn bộ bản đồ, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa - 1

Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng (đứng) bàn giao kết quả số hóa bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa cho ông Võ Công Chánh, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa (Ảnh: HC)

Giai đoạn 1 là sưu tầm, thu thập, lựa chọn những bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa. Giai đoạn 2 tiến hành việc lập danh mục chính thức liên quan đến bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu về Hoàng Sa để đăng ký vào sổ kiểm kê, lập phiếu nhập và lập phiếu hộ chiếu (có dán ảnh) về bản đồ, ảnh tư liệu và tư liệu về quần đảo Hoàng Sa. Giai đoạn 3 số hóa toàn bộ hệ thống bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu về quần đảo Hoàng Sa lưu trữ vào đĩa DVD để lưu bảo quản.

Theo ông Võ Công Chánh, nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của quần đảo Hoàng Sa - chủ quyền của Việt Nam, các cán bộ Bảo tàng Đà Nẵng đã rất cố gắng, nỗ lực trong việc thu thập, chắt lọc, lựa chọn một cách cẩn thận, chính xác các bản đồ, ảnh tư liệu, tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa để lập hồ sơ, số hóa toàn bộ số tài sản vô giá này cho việc khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của đất nước Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa.

Qua đó đã hệ thống bản đồ Hoàng Sa với 169 bản đồ; hệ thống ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa với 114 ảnh tư liệu; và hệ thống tư liệu về quần đảo Hoàng Sa với 117 tư liệu. Việc số hóa toàn bộ bản đồ, ảnh tư liệu và tư liệu liên quan đến quần đảo Hoàng Sa được lưu vào 03 đĩa DVD chất lượng cao nhằm giúp cho việc lưu trữ, bảo quản được an toàn.

(infonet.vn)